Xài app quá ảo diệu, thánh trộm làm khó công an vì không nhận dạng được danh tính

Mỹ Trinh 10:29 15/07/2019

Trước tình hình nhiều người lợi dụng các trang mạng xã hội, các phần mềm chỉnh sửa để thay hình đổi dạng, đổi đen thành trắng như ngày nay, các hành vi lừa đảo của nhiều đối tượng bỗng trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Bởi vậy mà việc tìm kiếm xử lý tội phạm cũng khiến cho cơ quan công an mất khá nhiều thời gian.

Cụ thể mới đây, dân mạng được dịp "té ghế" khi chân dung thật sự của một soái ca lừa đảo vừa lộ diện, khiến công an phải mất hơn một tháng mới bắt được.

Xài app quá ảo diệu, thánh trộm làm khó công an vì không nhận dạng được danh tính
Ảnh "soái ca" lừa đảo trên mạng xã hội khiến nhiều nạn nhân bị mắc bẫy

Nếu như trên facebook cá nhân của tên này là hình ảnh một soái ca, trắng trẻo,tóc tai gọn gàng, nhìn phát là có cảm tình liền. Thì đâu ai biết rằng, ra khỏi cái thế giới ảo ấy là một thanh niên da ngăm đen, nhìn trong có vẻ khá luộm thuộm, mặt mũi lại đúng kiểu của "chuyên gia" lừa đảo.

Được biết, đây là đối tượng chuyên lên các trang mạng xã hội tìm nhân viên ship hàng để lừa đảo. Sau nhiều vụ trót lọt thành công, thanh niên này bị rất nhiều nạn nhân bóc phốt, tố cáo lên cơ quan công an. Nhưng điều đáng nói là những hình ảnh liên quan trực tiếp về đối tượng này quá khác nhau nên việc điều tra khiến công an rất vất vả.

Xài app quá ảo diệu, thánh trộm làm khó công an vì không nhận dạng được danh tính
Hú hồn với hình ảnh ngoài đời khiến công an mất 1 tháng mới bắt được đối tượng lừa đảo

Thật ra  những vụ lừa đảo trên mạng nhờ thay hình đổi dạng như đối tượng trên đúng là không thiếu, nhưng đây đúng là trường hợp sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh quá hoàn hảo hiếm gặp. Tới nỗi những thánh gọi là chuyên chỉnh ảnh nghiệp dư trên mạng facebook cũng phải ồ lên, "hẳn tên này rất yêu photoshop nhưng đường đời xô đẩy lại phải đi hành nghề lừa đảo".

Xài app quá ảo diệu, thánh trộm làm khó công an vì không nhận dạng được danh tính
Cư dân mạng phục trước phần mềm chỉnh ảnh của đối tượng trên

Chỉ ít giờ khi thông tin lẫn nhan sắc của thanh niên trên được đăng tải, nhiều cư dân mạng vẫn chưa hết bất ngờ trước nhan sắc thật sự của đối tượng trên. Nhiều người vẫn phải gật gù rằng:" phần mềm chỉnh sửa ảnh nợ các nạn nhân và công an một lời xin lỗi".

Thông tin thêm từ phía cơ quan chức năng cho biết, tính cho tới thời điểm "soái ca lừa đảo" này bị bắt, hắn đã thực hiện trót lọt trên chục người, số tiền lừa được lên tới hàng chục triệu đồng. Hiện tại thì cơ quan chức năng vẫn đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối với thanh niên này.

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ