Một tay nuôi chồng bệnh nhưng lại bị nhà chồng mạt sát, cô gái cay đắng mang con thơ 9 tháng về nhà mẹ đẻ

Dung 19:25 23/01/2019

" Con 9 tháng tôi ly dị thực sự, hôn nhân tan vỡ. Tình yêu 7 năm kết thúc, tôi khóc hết nước mắt ôm theo con thơ trở về nhà mẹ đẻ. Tôi sẽ không bao giờ quên được ký ức đau thương đó. Tôi hận!"

Những dòng tâm sự nghẹn ngào nước mắt của cô gái tên Hạ vừa mới li hôn chồng đang khiến cư dân mạng rất chú ý. Họ đã từng có một mối tình đẹp ngọt ngào hạnh phúc bên nhau, cô đã từng dùng cả thanh xuân để chăm lo cho chồng. Nhưng lại không thể cùng anh đến cuối cuộc đời vì sự quá đáng của mẹ và em gái chồng.

Hạ tốt nghiệp cao đẳng Nghệ thuật và du lịch Nha Trang, có sự nghiệp ổn định. Xinh đẹp, giỏi giang nhưng Hạ lại phải chôn cả thanh xuân bên cạnh một người chồng lúc nào cũng ốm yếu bệnh tật. Thế nhưng Hạ chưa từng một lời oán than, chưa từng nghĩ sẽ bỏ rơi anh đi tìm một cuộc sống mới. Chỉ tới khi không thể chịu nổi bất công từ nhà chồng, Hạ mới dứt áo ra đi.

Thanh Hạ là một cô gái xinh đẹp và cực kỳ giỏi giang

"Tôi chọn ly hôn vì không chịu đựng được nữa. Chồng thì không thấu hiểu, vô tâm, bênh ba mẹ chồng dù họ sai còn bắt tôi nhịn nhục em chồng. Tôi mới đẻ dậy bị nhiễm trùng, trường hợp sinh con của tôi là rau bám màng rất hiếm gặp, tỉ lệ chỉ 1/2500 người. Lúc đẻ, nhịp tim thai nhi rơi xuống 40 nhịp/phút,  ra máu rất nhiều. Tôi may mắn sống sót nhưng nhà chồng nào đoái hoài tới. Con được 5 tháng tôi viết đơn ly dị lần một nhưng không nộp. Con 9 tháng tôi ly dị thực sự, hôn nhân tan vỡ. Tình yêu 7 năm kết thúc, tôi khóc hết nước mắt ôm theo con thơ trở về nhà mẹ đẻ. Tôi sẽ không bao giờ quên được ký ức đau thương đó. Tôi hận!". 

Những lời chia sẻ của Hạ đau như dao cứa. Thế nhưng, theo lời chia sẻ của Hạ thì em chồng của cô đã nhiều lần khiến cô "muối mặt" từ khi hai vợ chồng mới chỉ là người yêu. Lần đầu gặp mặt, Hạ xuống bếp nấu rất nhiều món ngon cho Thảo (em chồng Hạ) ăn. Không những không cảm ơn, Thảo còn trợn mắt bĩu môi, lấy tay hẩy đổ ăn rồi nói " cái gì đây, món này mà người ăn được à", Hạ nhịn.  Năm 2015, Hạ nhận lời xin cho Thảo (em chồng Hạ) vào làm trong một trường mầm non quốc tế. Đến ngày hẹn phỏng vấn, Thảo lấy cớ "bận liên hoan lớp" bắt trường dời lịch phỏng vấn lại. 

Tâm sự đẫm nước mắt của Hạ trên facebook cá nhân

Hạ (váy trắng), Thảo (váy xám) và bà Lệ.

Chưa hết, năm 2017 Hạ và chồng lên thăm và chúc tết Thảo. Cô em chồng đanh đá không nể mặt quát mắng anh chị thậm tệ rồi đuổi về thẳng. Sau đó Hạ không lên nhà Thảo nữa. Cũng từ đó, mẹ chồng Hạ gọi điện chửi mắng cô liên miên. Mẹ chồng nói cô sân si, ghê gớm, em chồng chỉ mắng chửi đuổi thôi đã để bụng. Bà bắt cô phải nhịn nhục lên chơi bầu bạn với em chồng. Đến bố chồng lẫn chồng Hạ cũng bắt cô phải hạ mình quên chuyện cũ, tươi cười vui vẻ với Thảo. 

Nhưng Thảo chưa từng nhượng bộ ai. Thức ăn ăn không được, Thảo quẳng cho chồng Hạ kèm theo câu "bánh phụ huynh cho, gớm thế ai ăn cho được, em định vứt đi nhưng thôi cho anh đó." Ấy thế mà, mẹ chồng Hạ bênh con gái răm rắp, bao nhiêu câu nói độc địa, mẹ chồng rút lên đầu cô cả. 

Thanh Hạ và con trai.

"Tôi không thương con bà mà tôi yêu 7 năm sao? Con bà ở nhà cả ngày, một mình tôi đi làm đến lúc bụng mang dạ chửa. Con bà đau ốm nửa đêm, tôi phải vác bụng bầu bóp tay bóp chân cho con bà. 11 giờ đêm anh trai tôi phải đi tìm con của bà ngã ở ngoài cảng container. Gần một tuần nữa là đẻ, tôi vì lao ra đỡ con trai bà ngã mà bong rau non phải nhập viện. Bà còn tình người nữa không hả bà Lệ."_Hạ chia sẻ. 

Sau nhiều lần bị bà Lệ và Thảo bạo hành về tinh thần, lại không được chồng an ủi quan tâm, Hạ cắn răng nộp đơn xin li dị. Có lẽ đây là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời của cô. Phụ nữ sinh ra đã khổ, gặp phải nhà chồng ác độc lại còn khổ hơn. Làm sao có thể bắt cô phải nhẫn nhịn mãi bao sự cay đắng như vậy. 

Mong rằng Hạ và con trai mình sẽ sống tốt và luôn nở nụ cười hạnh phúc

Giờ đây Hạ đã thoát khỏi tay những con người ác độc ấy, có một cuộc sống bình an và hạnh phúc hơn bên cạnh con trai yêu dấu của mình. Đàn ông có hay không không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là bản thân thấy hạnh phúc. 

Ảnh: FBNV

Theo Phương Dung/Infonet