Admin fanpage "Ghét trẻ con" lên tiếng sau khi bị ném đá dữ dội: "Ngoài đời mình chưa từng đánh đập hay kỳ thị một đứa trẻ nào"

Hoàng Hằng 08:56 31/05/2019

Sau khi fanpage "Đ.. ưa trẻ con" bị khoá, mới đây tài khoản được cho là admin của page đã lên tiếng trên trang cá nhân khẳng định những page được lập ra mới đây chỉ là những page ăn theo. Đồng thời, admin này cho rằng số lượng thành viên quá đông nên không thể kiểm soát được những bình luận tiêu cực.

Những ngày gần đây những thông tin hình ảnh về một fanpage "ghét trẻ em" với số lượng hơn 45.000 thành viên tham gia khiến nhiều người phẫn nộ. Thậm chí không ít người hoang mang khi phát hiện một số tài khoản được chọn là "fan cứng" với vô vàn những bình luận kỳ thị, ghét trẻ em lại chính là những cô giáo mầm non.

Fanpage lấy tên "Đ.. ưa trẻ em" với hơn 45.000 thành viên có số lượng đăng bài khá dày, có những nội dung kích động bạo lực, xâm hại trẻ em. Thậm chí, một số người còn cùng nhau chia sẻ những cảm xúc tiêu cực về trẻ em một cách đáng sợ. Họ lấy những câu chuyện kỳ thị trẻ em, hoặc bạo lực với trẻ em ra làm trò đùa. Tuy nhiên, những chủ đề ấy thay vì bị ném đá lại được khá nhiều người hưởng ứng vui vẻ...

Admin fanpage Ghét trẻ con lên tiếng sau khi bị ném đá dữ dội: Ngoài đời mình chưa từng đánh đập hay kỳ thị một đứa trẻ nào

(Nguồn ảnh: Báo Lao Động)

Những thông tin về fanpage đầy bạo lực và suy nghĩ tiêu cực về trẻ em được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây ra một làn sóng phẫn nộ và ném đá dữ dội. Sau khi những bình luận tiêu cực, sự việc được khui ra, quản trị viên Fanpage "Đ.. ưa trẻ con" đã chủ động block trang để tránh ồn ào.

Nhưng ngay sau đó một fanpage khác là "Đ.. ưa trẻ con V2" đã được lập ra để tiếp tục đăng bài. Để tránh bị report, một lần nữa chủ trang đổi tên "Lại trẻ con à?". Dù từng bị phản đối dữ dội, nhưng sau khi fanpage mới được lập ra thì số lượng người thích và theo dõi vẫn nhanh chóng tăng lên.

Tuy nhiên, sau những ồn ào liên quan đến fanpage "ghét trẻ con", mới đây tài khoản H.N - tự nhận mình chính là người lập ra page "Đ.. ưa trẻ con" đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Bên cạnh việc lí giải việc lập page không nhằm mục đích bạo lực, bêu xấu trẻ em, H.N còn khẳng định những fanpage sau đó đều chỉ là trang ăn theo chứ hoàn toàn không phải do cô lập ra.

Admin fanpage Ghét trẻ con lên tiếng sau khi bị ném đá dữ dội: Ngoài đời mình chưa từng đánh đập hay kỳ thị một đứa trẻ nào

Một nội dung được xem là "nhẹ đô" nhất so với các hình ảnh bạo lực, kinh hoàng khác.

"Xin chào mọi người!

Mình là người lập ra Trang Đ.. Ưa Trẻ Con. Do có quá nhiều ý kiến trái chiều về nội dung page nên hiện tại page đã dừng hoạt động. Và mình không hề lập thêm bất kì một trang nào khác, các trang mới được lập (ví dụ như Đ.. Ưa Trẻ Con V2) hoàn toàn là ăn theo và không liên quan đến mình.

Về nhóm kín Yêu Trẻ Ngoan Ghét Trẻ Hư, mình có thể cam đoan rằng tên nhóm làm sao nội dung của nhóm là vậy. Mình duyệt bài và luôn đề nghị các thành viên bài trừ những bài đăng, bình luận bạo lực. Tất cả những hình ảnh bạo lực đập đánh trẻ con đều không được ủng hộ trong nhóm, thế nên không có chuyện trong nhóm truyền bá tư tưởng độc hại cho mọi người.

Trong suốt thời gian page hoạt động (từ tháng 6 năm 2017) đến nay, chưa một lần nào mình ủng hộ, cổ xuý cũng như đồng tình với những hành động đánh đập trẻ em. Cá nhân mình ngoài đời cũng chưa từng đánh đập kì thị bất kì một đứa trẻ nào. Tất cả mọi chuyện chỉ dừng lại ở vài ba tấm ảnh trên facebook. Việc page trở nên nổi tiếng gần 50k likes hoàn toàn ngoài dự tính của mình và đã dẫn đến những hệ quả không kiểm soát được.

Mình đã ngồi đọc rất nhiều bài đăng và bình luận về page cũng như về chính bản thân mình. Vì vậy mình viết bài này, với hi vọng sẽ làm dịu đi tình hình và khiến mọi người hiểu được quan điểm của mình cũng như của page.

Mình xin cám ơn!".

Admin fanpage Ghét trẻ con lên tiếng sau khi bị ném đá dữ dội: Ngoài đời mình chưa từng đánh đập hay kỳ thị một đứa trẻ nào

Fanpage mới được cho là của "cộng đồng không ưa trẻ con".

Ngay sau khi người được cho là Admin của fanpage lên tiếng, vụ việc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Thế nhưng, ngay bên dưới bài đăng phần lớn đều là những bình luận ném đá. "Đã là admin lập ra page dù có ít người theo dõi hay nhiều người theo dõi thì cũng phải có trách nhiệm chứ. Không thể bảo quá tải không kiểm soát được rồi để mọi người thích nói gì thì nói. Còn thấy ngoài tầm kiểm soát, không lọc được bình luận tiêu cực bỏ đi thì nên đóng page ngay chứ. Sau khi đăng những post mang tính bạo lực trẻ con "gây cười" thì có vẻ admin vẫn chưa hiểu ra được cái sai trong hành động của mình rồi", bạn G.K gay gắt nói.

Bên cạnh đó, bạn L.A cũng góp ý khá nhẹ nhàng, "Mình chỉ nói thế này, không biết bạn là chủ page thật hay giả nhưng mình hiểu cảm giác mọi người ghét con nít ranh. Vì mình cũng hay ghét những đứa nói không nghe lời... Nhưng mà ai không từng là con nít, ai không quậy? Con nít nó như tờ giấy trắng vậy á, chưa chắc gì nó đã hiểu mình nói gì. Mấy bạn ghét nó cũng đâu có lợi ích gì, sau này mấy bạn cũng phải làm cha làm mẹ mà".

Theo Nam An/Helino

Loading...