Nhật "giã" Iran 3-0, fan bóng đá Việt Nam lật mặt chê đội tuyển Việt Nam như lật bánh tráng

Dung 12:16 29/01/2019

Thật vô lý khi thua Nhật 3-0 là đội tuyển Iran, nhưng đội hứng chịu búa rìu từ dư luận lại là đội tuyển Việt Nam.

Đêm qua, đội tuyển Iran của HLV Carlos Queiroz tưởng chừng như không thể đánh bại phải nhận đến 3 bàn thua khi đối đầu Nhật Bản ở bán kết, qua đó thêm một lần lỡ hẹn với chức vô địch Asian Cup 2019. Mặt khác, Nhật Bản đã chứng minh được đẳng cấp của đội bóng hàng đầu châu lục khi có một chiến thắng cách biệt tỉ số không thể thuyết phục hơn. 

Đó đáng ra sẽ là một trận đấu bình thường như bao trận đấu Asian Cup khác, nếu như không có một số người vịn vào trận đấu này để chê bai đội tuyển Việt Nam.

Nhật Bản thắng đậm Iran 3-0 vô tình khiến đội tuyển Việt Nam rơi vào vòng công kích của cư dân mạng

Còn nhờ buổi tối ngày 24/1, khi các chàng trai vàng của chúng ta quả cảm chiến đấu với Nhật Bản, một trong những đội bóng mạnh nhất Châu Á tại tứ kết Asian Cup. Tuy không giành chiến thắng, nhưng chúng ta đã khiến cho Nhật Bản phải thắng trong khó khăn. Chúng ta thua trong tư thế ngẩng cao đầu. 

Chưa bao giờ người hâm mộ được chứng kiến một đội tuyển Việt Nam chơi tự tin và chủ động đến thế. Và nếu may mắn hơn, chúng ta hoàn toàn có khả năng có bàn gỡ hòa để trận đấu dẫn đến một chiều hướng khác. Đó là nhận xét của rất nhiều người, bao gồm các cư dân mạng. Lúc đó mạng xã hội tràn ngập những lời có cánh dành cho đội tuyển Việt Nam. 

Đội tuyển Việt Nam bỗng nhiên bị "lật mặt" chê bai sau thất bại của Iran 

Thế nhưng chỉ 5 ngày sau, chỉ 5 ngày thôi mà cổ động viên của đội tuyển Việt Nam đã lật mặt như lật bánh tráng hết rồi. Lúc tiếng còi trận đấu giữa Iran và Nhật Bản kết thúc, tin tức Nhật Bản thắng đậm 3-0 được lan truyền khắp nơi cũng là lúc đội tuyển Việt Nam nằm không trúng đạn. 

Rất nhiều người đã phủ nhật hoàn toàn năng lực và công sức chiến đấu của đội tuyển Việt Nam bằng những câu nói nghe thôi đã nhói cả lòng. Mà nếu chỉ một vài người chê đội tuyển Việt Nam thì sẽ không thành chuyện. Khắp các hội nhóm, fanpage trên mạng xã hội, từ hội nhóm về đường phố, đến hội nhóm về xe cộ. Hơn một năm qua, chưa bao giờ cư dân mạng Việt Nam đồng lòng chê trách và phủ nhận công lao đội tuyển mạnh mẽ như bây giờ. 

Từ khi nào những lời khen ngợi biến thành "thiên vị", "tự thẩm"

Và tư tưởng "đội yếu" bao giờ mới được loại khỏi đầu các cổ động viên Việt

Nếu nhìn thấy những bình luận này, chẳng hiểu các cầu thủ của chúng ta sẽ buồn đến mức nào

Kỹ thuật của chúng ta có thể chưa bằng Nhật Bản thật, nhưng chắc chắn không đội nào đá "vờn" trong một trận đấu loại trực tiếp.

Nhìn bình luận trên mạng mà như thể chúng ta đang quay về thời kỳ bóng đá Việt Nam cách đây vài năm, lúc nào cũng thua một cách bất lực trước các đối thủ mạnh mẽ vậy. Thắng tung hô, thua chà đạp phải chăng là "phong cách cổ vũ" của các cổ động viên bóng đá Việt ? 

Một Đặng Văn Lâm với cú bắt bóng thần sầu cách đây 5 ngày còn được khen "như lên đồng" mà chỉ sau trận thua đậm của Iran bỗng biến thành "quơ tay đại ăn hên". Một đội tuyển Việt Nam chiến đấu mạnh mẽ đến giây phút cuối cùng, giờ lại bị nói là do "được Nhật Bản thả cho", "Nhật Bản giấu bài". Nhật Bản giấu bài thế nào khi mà đội hình xuất phát của Nhật Bản trong trận đấu với Iran và Việt Nam khác biệt duy nhất một cái tên là Osako. Nhật Bản giấu bài thế nào khi mà họ đã nhảy cẫng lên ăn mừng khi ghi bàn vào lưới Việt Nam nhưng mặt vẫn lạnh lùng sau cú sút làm tung lưới Iran. 

Phải chăng họ đã quên mất những Công Phượng, Quang Hải lăn xả trên sân ngày hôm đó

Phải chăng họ cũng chẳng nhớ những giọt mồ hôi, nước mắt của đội tuyển Việt Nam đã rơi xuống ra sao.

Rõ ràng đội tuyển Việt Nam đã gây cho Nhật Bản những khó khăn nhất định. Nhật Bản đã sử dụng cùng một lối đá, cùng một chiến thuật khi chiến đấu với chúng ta và anh bạn Tây Á. Chỉ tiếc rằng đội tuyển Iran đã rơi vào cái bẫy của họ còn ta thì không mà thôi. 

Mỗi trận bóng là một câu chuyện độc lập. Không thể nhìn trận đấu này để suy ra một trận đấu khác được. Kết quả của một trận đấu ngoài kỹ thuật ra thì còn phụ thuộc vào chiến thuật, phong độ hiện tại, lối chơi của hai đội. Vậy nên phủ nhận hoàn toàn công sức của đội tuyển Việt Nam thì thật vô lý và bất công cho các chàng trai vàng của chúng ta. 

Phải đợi đến bao giờ cổ động viên Việt Nam thoát khỏi tư tưởng "Việt Nam là kẻ yếu" ?

Theo Infonet

Loading...