Nhóm bạn trẻ để lại chiến trường đầy rác trong rạp chiếu phim kèm câu nói "lo gì, có nhân viên dọn mà" gây phẫn nộ

Mỹ Trinh 13:42 02/07/2019

Một nhóm bạn trẻ khi vào xem phim Annabelle xuất cuối tại Hà Nội vừa ăn bỏng ngô vừa xả rác trong rạp, sau khi phim kết thúc, các bạn rời đi để lại "một bãi chiến tích" đánh ngay vào ý thức.

Mới đây, khoảnh khắc ghi lại hình ảnh một rạp chiếu phim chìm trong chiến trường bỏng ngô và rác các loại tại Beta Mỹ Đình, Hà Nội trở thành đề tài được bàn tán xôn xao ngay khi chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhóm bạn trẻ để lại chiến trường đầy rác trong rạp chiếu phim kèm câu nói lo gì, có nhân viên dọn mà gây phẫn nộ
Túi, ly nước, bịch bỏng ngô các loại nằm đủ vị trí trong rạp chiếu phim

Người ghi lại hình ảnh, tài khoảng L.K.C viết: 

"Đây là lần đầu tiên em đăng bài trên HKN,chuyện là hôm qua em đi xem phim Annabelle cùng hai đứa em, xuất chiếu muộn (23h20- Beta Mỹ Đình), bọn em ngồi hàng E (hàng phía trước thằng em em đứng đó ạ). Lúc hết phim cũng là 1h15 rồi mà cả nhóm bạn ngồi phía hàng F phía sau đứng lên cười nói rôm rả và bỏ đi để lại toàn bộ rác và bỏng ngô rơi vãi trên sàn. Em có nhắc thì một bạn nam bảo em là có nhân viên dọn mà.

Đầu giờ sáng rồi, không biết các bạn có nghĩ đến nhân viên cũng đã quá mệt mỏi không? Xem phim xong mỗi người một tay cầm đồ của mình đi có phải là nhân viên đỡ hơn rất nhiều hay không? Xung quanh rạp cũng có rất nhiều vỏ hộp bỏng, lon nước,... được bỏ lại, tuy nhiên không vung vãi như của nhóm bạn này nên bọn em không chụp nữa mà dọn phụ nhân viên rồi về. À có một đôi bạn nữa có dọn đồ của mình đi còn lại thì không.

Em cũng không muốn đánh đồng đến vấn đề giáo dục hay đạo đức của các bạn làm gì, chỉ mong nếu các bạn có đọc được bài này thì lần sau đi xem phim mong các bạn có chút ý thức giữ gìn vệ sinh chung nơi công cộng."

Nhóm bạn trẻ để lại chiến trường đầy rác trong rạp chiếu phim kèm câu nói lo gì, có nhân viên dọn mà gây phẫn nộ
Bỏng ngô vung vãi từ trên ghế xuống sàn

Chỉ sau ít giờ chia sẻ bài viết trên đã nhận tới hàng nghìn lượt xem và bình luận. Có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh câu chuyện trên được đưa ra.

Bạn Ngọc Hân viết:"Vấn đề bỏng ngô rớt xuống sàn không nói, nhưng để lại ly nước và bịch bỏng ngô kìa, các bạn có tay có chân tự bỏ vào thùng rác phía ngoài đi chứ." Còn bạn Ánh Sương tỏ thái độ gắt hơn:" Có tiền mua vé xem phim mà không có tiền đi học ý thức."

Đây không phải lần đâu tiên dân mạng lên án hành động thiếu ý thức, vứt rác bữa bãi của các bạn trẻ ở những nơi công cộng.

Nhóm bạn trẻ để lại chiến trường đầy rác trong rạp chiếu phim kèm câu nói lo gì, có nhân viên dọn mà gây phẫn nộ
Một nhóm bạn trẻ bẻ cây bứt hoa để làm đạo cụ chụp ảnh xong xả luôn tại chỗ từng khiến nhiều người lên án 

Trước đó thậm chí có nhiều bạn còn bẻ hoa, tung bông chụp ảnh xả rác tại các địa điểm du lịch khiến nhiều người không khỏi khó chịu và lên án.

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ