Nữ sinh bỏ rơi con gái ở cổng chùa, để lại tâm thư : "Nhà sư ạ!..Em còn phải đi lấy chồng."

Dung 12:30 04/07/2019

Trong tâm thư, cô nàng cho biết do nhẹ dạ cả tin nên trót mang bầu, hiện tại không có khả năng nuôi mà còn phải đi...lấy chồng nên quyết định gửi con cho chùa nuôi.

Cổ nhân nói "hổ dữ không ăn thịt con", cho dù khó khăn, cơ cực, đau khổ thế nào thì một bà mẹ bình thường cũng sẽ cố gắng để nuôi nấng, chăm lo cho con tới cùng. Thế nhưng trường hợp của người mẹ bỏ rơi con vì lý do khó chấp nhận dưới đây khiến ai nghe xong cũng phải "cạn lời".

Cụ thể, vào ngày 3/7, thông tin một bé gái đáng yêu, kháu khỉnh bị mẹ bỏ rơi tại một ngôi chùa ở xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Cháu gái có gương mặt sáng sủa, mặc áo hồng, quần trắng, tóc cắt ngắn, luôn nở nụ cười trên môi. Thương hoàn cảnh bé gái, thầy trụ trì của chùa quyết định tạm chăm sóc em rồi đăng tin tìm người thân, trình báo công an xã để chờ người đến nhận lại con. 

Nữ sinh bỏ rơi con gái ở cổng chùa, để lại tâm thư : Nhà sư ạ!..Em còn phải đi lấy chồng.
Tâm thư mẹ bé N.G.H để lại trong túi xách của con.

Thế nhưng điều khiến sự việc trở thành tâm điểm của sự chú ý không phải hoàn cảnh của bé gái mà chính là bức tâm thư do người mẹ trẻ để lại. Trong thư, người này tâm sự: "Nhà sư ạ! Em sinh viên vì tin người nên trót dại một lần, sinh ra bé.  Vì điều kiện hoàn cảnh, em cố giữ và nuôi bé N.G.H nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng, không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin nhà sư nuôi dưỡng…"

Theo trụ trì ngôi chùa nơi em N.G.H bị bỏ rơi thì vào khoảng 14h30’ ngày 3/7 có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa gửi, nói đi một lát để mua sữa cho con. Nghĩ rằng người này chỉ gửi con bình thường, nhà chùa nhận giữ cháu một lúc thế nhưng mẹ của bé đi luôn không quay lại. Kiểm tra túi xách bé mang theo, nhà chùa phát hiện tâm thư và một bộ quần áo. Cháu H hiện tại khoảng hơn 1 tuối, đang tập nói và vẫn chưa nhận thức được việc mình bị mẹ bỏ rơi.

Nữ sinh bỏ rơi con gái ở cổng chùa, để lại tâm thư : Nhà sư ạ!..Em còn phải đi lấy chồng.
Nữ sinh bỏ rơi con gái ở cổng chùa, để lại tâm thư : Nhà sư ạ!..Em còn phải đi lấy chồng.
Mặc dù bị bỏ rơi, nhưng bé gái 1 tuổi vẫn không hề hay biết gì.

Sau khi lan truyền trên các trang mạng xã hội, sự việc đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ. Rất nhiều người chỉ trích sự vô trách nhiệm từ cả phía cha và mẹ đứa bé, nhất là lý do "phải đi lấy chồng" nên không thể nuôi con của người mẹ. Rất nhiều cư dân mạng khác cũng bày tỏ sự thương xót cho bé gái bỗng trở thành trẻ mồ côi chỉ vì mẹ muốn đi lấy chồng.

Hiện tại, danh tính của cha mẹ bé N.G.H vẫn được tìm ra, nếu không ai đến nhận, rất có thể nhà chùa sẽ làm thủ tục nhận nuôi bé.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ