Nhiều phim ăn khách của VTV bị phát tán lậu trên mạng

Huyền Trần 12:43 15/05/2019

Những nội dung ăn khách của VTV bị phát tán tràn lan trên mạng, gây tổn thất về kinh tế và uy tín và khiến vấn nạn ăn cắp bản quyền trầm trọng hơn.

Trên Internet việc vi phạm bản quyền các chương trình đặc sắc của VTV diễn ra khá nghiêm trọng. Trong năm 2018, hai bộ phim ăn khách là Người phán xửSống chung với mẹ chồng ngay trong tháng đầu tiên phát sóng đã có trên 400 tài khoản Facebook và YouTube vi phạm. Thậm chí, ngay tháng 4, khi các bộ phim Mê cung, Nàng dâu order hay Về nhà đi con thu hút lượng lớn khán giả truyền hình, các trích đoạn cũng như cả bộ phim cũng xuất hiện tràn lan trên mạng Internet và trang mạng xã hội YouTube.

Nhiều phim ăn khách của VTV bị phát tán lậu trên mạng

Chỉ cần gõ tên bộ phim như Mê cung, Nàng dâu order trên trang YouTube cũng có thể hiện lên hàng loạt các tài khoản vi phạm bản quyền. Không những vậy, số lượt người xem cũng rất nhiều. Vi phạm tràn lan và công khai nhưng trên thực tế những đơn vị vi phạm bị xem xét, xử phạt còn quá ít so với những gì đang diễn ra vì máy chủ của những trang mạng này lại nằm ở nước ngoài.

Nhiều phim ăn khách của VTV bị phát tán lậu trên mạng

Mặc dù đã có trang VTV Giải trí, khán giả hoàn toàn có thể xem lại các bộ phim truyền hình của Đài THVN nhưng các trang vi phạm vẫn xuất hiện ngày càng nhiều. Vì lợi dụng vào mức độ quan tâm của khán giả, khi lượt xem đủ lớn, các tài khoản này hoàn toàn có thể thu tiền từ chính trang mạng xã hội của mình.

Không chỉ là tổn thất về mặt kinh tế, câu chuyện vi phạm bản quyền còn ảnh hưởng về uy tín với các đối tác đầu tư. Còn với khán giả, những bộ phim hay hoàn toàn có thể không còn được phát sóng.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.