Thu phí khách nước ngoài gấp 10 lần quy định, tài xế taxi bị xử phạt 9 triệu đồng

Nguyễn Hiền 21:11 12/08/2019

Bị tài xế "chặt chém" và cư xử thiếu văn minh, vị khách Hà Lan đến thăm Việt Nam đã ngay lập tức tìm biện pháp tố cáo khiến tài xế phải chịu hình phạt thích đáng.

Gia đình ông Hageraats Alexander người Hà Lan mới đây đã có dịp sang Việt Nam du lịch. Tối ngày 8/8, ông cùng vợ và hai con trai đã bắt xe taxi đi một đoạn đường dài 2km từ Trần Quang Khải đến phố Hàng Bún. Sự việc không có gì đáng nói cho tới khi gia đình ông Hageraats Alexander thanh toán tiền. Theo như đồng hồ, đoạn đường này có giá 45.000 đồng, tuy nhiên người taxi lại đòi của vị khách nước ngoài số tiền lên tới 450.000 đồng. 

Thu phí khách nước ngoài gấp 10 lần quy định, tài xế taxi bị xử phạt 9 triệu đồng

Phát hiện ra mình bị "chặt chém", ông Hageraats Alexander đã nói chuyện với người lái xe, tuy nhiên câu trả lời ông nhận được lại là sự nổi nóng và những lời lẽ thiếu lịch sự từ tài xế xe taxi. Quá bức xúc, ông Hageraats Alexander lập tức gọi điện phản ánh trực tiếp tại đường dây nóng của Sở du lịch Hà Nội. 

Sáng 10/8, Thanh tra GTVT quận Ba Đình chính thức vào cuộc và tìm ra tài xế bị khách nước ngoài tố cáo. Vị tài xế này đã phải nhận hình phạt số tiền 9 triệu đồng, hoàn trả số tiền "khống" thu của gia đình ông Hageraats Alexander, bị tước Giấy phép lái xe 2 tháng và tạm giữ xe 7 ngày. Tại trụ sở Sở Du lịch, tài xế cũng đã tự mình gửi lời xin lỗi tới gia đình du khách Hà Lan bằng thái độ thành khẩn. 

Thu phí khách nước ngoài gấp 10 lần quy định, tài xế taxi bị xử phạt 9 triệu đồng

Đây không phải lần đầu tiên sự việc khách nước ngoài bị "hét giá" khi đến tham quan du lịch tại Việt Nam. Thời gian trước đây cũng có nhiều vụ việc tương tự khiến dư luận liên tục bày tỏ thái độ bức xúc. Thông qua sự việc lần này, người tài xế taxi chắc chắn đã có được bài học nhớ đời. Đồng thời đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người buôn bán, dịch vụ có ý định "chặt chém" du khách nước ngoài. Hành động của họ không chỉ khiến du khách mất đi niềm tin, về lâu dài còn khiến hình ảnh của con người và đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

N.T.H, Theo Thế giới trẻ