Đi phượt chung, cô gái bị tố quỵt 300 nghìn rồi còn lớn tiếng ra lệnh: "Cứ chờ hết ngày đi, để yên em buôn bán"

Hoàng Hằng 09:51 22/06/2019

Mặc dù thỏa thuận chia tiền sau chuyến phượt chung, thế nhưng khi kết thúc chuyến đi, cô gái này bị tố hỏi mãi không trả. Thậm chí, khi bị bạn đòi số tiền 300 nghìn đồng, cô này đã report cho bạn phượt mất nick khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Mấy giờ qua, cộng đồng phượt chia sẻ, bình luận hàng trăm ý kiến khác nhau bên dưới status của facebooker có tên H.V khi nhắc đến câu chuyện của người bạn phượt là V.B với lời tố cô gái quỵt tiền khi đi phượt chung đôi.

Cụ thể, H.V viết: ''Nhắc nhẹ anh em sau này đi với em này thì yêu cầu đóng tiền trước chứ toàn kiểu đi không có tiền đến lúc đóng tiền lẩn lẩn rồi vay mượn.

Nick chính của em bị report rồi mất đường làm ăn rồi. Anh chị em đọc trong tin nhắn ở dưới là tôi đã bảo là cho em nó rồi nhưng em nó nhờ người report nick tôi nên tôi đăng lên cho anh em tránh thôi".

Đi phượt chung, cô gái bị tố quỵt 300 nghìn rồi còn lớn tiếng ra lệnh: Cứ chờ hết ngày đi, để yên em buôn bán
Đi phượt chung, cô gái bị tố quỵt 300 nghìn rồi còn lớn tiếng ra lệnh: Cứ chờ hết ngày đi, để yên em buôn bán

Tin nhắn lần lữa không muốn trả nợ của cô gái.

Đi phượt chung, cô gái bị tố quỵt 300 nghìn rồi còn lớn tiếng ra lệnh: Cứ chờ hết ngày đi, để yên em buôn bán

Chân dung cô gái bị tố quỵt nợ

Đính kèm bài viết là hình ảnh một cô gái khá xinh xắn và dòng tin nhắn xin khất nợ. Điều đáng nói, số tiền không phải quá lớn nhưng cô gái cứ khất lần rồi đổ cho hoàn cảnh, khi thì cho bạn cầm hộ rồi bạn tiêu mất, lúc lại do con ốm nên chưa có tiền.

Nhưng có lẽ điều khiến người này ức chế hơn cả là cách cô gái hành xử khi luôn khất lần lữa và thuê người report mất nick bạn phượt khi anh này cố gắng đòi lại số tiền của mình.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã lập tức khiến cư dân mạng xôn xao bình luận. Phần lớn mọi người đều lên án cô gái vì số tiền không quá lớn nhưng lại cư xử mất lịch sự, quỵt tiền. Số khác thì cho rằng, vì số tiền không quá lớn nên khuyên chàng trai bớt sân si và rút kinh nghiệm lần sau.

Thành viên T.T bình luận: ''Nhìn mặt mũi cũng sáng sủa mà lại hành xử thua trẻ con nhỉ? Đối với người giàu thì 300 nghìn không là gì thật, nhưng đối với người bình thường hay còn khó khăn thì 300 nghìn là số tiền lớn đấy. Cho đã là 1 nhẽ, đằng này vay thì phải trả chứ''.

''Ôi đúng cái giọng điệu lươn khươn mình ghét, chuẩn kiểu đặc trưng của mấy đứa trốn nợ, muốn bùng đây mà. Không có thì bảo không có xin khất, đây cứ để người ta hỏi rồi mới trình bày lý do, lại còn bảo chặn facebook để yên ổn lo tiền trả nữa chứ. Hài quá!'', bạn M.P bày tỏ.

Tuy vậy, số khác lại cho rằng: ''Cứ thích ga lăng làm gì rồi có 300k thôi cũng gì mà căng. Có gì nói với nhau nhẹ nhàng lên đây bóc phốt làm gì nhỉ? Anh không để người ta thở nữa à? Cùng là dân phượt với nhau chia sẻ cho người ta thêm thời gian, nếu không thì coi như ''bố thí'' cho cô ta mà lấy bài học kinh nghiệm để đời''.

''Thôi dù gì người ta cũng có con nhỏ, 300 nghìn không phải số tiền quá lớn, mình lại đàn ông đàn ang, chấp nhặt vài đồng làm gì'', bạn T.Đ viết.

Mặc dù không rõ thực chất nguồn cơn của số nợ trên như thế nào, tuy nhiên, câu chuyện đi phượt chung rồi không sòng phẳng trên vẫn đang được dân mạng mổ xẻ, bàn tán xôn xao.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình huống này?

Theo Phong Nguyên/Helino