Nhã Phương: "Tôi từng hận mẹ và muốn tự tử"

Nguyễn 10:50 15/11/2017

Vào ngày 14/11 vừa qua, họp báo ra mắt sự kiện phim Lôi Báo đã được diễn ra với sự góp mặt của đoàn làm phim cùng đông đảo các báo đài. Nhã Phương đã có những chia sẻ chân thành nhất từ bộ phim Lôi Báo mà cô đảm nhận vai nữ chính.

Nhã Phương – một cô gái tài năng và xinh đẹp, bén duyên với màn ảnh Việt từ khá sớm, Nhã Phương đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả với những vai diễn nhẹ nhàng, ngọt ngào và đầy cảm xúc. Sau hàng loạt thành công từ những bộ phim truyền hình như Tuổi thanh xuân, Vừa đi vừa khóc, Khúc hát mặt trời, Zippo mù tạt và em, cho đến những bộ phim ngắn như Quả tim máu, 49 ngày, Yêu đi đừng sợ, cô đã dần ghi dấu ấn trong làng điện ảnh Việt Nam. Trở lại với Lôi Báo, Nhã Phương đã thật sự lột xác và thể hiện sự chín chắn hơn rất nhiều. Yeah1 đã “bắt cóc” được Nhã Phương và hãy cùng xem cô nàng nhỏ nhắn nhưng đầy bản lĩnh này chia sẻ gì với chúng ta.

1510668904-38-_mg_4053-1510666638-width660height400.jpg
 

PV: Xin chào Nhã Phương, trong phim Lôi Báo, Phương vào vai một người phụ nữ đã có gia đình, với một cô gái còn khá trẻ như Phương thì bạn lấy kinh nghiệm từ đâu để hoàn thành xuất sắc vai diễn này?

Nhã Phương: Chào Yeah1, thật ra thì đây là lần đầu tiên Phương vào vai một người phụ nữ đã có con, mà còn là vai chính nữa, nên Phương cũng cố gắng đầu tư rất kĩ lưỡng về mặt cảm xúc lẫn kỹ năng. Phương có 2 chị gái, mà cả 2 đều đã có chồng và có con rồi, nên nhiều khi mình cũng chăm cháu nên biết không ít kỹ năng làm mẹ, điều này bổ trợ rất nhiều cho vai diễn của Phương.

NGT_zing_12.jpg
victor09-1482747553330.jpg
 

PV: Khi vào vai một người mẹ, một người vợ, thì diễn biến tâm lí cũng khác rất nhiều so với những nhân vật Phương đã từng hóa thân, vậy động lực nào khiến Phương vào vai một cách tốt nhất?

Nhã Phương: Ngày bé thì Phương ghét mẹ lắm, trách là sao mẹ cứ la mình hoài, có khi nào mẹ không thương mình hay không. Không giấu gì mọi người, Phương từng hận mẹ lắm và đã nghĩ quẩn, Phương tự tử, nhưng mà rất may mắn là em gái mình đã cứu mình. Sau này trưởng thành rồi, mình mới thấu hiểu được gánh nặng của mẹ phải lo lắng cho hẳn 5 đứa con, mình cảm thấy có lỗi và thương mẹ nhiều hơn. Phương thấm thía được nỗi lòng của một người mẹ luôn muốn đem những gì tốt nhất cho Phương, và có lẽ cũng nhờ thế mà Phương dễ dàng nhập tâm vào nhân vật.

_P9A3197Jpeg.jpg
1100_9.jpg
 

PV: Trong phim Lôi Báo, Phương còn vướng phải cuộc tình tay ba, người chồng của mình dần thay đổi khi được đổi đầu, không biết rằng ngoài đời có bao giờ Phương vướng vào cảnh là người đàn ông của mình đã thay đổi khi bên cạnh mình hay chưa?

Nhã Phương: Cuộc sống mà, khi yêu và khi lập gia đình nó cách nhau bởi một ranh giới khá là xa, không có gì là màu hồng hết. Phương cũng từng hoài nghi, cũng từng tổn thương, nhưng không nhiều, quan trọng là khi cả hai còn yêu nhau, còn nghĩ về nhau, thì chúng ta sẽ thông cảm cho nhau. Không một ai là hoàn hảo cả, bởi thế tình yêu muốn bền chặt thì cần phải hy sinh, cảm thông và tin tưởng. Phương và người đàn ông ngoài đời của mình cũng thế.

_P9A2028_Jpeg(1).jpg
503f96c2b43cc644478f09a4b7b8a4f66e536d91.jpg
 

PV: Phương nghĩ gì khi người mình yêu thương dần phản bội, trong khi người ta luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc rất chu đáo của Phương, nếu ngoài đời mà Phương gặp phải tình cảnh ấy thì Phương sẽ làm như thế nào?

Nhã Phương: Con người mà, ai cũng có lòng tham, khi có được cái này con người ta lại muốn có thêm cái khác, nhưng nhiều khi họ quên đi hạnh phúc đơn giản lắm, đó là một bữa cơm gia đình, một cái nắm tay hay một cái ôm động viên thôi. Không phải ai cũng có thể kiềm được lòng tham đó, nhưng hơn hết là họ phải biết điểm dừng. Nếu ngoài đời Phương gặp tình cảnh này thì thuận theo tự nhiên vậy, Phương không muốn ràng buộc đối phương, chỉ cần nếu lựa chọn đó khiến họ hạnh phúc, thì Phương không cố chấp.

3_94487.jpg
10_501axpcsqf.jpg
 

PV: Tình địch của Phương trong phim là Vũ Ngọc Anh, một cô gái sexy và nổi loạn, Phương có bị áp lực không?

Nhã Phương: Cũng có chứ, mà bởi vì Phương là người đam mê cái đẹp, chị Vũ Ngọc Anh thì quá đẹp, Phương còn bị ngây ngất huống gì là đàn ông. Cũng bởi vì thế mà Phương có động lực săn sóc bản thân mình để được đẹp như chị. Quen gọi là chị thôi chứ cả hai cũng cùng lứa tuổi, trong quá trình quay thì Phương và Ngọc Anh chia sẻ rất nhiều, cả về kinh nghiệm lẫn cuộc sống, nên cả hai khá là thân và dễ dàng hiểu ý nhau.

IMG_8864.jpg
kul_news_loi-bao-13.jpg
P9A4780.jpeg
 

PV: Nhân vật trong phim của Phương hầu như là một người toàn tâm toàn ý cho gia đình, còn ngoài đời thì Phương lại có thêm một công việc ổn định và đang phát triển rất tốt, Phương có nghĩ rằng sự nghiệp quan trọng với một người phụ nữ hay không?

Nhã Phương: Trong cuộc sống hiện nay đã tiên tiến rồi, bản thân Phương lại là một người tự lập, vậy nên Phương nghĩ mình nên có sự nghiệp, tự chủ về tài chính để cả hai không quá phụ thuộc hay là gánh nặng cho phim. Thế nhưng không thể phủ nhận, nhân vật trong phim khiến Phương hoàn thiện bản thân mình hơn về mặt hy sinh cho gia đình. Cả hai yếu tố này nên được dung hòa vào nhau, thì đó mới là người phụ nữ hoàn hảo.

1059_8.jpg
 

PV: Khi đóng những phân cảnh tình cảm với Cường Seven, Phương có gặp khó khăn gì khi không?

Nhã Phương: Ngày đầu tiên tập với anh Cường Seven, Cường nói là diễn với Phương không có cảm xúc, lúc đó Phương buồn lắm chứ. Mặc dù vậy sau khi tiếp xúc lâu và hiểu nhau hơn, Phương lại là người mang lại cảm xúc cho anh Cường, nhờ thế mà cả hai anh em đã phối hợp vô cùng ăn ý. Bởi vì khi mình diễn mình không chỉ biết mình không đâu, mà còn phải phối hợp với bạn diễn nữa, nó thật sự không khó, nhưng có một số đoạn mùi mẫn thì đôi lúc khiến Phương và anh diễn chưa tự nhiên lắm. lúc đầu mọi người còn dọa là có cảnh nóng cơ, nhưng may quá không có.

2558_HYu_trYYng_phim_Loi_Bao.jpg
3946_LB_HS-CT07.jpg
200217mut5.jpg
 

PV: Nếu có cảnh nóng thì Phương có diễn không?

Nhã Phương: Nếu như Phương thấy cảnh đó thật sự hay và cần thiết, kèm thêm việc là Phương phải tự tin là mình làm được nữa, thì Phương sẽ làm. Phương luôn là một người sống hết mình vì đam mê, thế nên Phương sẽ làm nếu nó cần thiết và vừa phải, không vượt qua sự cho phép của bản thân cũng như của phim Việt. Mà mình phải tự tin, rất tự tin mới làm được, đóng mấy cảnh cần cảm xúc như thế mà ngượng nghịu thì nó kì lắm, nên hy sinh thì hy sinh, Phương phải tự tin trước cái đã.

1510668904-804-_mg_4087-1510666772-width660height440.jpg
 

PV: Nhã Phương ấn tượng với ai nhất trong đoàn phim?

Nhã Phương: Chắc chắn là Cường Seven, Phương khẳng định là khi xem phim, khán giả sẽ ngưỡng mộ Cường lắm, vì Cường rất hy sinh và thật sự nghiêm túc với những gì mình làm. Hầu như những cảnh đánh đấm, những động tác khó là Cường làm hết. Cường xuất thân là một ca sĩ chứ không phải là một diễn viên nữa, mà đối với Phương, Cường rất nổ lực và thật sự tuyệt vời lắm. Xem phim đi rồi mọi người sẽ thấy “đã” và nể anh lắm. Có những lần bị chấn thương nữa, nhưng anh vẫn làm rất là tốt. Diễn viên thì đòi hỏi diễn biến tâm lí phải đa dạng, Phương rất bất ngờ vì là ca sĩ, đa số người ta sẽ dùng bản năng, những gì mình đã trải nghiệm vào vai diễn thôi, thế nhưng ở Cường Seven, Phương hoàn toàn bất ngờ, vì anh nhập tâm không khác gì một diễn viên gạo cội.

1053_3.jpg
c90923ed6a4b546ccd89dd632ad74480.jpeg
hen-ho-sao 4.jpg
 

PV: Phương có sợ khi mình bị nhận xét là một màu hay không?

Nhã Phương: Cũng có đôi chút, nhưng với những vai diễn mà nhân vật bị đẩy đến đỉnh điểm, người ta cần khóc chứ, nó sẽ là một khoảnh khắc làm nên thành công cho bộ phim. Nên chỉ cần tốt cho phim, thì Phương sẽ làm.

PV: Phương có nghĩ là với Lôi Báo, Phương sẽ chinh phục được khán giả như những phim khác Phương từng tham gia hay không?

Nhã Phương: Đương nhiên là không rồi, nhưng may mắn một điều bản thân Phương đồng điệu với nhân vật này, Phương luôn xem trọng gia đình và sống hết mình vì gia đình, Phương tin chắc rằng khi xem phim, khán giả sẽ tìm thấy chính mình trong đó. Mỗi người một ý mà, Phương không thể làm vừa lòng hết mọi người, nhưng Phương sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể.

3_94487.jpg
 

PV: Phương hài lòng bao nhiêu phần trăm cho vai diễn trong phim?

Nhã Phương: Hầu như Phương hài lòng hết thảy, vì nhân vật trong phim cũng chính là Phương bên ngoài mà, không khó để Phương lột tả và đem cảm xúc đến cho khán giả. Ở Lôi Báo có một sự kết nối rất tuyệt vời, đây sẽ không đơn thuần là một bộ phim thiên hướng viễn tưởng, vì nó rất thật, Lôi Báo là một bộ phim về gia đình, nếu bỏ lỡ nó là một nuối tiếc rất lớn của bạn.

PV: Nhiều khi người ta đón đọc hoặc theo dõi Nhã Phương qua chuyện tình cảm nhiều hơn là những phim mà Phương đã tham gia, Phương nghĩ sao về chuyện này?

Nhã Phương: Phương buồn chứ, nhưng mà mình không thể thay đổi họ ngày một ngày hai, Phương luôn cố gắng hoàn thiện mình từng ngày một, và Phương tin rằng rồi sẽ có một ngày, những khán giả đã từng yêu mến Phương và cả những người chưa chú ý đến, họ cũng sẽ nhớ đến Phương là một diễn viên.

BIL-7227-6434-1510704534.jpg
 

PV: Đóng những cảnh tình cảm với Cường Seven, liệu bạn trai của Phương có ghen hay không?

Nhã Phương: Đương nhiên là không rồi, cả hai không can thiệp quá nhiều vào công việc riêng tư của nhau. Chỉ là có những lúc mình cần chia sẻ, thì đối phương luôn là người mở ra cho mình những cái mới, điều đó rất cần thiết để giúp mình hoàn thiện hơn.

img-8593-1482910111960.jpg
phim-loi-bao-7-3890-1496217248.jpg
 

PV: Nhã Phương có những dự định gì sau phim Lôi Báo hay không?

Nhã Phương: Sắp tới đây Phương có hợp tác với bên VTV làm một bộ phim truyền hình, và trong năm sau, Phương mong muốn mình có thêm nhiều cơ hội để lột xác hơn, đem đến những vai diễn thật sự bất ngờ cho khán giả. Mọi người hãy cùng đón xem và ủng hộ những sản phẩm của Phương nha, đặc biệt là Lôi Báo sắp ra mắt tới đây.

PV: Cảm ơn Nhã Phương đã dành thời gian chia sẻ cùng Yeah1, chúc Phương luôn rạng rỡ và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Serena/Infonet