Học sinh lớp 8 nhặt được 50 triệu giao nộp công an, cư dân mạng đồng thanh: "tuổi trẻ bồng bột"

Dung 14:45 26/01/2019

Chẳng biết từ bao giờ, hành động "nhặt được của rơi trả người đã mất" lại trở thành một hành động "bồng bột" trong mắt nhiều người.

Sau khi thông tin một bé trai học lớp 8 nhặt được 50 triệu đồng sau đó giao nộp lại cho công an phường được chia sẻ trong một hội nhóm trên facebook, rất nhiều cư dân mạng đã cho rằng hành động của cậu bé này là...không đúng.

Cụ thể chiều 25-1, UBND phường Mỹ Xuân, TX. Phú Mỹ tuyên dương, em Võ Văn Tâm (học sinh lớp 8A8, Trường THCS Phan Chu Trinh, phường Mỹ Xuân) vì nghĩa cử đẹp: "trả lại gần 50 triệu đồng cho người đánh rơi".

Trước hành động đẹp của em Tâm, UBND phường Mỹ Xuân đã tặng giấy khen và thưởng 1.500.000 đồng. 
Ông Nguyễn Thanh Diệu (Chủ tịch UBND phường Mỹ Xuân, TX. Phú Mỹ, BR Vũng Tàu) cho biết: “Địa phương đang thông báo rộng rãi để tìm người đánh rơi số tiền nói trên”.

Em Võ Văn Tâm, học sinh lớp 8 đã chủ động giao nộp 50 triệu nhặt được cho công an.

Mặc dù người chia sẻ đã đăng bài viết theo hướng tích cực và tuyên dương, nhưng bên dưới vẫn có rất nhiều bình luận không thể hiểu nổi của cư dân mạng. Rất nhiều cư dân mạng nói em Tâm "ngu", "về bố mẹ đánh chết", "tuổi trẻ bồng bột".

Hành động cao đẹp của Tâm lại bị cư dân mạng xem là "sai lầm đáng tiếc"

Nhiều cư dân mạng còn đùa ác rằng "về nhà mẹ đánh no đòn"

Thật đáng quan ngại cho đạo đức của trẻ em thế hệ sau khi có vị phụ huynh như thế này.

Từ khi nào mà việc "nhặt được của rơi bỏ luôn vào túi" được khuyến khích còn làm ngược lại thì bị mắng chửi thậm tệ. Phải chăng, đạo đức của giới trẻ Việt đang suy đồi ở mức báo động khi rất nhiều người có suy nghĩ lệch lạc như thế.

Ảnh: Internet

Theo Phương Dung/Infonet