Thông điệp sâu sắc về kinh doanh trong “Chạm tới hoàng hôn”

Huyền Trần 10:22 19/02/2019

Ngọc Lan đã có một vai diễn đáng nhớ trong bộ phim về ngành may mặc giữa cuộc khủng hoảng kinh tế, qua đó khuyến khích phong trào “Người Việt dùng hàng Việt”.

Với sự tham gia của “kiều nữ” Ngọc Lan, Chạm Tới Hoàng Hôn tái hiện lại những ảnh hưởng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 -2009 tới ngành may mặc Việt Nam, nhất là dệt may gia công xuất khẩu.

Chạm Tới Hoàng Hôn xoay quanh Trúc Diễm, một nữ doanh nhân thành công trong ngành công nghiệp may mặc. Cô là chủ doanh nghiệp may xuất khẩu hàng hóa sang châu Âu và là “người đàn bà thép” được mọi người nể phục. Thành công trong sự nghiệp nhưng Trúc Diễm lại thất bại trong tình yêu vì tất cả những người đàn ông đến với cô đều là vì tiền bạc.

Thông điệp sâu sắc về kinh doanh trong “Chạm tới hoàng hôn”

Trúc Diễm có một người bạn chí cốt là Tuấn Mạnh, vốn là hàng xóm cũ và vẫn coi cô như em gái. Tuấn Mạnh cùng Trúc Diễm trải qua nhiều thăng trầm gây dựng nên một doanh nghiệp may khá vững vàng. Bên cạnh giúp đỡ Trúc Diễm còn có Hoàng Vỹ, một nhà thiết kế thời trang có tiếng. Anh học chung trường với Trúc Diễm nhưng trên cô hai khóa. Hoàng Vỹ từng thầm yêu Trúc Diễm ngay khi cô mới vào trường nhưng vì cô là con nhà giàu nên anh ngại đến gần.

Thông điệp sâu sắc về kinh doanh trong “Chạm tới hoàng hôn”

Kinh tế thế giới bước vào giai đoạn khủng hoảng trầm trọng, đẩy các doanh nghiệp lâm vào tình cảnh khó khăn. Công ty Việt An của Trúc Diễm cũng chịu ảnh hưởng nặng nề, số hợp đồng bị giảm, nợ chậm trả, hàng tồn kho nhiều. Tệ hơn nữa là nội bộ rối ren do cách xử lý cứng nhắc, hợp lý nhưng thiếu tình của cô.

Thông điệp sâu sắc về kinh doanh trong “Chạm tới hoàng hôn”

Nhưng những người bạn đã không rời bỏ Trúc Diễm. Hoàng Vỹ - nhà thiết kế thời trang luôn nặng lòng với sản phẩm thuần Việt, đã chủ động mang đến cho Trúc Diễm sự trợ giúp cả về tinh thần lẫn chiến lược phát triển. Anh còn cùng với Tuấn Mạnh và Hà Thanh (nhân viên marketing) làm cho Trúc Diễm hiểu giá trị của mỗi cá thể trong một cộng đồng doanh nghiệp, và cuối cùng đã truyền cho cô cảm hứng về con đường phát triển doanh nghiệp dựa trên sự gắn kết thật sự của một tập thể.

Thông điệp sâu sắc về kinh doanh trong “Chạm tới hoàng hôn”

Chạm Tới Hoàng Hôn tái hiện lại bức tranh ngành may mặc ở Việt Nam giữa khủng hoảng kinh tế. Bộ phim đặt ra những vấn đề xác thực mà doanh nghiệp Việt Nam thường vấp phải cũng như đưa ra những giải pháp thiết thực và qua đó, phim kêu gọi hưởng ứng vận động “Người Việt dùng hàng Việt”. Hơn nữa, những bài học trong quản lý doanh nghiệp, chiến lược đối nội, đối ngoại và vấn đề con người trong kinh doanh cũng được lồng ghép vô cùng khéo léo.

Thông điệp sâu sắc về kinh doanh trong “Chạm tới hoàng hôn”

Bên cạnh những cạnh tranh khốc liệt của thương trường thì con người vẫn khát khao về một hạnh phúc cho riêng mình, và chính những tình cảm trong sáng, ngọt ngào đó đã góp phần làm dịu mát tâm hồn của các nhân vật trong phim nói riêng và cho cả bộ phim nói chung.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình: Ngọc Lan, Hữu Nghĩa, Mai Huỳnh, Kinh Quốc, Thế Tâm, Đồng Mỹ Vy, Hồng Thy, Phương Du, Bảo Khương, Kim Tính, v.v.

Chạm Tới Hoàng Hôn dài 30 tập và hiện đang phát sóng trên kênh truyền hình Hplus.

Đừng quên đăng ký kênh tại: yeah1.net/hplus

Theo Infonet