Những mảnh đời phía sau “Rừng thiêng”

Huyền Trần 13:55 28/11/2019

Bộ phim với thông điệp lên án nạn tàn phá, tận diệt rừng lấy gỗ quý, khai thác thuốc quý hiếm - “Rừng thiêng” đang nhận được sự chú ý từ đông đảo khán giả.

Từ câu chuyện đời thực

Những mảnh đời phía sau “Rừng thiêng”

“Rừng thiêng” - bộ phim truyền hình tâm lý xã hội – hình sự là tác phẩm mới nhất của biên kịch tài năng Minh Diệu. Theo chia sẻ của biên kịch, chính từ những câu chyện bi ai về thân phận phu trầm mà tác giả được chứng kiến, được nghe kể hàng ngày trên quê hương mình là nguồn cảm hứng để làm nên tác phẩm này. Đỉnh điểm là vụ án “Ăn chặn kỳ nam” được xét xử tại Khánh Hòa với các bị cáo là đội kiểm tra liên ngành địa phương cấu kết với nhau để ăn chặn kỳ nam do các phu trầm tìm được. Những câu chuyện ấy gieo vào lòng tác giả nhiều trắc ẩn về cuộc đời long đong của những người ngậm ngải tìm trầm.

Cuộc sống chốn “Rừng thiêng”

Những mảnh đời phía sau “Rừng thiêng”

Bộ phim mở đầu bằng một trường đoạn kể về cuộc sống giản đơn của những người phu trầm hiền lành, giản dị và nhiều ước mơ về một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc. Thế nhưng, số phận éo le khi cái nghèo cứ đeo bám dai dẳng, không buông tha những con người ấy. Hiện lên giữa bức tranh cuộc sống muôn màu ấy là cuộc đời của những người phu trầm, có người tốt, có kẻ xấu, nhưng tựu chung lại tất cả đều khiến người xem cảm thấy thấy vừa thương vừa giận.

Những mảnh đời phía sau “Rừng thiêng”

Những đứa con của rừng

Câu chuyện bắt đầu khi Năm Phải và Thuận, hai người nông dân bất ngờ trúng kỳ nam, mỗi người được chia 1 tỷ đồng. Tưởng rằng, từ nay cuộc sống của hai gia đình sẽ đổi thay, cái nghèo không còn đeo bám. Nào ngờ, chỉ vì kì nam ấy mà họ phải trải qua nhiều uất ức, trắng tay vẫn hoàn trắng tay khi một người bị tham quan trấn lột, người còn lại vướng bẫy cờ bạc.

Những mảnh đời phía sau “Rừng thiêng”

Bên cạnh Năm Phải và Thuận, "Rừng thiêng" còn là câu chuyện về những thanh niên như Lộc hay Hiếu. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nghề bốc thuốc gia truyền với bài thuốc trị rắn cắn nổi tiếng, thế nhưng Lộc - một thanh niên hiếu động, ngỗ nghịch không tiếp tục nối nghiệp cha, đã làm những việc gây bao đau khổ cho gia đình.

Và rồi đâu là lối thoát cho những người dân nghèo khổ đáng thương nơi vùng quê ấy. Tất cả sẽ được giải đáp trong 30 tập phim "Rừng thiêng".

Những mảnh đời phía sau “Rừng thiêng”

Bộ phim đang được phát sóng trên kênh Youtube Hplus. Hplus là channel liên tục mang đến cho khán giả những bộ phim truyền hình mới lạ, đa dạng và hấp dẫn từ HTV films và HTVC Giải trí, hứa hẹn trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khán giả muốn thưởng thức bất kỳ bộ phim “thuần Việt” nào.

Đăng ký kênh để không bỏ lỡ bộ phim Việt Nam đặc sắc này tại: yeah1.net/hplus

Phim “Rừng thiêng” tập 1:

Thu Hiền - Theo Thế Giới Trẻ.