"Xóm suối sâu" ấm áp tình người.

Huyền Trần 14:19 05/11/2019

Những cuộc đời ở "xóm suối sâu" đều buồn và lỡ dở, nhưng bằng lòng nhân ái, tất cả đều nương tựa vào nhau và nỗ lực thay đổi số phận của mình.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về ông Hai Đừng, một trưởng thôn hào sảng, nhân hậu. Tên Đừng nhưng ông luôn mở rộng lòng mình với tất cả mọi người xung quanh, sẵn sàng cưu mang mọi mảnh đời bất hạnh. Ông dang tay che chở mọi cuộc đời, ngay cả những người bị xã hội xa lánh, từ cô nhân tình mang bầu, một anh bác sĩ thú y hạnh phúc không thành, một đứa con hư nghiện ma túy ăn cắp tiền của cha. Trong con xóm nhỏ của ông Hai Đừng, cuộc sống hiện lên đủ mọi hỉ nộ ái ố, và ông chấp nhận điều đó bằng một tấm lòng nhân hậu.

Xóm suối sâu ấm áp tình người.
Xóm suối sâu ấm áp tình người.

Qua từng tập phim, câu chuyện của từng người dân ở "xóm suối sâu" dần mở ra. Anh Hòa thú y, vì buồn chuyện gia đình ở thành phố mà bỏ về quê làm nghề thú y cho gia súc rồi trót gắn bó với nơi này. Hay như Bích Liên, cô vốn là ca sĩ bị bầu show dụ dỗ rồi có thai và phải về quê. Ngay cả bản thân ông Hai Đừng cũng chẳng khá giả gì, lại sống cô đơn vì vợ bỏ. Thế nhưng ở cái xóm nhỏ này, tất cả đều hy vọng và bền bỉ vươn lên để thay đổi số phận của mình.

Xóm suối sâu ấm áp tình người.

Bộ phim để lại ấn tượng với khán giả bởi kịch bản đơn giản nhưng gần gũi và mang tính nhân văn, cùng với đó là dàn diễn viên vô cùng tròn vai. Vai ông Hai Đừng của nghệ sĩ Mạc Can nhận được sự yêu mến nồng nhiệt bởi ông diễn như không diễn, truyền tải trọn vẹn tính cách hào sảng, bao dung của nhân vật. Tuyến nhân vật phụ như anh Hòa, bà Hai Lệ, v.v. đều làm tốt vai trò của mình, góp phần khắc họa cuộc sống đầy màu sắc của thôn xóm. Tất cả giúp khán giả có được những phút giây thoải mái, hòa cùng những vui buồn của nhân vật trong phim.

Xóm suối sâu ấm áp tình người.

Bộ phim Những ông bố độc thân do Trần Quang Đại đạo diễn với sự góp mặt dàn diễn viên nổi tiếng như: Mạc Can, Mạnh Hùng, Thu Trang, Thanh Vân v.v

Phim dài 13 tập và hiện đang được phát sóng trên kênh truyền hình Hplus.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.