Góc gia môn bất hạnh: Mua quất về chưa kịp chưng Tết đã bị "giặc nhà" vặt hết quả trơ trụi lá

Phuong Thao 14:04 01/02/2019

Chắc chắn trong hoàn cảnh này, gia chủ chỉ biết ngậm ngùi "gạt nước mắt" bỏ qua thôi chứ biết làm sao khi "giặc nhà" lại là hai đứa con của mình.

Tết thực sự đang đến rất gần chúng ta rồi! Khắp mọi nơi, mọi nẻo đường, không khí Tết tràn ngập. Nào hoa mai, hoa đào, nào quất, bánh chưng, bánh tét... như báo hiệu cho một năm mới sắp sửa ghé thăm.

Có lẽ mỗi dịp xuân sang, ai cũng muốn trang trí cho ngôi nhà của mình thật nổi bật là lộng lẫy. Và hoa đào, hoa mai, cúc hay quất chính là những loại hoa được nhiều người ưa chuộng. Những loại hoa với màu sắc rực rỡ này sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ trong một năm đầy hy vọng phía trước.

Tuy nhiên, có ai gặp phải cảnh éo le khi vừa mua quất về đến nhà thì tất cả quả đã "không cánh mà bay" hay không? Tình huống dở khóc dở cười này khiến nhiều người cũng phải bó tay vì "thủ phạm" chính là những "giặc nhà" mang tên đám con nít.

Góc gia môn bất hạnh: Mua quất về chưa kịp chưng Tết đã bị giặc nhà vặt hết quả trơ trụi lá
Góc gia môn bất hạnh: Mua quất về chưa kịp chưng Tết đã bị giặc nhà vặt hết quả trơ trụi lá

Vừa mua chậu quất đẹp trĩu quả để chưng tết, ai ngờ vừa quay đi quay lại thì trên cây chỉ còn mỗi lá, quả thì đã nằm gọn gàng dưới sân và kèm theo đó là nụ cười thân thiện của đám trẻ con trong nhà.

Thôi thì giờ mắng cũng không được, có chăng ngậm ngùi đi mua mới một cây nữa để xoa dịu nỗi đau này và đón năm mới thôi!

Theo Phương Thảo/Infonet