Jack và K-ICM "tan đàn xẻ nghé", "Sóng gió" vẫn được đưa vào đề thi thử THPT Quốc gia năm nay?

Khoa Nguyen 10:51 04/01/2020

Người hâm mộ không khỏi thích thú khi ca khúc "Sóng gió" của Jack và K-ICM xuất hiện trong bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm nay?

Mới đây, trên mạng xã hội vừa lan truyền một hình ảnh được cho là đề thi thử THPT Quốc gia năm 2019 -2020, môn Ngữ Văn. Đặc biệt, ngay ở phần đọc hiểu đầu tiên đã xuất hiện một đoạn lời bài hát Sóng gió - một ca khúc đình đám từng làm mưa làm gió của bộ đôi Jack - K-ICM. Hơn nữa, theo sau đó là 4 câu hỏi đi kèm, chủ yếu xoay quanh về các biện pháp tu từ, phương thức biểu đạt và cách suy luận từ ca khúc...

Jack và K-ICM tan đàn xẻ nghé, Sóng gió vẫn được đưa vào đề thi thử THPT Quốc gia năm nay?
Ca khúc "Sóng gió" xuất hiện trong đề thi thử THPT Quốc gia năm nay.

Được biết, "Sóng gió" được ra mắt vào năm 2019, mặc dù nội dung đề cập đến vấn đề tình cảm đôi lứa nhưng có lẽ nhờ vào lời văn hoa mỹ, giàu cảm xúc và chứa đựng ý nghĩa sâu sắc nên ca khúc đã xuất hiện trong bộ đề thi thử THPT Quốc gia năm nay.

Jack và K-ICM tan đàn xẻ nghé, Sóng gió vẫn được đưa vào đề thi thử THPT Quốc gia năm nay?

Jack vốn dĩ là một ca nhạc sĩ trẻ tuổi nhưng đã sở hữu cho mình hàng loạt tác phẩm hit và ấn tượng hơn cách đây không lâu ca khúc Việt Nam Tôi cũng từng được chọn đưa vào đề kiểm tra học kì của một trường THPT ở Đồng Nai khiến các fan hết sức phấn khích.

Jack và K-ICM tan đàn xẻ nghé, Sóng gió vẫn được đưa vào đề thi thử THPT Quốc gia năm nay?

Tuy tuổi đời và tuổi nghề vẫn còn rất trẻ nhưng chàng trai sinh năm 1997 này đã sở hữu cho mình một tư duy âm nhạc vô cùng tốt. Qua hàng loạt ca khúc như Hồng Nhan, Bạc Phận, Sóng gió và nhiều hơn thế, ta có thể thấy mỗi ca từ nam ca sĩ sử dụng đều ẩn chứa tâm tư, tình cảm sâu đậm, nghe một thấm mười. Hiện tại, "Sóng gió" đã đạt kỉ lục với 245 triệu lượt xem trên Youtube.

Khoa, Theo Thế Giới Trẻ