Lo chồng nhậu nhẹt quên đường về, bà mẹ trẻ gây tranh cãi bởi dòng nhắc nhở viết trên lưng 2 con nhỏ: "Đừng nhậu ba ơi!"

Hoàng Hằng 16:10 04/06/2019

Hình ảnh chụp hai em bé cởi trần với dòng chữ nhắc nhở ba bớt nhậu được viết trên lưng khiến dân mạng chú ý và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Có 1001 lý do được các ông chồng vẽ ra mỗi khi muốn tụ tập, "chén chú chén anh" với bạn bè sau giờ tan tầm. Nào là đi tiếp khách, nào gặp anh bạn thân, nào mừng đầy tháng con thằng bạn... toàn những lí do chính đáng mà chẳng bà vợ nào có thể bắt bẻ. 

Thế nhưng, việc đi nhậu lại thành chuyện cơm bữa khiến không ít ông chồng đi sớm về khuya, bỏ bê gia đình con cái và thường trở về trong tình trạng say xỉn. Chưa tính đến, số tiền không nhỏ mà cánh mày râu phải bỏ ra sau mỗi cuộc nhậu cũng khiến nhiều chị em đau đầu. 

Lo chồng nhậu nhẹt quên đường về, bà mẹ trẻ gây tranh cãi bởi dòng nhắc nhở viết trên lưng 2 con nhỏ: Đừng nhậu ba ơi!  

Khi gặp những ông chồng có máu nhậu nhẹt, ham vui với chiến hữu như thế chắc hẳn khiến không ít các chị vợ phải đau đầu nhức óc nghĩ cách trị chồng, không chỉ đánh vào mặt kinh tế mà còn cả tinh thần. 

Mới đây vì mong muốn chồng hạn chế việc nhậu nhẹt dể dành thời gian lo cho gia đình và phụ vợ chăm sóc con cái, chị vợ "cao tay" đã nghĩ ra cách viết những dòng nhắc nhở lên lưng của hai con nhỏ. 

Hình ảnh hai em bé cởi trần với lần lượt các dòng chữ nhắc nhở: "Đừng nhậu ba ơi, để tiền mua bánh cho con", "1 lon bia = 1 tô bánh canh".

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Một số người cho rằng đây chỉ là trò đùa vui vẻ của mấy mẹ con trong lúc ba đi nhậu về muộn, lại vẫn có tác dụng nhắc nhở cho những lần đi ăn uống cùng bạn bè lần sau. 

Nhưng bên cạnh đó, một số người cho rằng chỉ vì muốn nhắc chồng bớt nhậu mà lại lột đồ rồi viết chữ lên lưng hai bé như vậy có phần hơi qúa. Chưa kể mực trên lưng còn khó tẩy rửa sạch. Nhìn hình ảnh hai đứa trẻ mình trần đứng úp mặt vào tường như đang mắc lỗi khiến nhiều người thương cảm. 

Thậm chí, một số người cho rằng sau khi nhìn thấy dòng chữ trên lưng hai con, người chồng chưa chắc đã bớt nhậu nhẹt mà còn khiến gia đình xào xáo hơn. 

Theo Nam An/Helino