Noomi Rapace hóa thân thành 7 nhân vật một cách ấn tượng

Nguyễn 14:37 02/09/2017

Phát triển tâm lý và hóa thân thành một nhân vật cụ thể tốn khá nhiều công sức đối với một diễn viên. Thế nên khi Noomi Rapace nhận vai diễn trong What Happened to Monday và hóa thân thành 7 chị em với 7 tính cách khác nhau, cô đã hoàn thành xuất sắc vai diễn này.

Kỹ Xảo Xuất Sắc Khi Xuất Hiện 7 Noomi Rapace Trong Cùng 1 Cảnh Phim

10.jpg
 

What Happened to Monday đã mang tới một thế giới tương lai đầy thảm họa. Sự bùng nổ dân số và thiếu hụt lương thực khiến chính phủ buộc phải ra chế độ một con một cách tàn khốc. Trong bối cảnh đó, 7 chị em nhà Settman phải thay phiên nhau đóng giả 1 nhân dạng. Việc xuất hiện cả 7 nhân vật với ngoài hình giống nhau gây khó khăn cho cả diễn viên Noomi Rapace lẫn đội ngũ làm phim.

Hóa thân thành 7 nhân vật một cách ấn tượng

7.jpg
 

Phát triển tâm lý và hóa thân thành một nhân vật cụ thể tốn khá nhiều công sức đối với một diễn viên. Thế nên khi Noomi Rapace nhận vai diễn trong What Happened to Monday và hóa thân thành 7 chị em với 7 tính cách khác nhau, cô đã nắm lấy cơ hội mà tất cả những diễn viên khác đều e dè.

10.png
 

Một khi đã đắm mình trong dự án, cô nói rằng:"Hoàn toàn điên rồ và đáng sợ, khó khăn và thú vị. Đó là điều khó nhất mà tôi từng làm ". Sau một thời gian diễn tập kéo dài hai tuần vào tháng 5 năm 2015, Rapace đã biết làm chủ cả 7 tính cách của nhân vật.

Untitled-1.jpg
 

Cô nói:”Tôi nhận ra sau một vài ngày rằng họ chỉ là những mặt khác nhau của tôi và chính lúc đó, tôi cảm thấy mình đã hòa mình vào nhân vật. Tôi biết cách từng người sẽ phản ứng ra sao trước các sự kiện trong phim. Tôi nhận ra vào nhiều thời điểm trong cuộc đời mình, tôi đã sống giống những chị em này. Năm 13 hay 14 tuổi, tôi giống Tuesday và khi già dặn hơn tôi giống Wednesday. Trong một giai đoạn, tôi từng giống với Thursday,...”.

12.jpg
 

Tuy nhiên, việc thực hiện cảnh quay có cả 7 người vẫn là khó nhất. Có lẽ là một trong những cảnh đầy thách thức nhất, là cảnh chiến đấu lớn liên quan đến 6 trong số các chị em, như Wirkola nhớ lại: "Về cơ bản, ba kẻ xâm nhập đi vào nhà nghĩ rằng nó sẽ là một trận đấu dễ dàng, nhưng tất nhiên nó không phải vì các chị em rất mạnh và họ có những kỹ năng rất khác nhau. Họ đã chiến đấu với lò nướng, nước đun sôi, có cả tủ lạnh và thanh sắt! Cảnh quay thực sự lộn xộn và đẫm máu nhưng vô cùng thú vị. Giống như bạn đã chiến đấu với một đàn mèo!”. Những cảnh quay đó cũng rất khó khăn khi đoàn làm phim phải áp dụng rất nhiều kỹ thuật quay phim khác nhau và tốn rất nhiều thời gian.

Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc

8.jpg
 

Khi cảnh phim có sự xuất hiện của nhiều chị em nhà Settman cùng một lúc, đoàn phim áp dụng rất nhiều kỹ thuật quay cho các góc máy khác nhau. "Điều đầu tiên tôi nói với các nhà sản xuất là tôi cần rất nhiều thời gian" - Đạo diễn Tommy Wirkola nhớ lại - "Trang điểm chỉ là một yếu tố, chúng tôi cần nhiều phương pháp hơn để thể hiện được 7 chị em nhà Settman. Điều đó cực kỳ tốn thời gian và chúng tôi cần một lịch quay dài hơn. Chúng tôi đã tạo ra một thứ rất độc đáo khi kết hợp các kỹ thuật lại với nhau. Chúng tôi đã sử dụng thay thế khuôn mặt, chia màn hình, máy ảnh tĩnh, đóng thế,... Và bởi vì Noomi có khuôn mặt đặc biệt, chúng tôi thực sự đã làm cho mặt nạ cho cô ấy cho các diễn viên đóng thế ở sau khung nền như: làm việc trên máy tính, nấu ăn, luyện tập,...

14.jpg
 

Đoàn làm phim đã mất đến 90 ngày ở Rumani để hoàn tất việc quay phim cho What Happened to Monday. Họ sử dụng một phiên bản nhỏ gọi là Revolver và bắt nó làm việc hết công suất để thực hiện các mô tả chuyển động. Họ còn phải tận dụng tối đa từ 3 tới 4 máy quay một lúc, phong nền lục và làm đều được sử dụng liên tục.

11.jpg
 

Giám sát hiệu ứng hình ảnh, Bryan Jones đã có một thách thức lớn đối với bộ phim này. Yếu tố then chốt là lập kế hoạch và cộng tác với nhau, anh nhớ lại:"Hầu hết các cảnh đều được dựng thành kịch bản vì vậy tôi sẽ xem chúng với Tommy, trợ lý Giám đốc của chúng tôi, chúng tôi sẽ tìm ra cách tiếp cận tốt nhất rồi Noomi đến và cho chúng tôi biết cô ấy muốn diễn như thế nào và chúng tôi sẽ cố gắng tìm hướng đi để đảm bảo rằng các máy quay làm việc hết công suất. Khi không ở trên trường quay, tôi sẽ tập hợp tất cả các cảnh lại trên máy tính của mình và đảm bảo mọi thứ vận hành trơn tru".

9.jpg
 

Khi Rapace chuyển đổi giữa các nhân vật, cô có cách thức riêng của mình. Noomi Rapace cho biết:"Tôi tự trang điểm và tẩy trang sau mỗi nhân vật. Tôi luôn có chút thời gian cho bản thân mình và khi tôi bước ra khỏi ghế trang điểm và đi vào phòng thu, tôi đã là một nhân vật khác"

What Happened to Monday_poster.jpg

Với phần nội dung mới lạ và cách thể hiện xuất sắc, What Happened to Monday hứa hẹn là bộ phim đáng xem trong tháng 9 này.

Theo T.R/Infonet