Những bộ phim về Ai Cập cổ đại mà “tín đồ” đam mê sự huyền bí không thể bỏ qua

Mỹ Trinh 01:25 19/03/2019

Nếu bạn đam mê tìm hiểu sự huyền bí không có lời giải đáp trong lịch sử thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những bộ phim về Ai Cập cổ đại dưới đây. Một thế giới “Kim Tự Tháp” đầy kì bí với những nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà làm phim trên thế giới.

Nữ hoàng Cleopatra

Những bộ phim về Ai Cập cổ đại mà “tín đồ” đam mê sự huyền bí không thể bỏ qua

Được xem là tượng đài bất tử cho những bộ phim về Ai Cập cổ đại, “Nữ hoàng Cleopatra” đã lập ra một kỷ lục: Trở thành bộ phim duy nhất trong lịch sử Hollywood đạt doanh thu cao nhất trong năm mà lại không thu hồi nổi …vốn.

Đây là bộ phim được đầu tư khủng nhất cho đến thời điểm hiện tại mà không một phim nào có thể vượt qua. Từ bối cảnh đến đạo cụ đều vĩ đại, phức tạp và những trang phục đều đạt đến mức xa hoa, lộng lẫy.

Trong số 26.000 bộ trang phục của phim, có 65 bộ được làm cho Cleopatra (Taylor) và riêng khoản này tiêu tốn 194 nghìn đô. Một trong những bộ váy của nhân vật thậm chí được may mắn bằng vải dát vàng 24 cara. Ngân sách của phim lúc đó lên đến 44 triệu đô, tương đương 334 triệu đô ở năm 2013.

Bộ phim là câu chuyện về vị nữ hoàng Cleopatra nổi tiếng của Ai Cập, người được biết đến với vẻ đẹp sắc sảo nhưng vô cùng tàn độc. Bên cạnh đó, bộ phim còn khai thác riêng về những góc khuất tình cảm của vị nữ hoàng này.

The Mummy (Xác ướp)

Những bộ phim về Ai Cập cổ đại mà “tín đồ” đam mê sự huyền bí không thể bỏ qua

The Mummy là một series gồm 3 phần: The Mummy (1999), The Mummy 2- The Mummy Returns (Xác ướp trở lại- 2001), The Mummy 3- Tomb of the Dragon Emperor (Lăng mộ Tần Thủy Hoàng- 2008)

Những bộ phim về Ai Cập cổ đại mà “tín đồ” đam mê sự huyền bí không thể bỏ qua

Đây được xem là series kinh điển trong những bộ phim về Ai Cập cổ đại khai thác về đề tài xác ướp Ai Cập giành được nhiều lời khen ngợi từ các nhà chuyên môn và người xem. Cả 3 phần đều theo mạch truyện cuộc sống của hai nhân vật chính là anh chàng O’Connell và cô nàng đam mê khảo cổ Evelyn từ khi gặp gỡ, yêu nhau đến khi cả hai có con.

Cả hai đã cùng đối đầu với xác ướp thầy tu Imhotep và nhân tình của hắn là Anck- su- namun trong phần 1 và 2. Đến phần 3, hai nhân vật chính cùng con trai đã chống lại xác ướp của Tần Thủy  Hoàng do ngôi sao võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt đảm nhận.

The Seventh Scroll (Cuộn giấy thứ 7)

Những bộ phim về Ai Cập cổ đại mà “tín đồ” đam mê sự huyền bí không thể bỏ qua

Nằm trong “bộ sưu tập” về những bộ phim về Ai Cập cổ đại sẽ là “Cuộn thứ 7”. Bộ phim được đánh giá là có nội dung về đề tài Ai Cập huyền bí “hay nhất mọi thời đại”.

Phim kể về năm 3.000 trước Công Nguyên, đứa con trai của nữ hoàng Lostris và người chiến binh dũng cảm Tanus chào đời. Taita, một bầy tôi trung thành của nữ hoàng đã hứa sẽ bảo vệ cậu bé. Taita đã đặt đứa bé vào chiếc giỏ và thả trôi trên sông Nile.

Sau 5.000 năm, nhà khảo cổ nổi tiếng Duraid al Simma cùng vợ mình là Royan đã khám phá ra phần mộ của nữ hoàng Lostris cùng với 10 cuộn giấy giống như 1 quyển nhật ký. Cuộn giấy thứ 7 có chứa những chỉ dẫn tìm đến lăng mộ vĩ đại Pharaoh Mamose với kho báu huyền thoại đã biến mất từ lâu mà không để lại dấu vết gì. Hành trình tìm ra bí ẩn đã bắt đầu từ đây.

Không chỉ gieo rắt những nỗi sợ về Ai Cập cổ đại, “Cuộn giấy thứ 7” cũng là tuổi thơ dữ dội đã qua.

Phim dựa trên hai quyển tiểu thuyết nổi tiếng của Wilbur Smith là The God the er và The seventh papyrus.

The Prince of Egypt (Hoàng tử Ai Cập)

Những bộ phim về Ai Cập cổ đại mà “tín đồ” đam mê sự huyền bí không thể bỏ qua

Đứng cuối cùng trong “bộ sưu tập” những bộ phim về Ai Cập cổ đại sẽ là "The Prince of Egypt" (Hoàng tử Ai Cập) mang màu sắc âm nhạc sử thi kinh thánh. Mặc dù chỉ là một bộ phim hoạt hình nhưng "The Prince of Egypt" đã truyền tải rất nhiều thông điệp sâu sắc làm lay động trái tim người xem. Từng thước phim, giọng hát đều tác động đến cảm xúc sâu lắng nhất trong tim mỗi người. Đây là tố chất quan trọng tạo nên thành công của bộ phim này.

 "The Prince of Egypt" là bộ phim hoạt hình đầu tiên mà hãng phim Dreamwork sản xuất. Bộ phim dựa trên cuốn sách Exodus, kể về cuộc đời của Moses, một hoàng tử Ai Cập được Pharaoh Seti I- người trước đó đã ra lệnh ném tất cả những đứa bé Do Thái mới sinh cho cá sấu ăn thịt, nuôi nấng như con ruột.

Trước sự thống trị tàn ác của anh trai mình, Moses mang sự mệnh giải thoát người dân của mình từ Chúa Trời, anh đã dẫn dắt người Do Thái thoát khỏi đất nước Ai Cập.

Để thực hiện được dự án đầy táo bạo này, Dreamwork đã sử dụng những nghệ sĩ đồ họa từng làm cho Walt Disney Animation Studios và kết hợp của các nét vẽ hoạt hình truyền thống và kỹ xảo máy tính tạo ra bằng phần mềm từ Toon Boom Animation và Silicon Graphics để tạo được cảnh tách đôi Biển Đỏ cực kỳ hoành tráng nổi tiếng trong lịch sử phim truyền hình.

Trên đây là những bộ phim về Ai Cập cổ đại được đánh giá thành công nhất, còn bạn, bạn đã xem hết những bộ phim huyền bí thú vị này chưa?!

Theo Võ Hằng/Infonet

Loading...