Xúc động cảnh chị lao công thấy đoàn cứu trợ miền Trung vội chạy tới ủng hộ 200 nghìn: 'Giúp tôi mua đồ cho bà con nhé!'

Khoa Nguyen 15:24 14/10/2020

Hành động bất ngờ của chị lao công không chỉ khiến đoàn cứu trợ xúc động mà các cư dân mạng còn vô cùng ngưỡng mộ.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa lan truyền một bài viết ghi lại hành động vô cùng ý nghĩa của một chị lao công đang làm nhiệm vụ bên đường trong đêm tối. Cụ thể, trong lúc đoàn cứu hộ đang soạn đồ để chuẩn bị lên đường hướng về miền Trung ruột thịt thì chị lao công này đã đến gần nở một nụ cười rất tươi và rút trong người ra một tờ 200 nghìn đồng để đưa cho mọi người với lời nhắn: "Giúp tôi mua đồ cho bà con miền Trung nhé".

Xúc động cảnh chị lao công thấy đoàn cứu trợ miền Trung vội chạy tới ủng hộ 200 nghìn: Giúp tôi mua đồ cho bà con nhé!

Sự việc xảy ra bất ngờ khiến mọi người trong đoàn ai cũng ngậm ngùi xúc động. Mặc dù số tiền này đối với nhiều bạn trẻ không phải quá lớn nhưng nó là một "gia tài" đối với những người dùng sức lao động và giấc ngủ để đánh đổi miếng ăn. Hình ảnh nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm và khen ngợi từ các cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ rằng, của cho không bằng cách cho, nhìn nụ cười của chị khi cầm tiền đưa cho các thành viên trong đoàn từ thiện thật sự rất chân thành và tràn đầy năng lượng.

Có thể nói, những lúc gặp khó khăn như thế mới cảm nhận được tinh thần đoàn kết, "thương người như thể thương thân" của người Việt chúng ta. Nụ cười của chị lao công tuy ẩn sau lớp khẩu trang nhưng chắc chắn ai cũng sẽ nhận ra và thấu hiểu được tình cảm mà chị muốn gửi gắm tới đồng bào miền Trung. Bởi lẽ trong lũ dữ, tình người càng tỏ sáng hơn! Hy vọng với sự giúp sức, hỗ trợ hết mình của đồng bào trên cả nước sẽ giúp người dân miền Trung có thể chống chọi và vượt qua khó khăn này.

Theo Thế giới trẻ