Khám phá những góc tối ẩn sâu bên trong các tuyến nhân vật nổi bật của ‘Ỷ Thiên Đồ Long Ký’

Phú Tài 20:10 02/11/2018

Xem ‘Ỷ Thiên Đồ Long Ký’ ắt hẳn khán giả đã từng ‘ghét cay ghét đắng’ những nhân vật cực ác trong phim. Tuy nhiên bản chất con người lúc sinh ra không phải là người xấu, tất cả đều đã từng là người lương thiện, thậm chí chỉ mong một cuộc sống bình thường.

‘Ỷ thiên đồ long ký’ là một trong những tác phẩm kiếm hiệp cổ trang được yêu thích nhất của nhà văn Kim Dung. Bộ truyện này nhiều lần được chuyển thể thành những bộ phim hấp dẫn cả ở phiên bản truyền hình và điện ảnh.

Trong số đó, tác phẩm được yêu thích và được đánh giá thành công nhất là phiên bản được phát sóng vào năm 2000 kéo dài 42 tập. Bên cạnh việc khắc họa chân thực những cuộc chiến chốn giang hồ hiểm ác, bộ phim còn cho khán giả một góc nhìn mới về sự thay đổi bản chất của mỗi nhân vật.

Chu Chỉ Nhược

Sẽ là thiếu sót lớn khi không kể đến sự thay đổi nhân cách của nhân vật Chu Chỉ Nhược. Cô là đệ tử vô cùng được yêu mến và tin cậy của Diệt Tuyệt Sư Thái - trưởng môn phái Nga My. Trong tiểu thuyết gốc của Kim Dung, cô được miêu tả là sở hữu một vẻ đẹp tuyệt trần, làm vô số anh hào trong võ lâm điên đảo. Xuất thân từ danh môn chính phái, lại sở hữu dung mạo xinh đẹp, võ thuật cao cường, thế nhưng cô vẫn không thể chiếm trọn được trái tim của Trương Vô Kỵ.

Mang trong mình những tổn thương to lớn trong tình yêu, khi nhìn thấy người thương của mình dần rơi vào vòng tay của người con gái khác, và đỉnh điểm là khi cô bị chính vị hôn phu của mình là Trường Vô Kỵ bỏ rơi trong ngày kết hôn. Vì thế, từ một cô gái hiền thục, với nỗi oán hận tình sâu sắc, Chu Chỉ Nhược đã biến thành cô gái độc ác, tàn bạo, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.

Sau khi luyện được Cửu âm bạch cốt trảo từ cửu âm chân kinh, cô đã gieo bao tội ác tày trời, giết hại vô số anh hào võ lâm. Sau này, nhờ sự chân tình và tận tâm của Vô Kỵ với Triệu Mẫn, cuối cùng Chu Chỉ Nhược cũng tìm lại được con đường chính đạo.

Diệt Tuyệt Sư Thái

Diệt Tuyệt Sư Thái là trưởng môn phái Nga My, có võ nghệ cao cường, dung mạo xinh đẹp. Bà được lưu danh trên giang hồ với Nga my cửu dương công và báu vật chấn sơn Ỷ thiên kiếm.

 Xuất thân từ môn phái chính đạo trên giang hồ thế nhưng Diệt Tuyệt Sư Thái lại nổi tiếng là người cứng nhắc, nặng nề định kiến và đặc biệt là quan điểm hắc bạch phân minh đến tàn nhẫn. Chính bà là người gây ra cái chết của cha mẹ Trương Vô Kỵ và đệ tử thân tín của mình khi vô tình đem lòng yêu người Nga My giáo. Thậm chí, Sư Thái đã khiến bao người bỏ mạng vô ích chỉ vì những định kiến của mình.

Thành Côn

Nhân vật được miêu tả là tà ác, đê tiện, mưu mô xảo quyệt nhất phim không ai khác chính là Thành Côn. Luôn mang trong mình ước vọng trở thành Võ lâm chí tôn, hắn không từ bất kỳ mưu kế thâm hiểm nào. Thời niên thiếu, mối tình với sư muội tưởng chừng như sẽ đi đến kết thúc đẹp, cuối cùng lại bị chính giáo chủ của Minh giáo cướp đoạt mất.

 Và rồi hôn nhân của người sư muội không hạnh phúc, cô ấy lén lút qua lại với Thành Côn và mang thai đứa con cho hắn. Thế rồi sau khi bị phát hiện, Dương phu nhân thẹn quá mà tự tử theo chồng.

Từ đó, Thành Côn luôn mang uất hận trong lòng rồi sinh ra sự hiểm ác, tàn độc, luôn mong món hủy diệt Minh giáo, trả thù mối nợ mất người tình.

Ân Ly

Là cô gái lớn lên tử nhỏ bên Vô Kỵ, Ân Ly là con gái của Ân Dã Vương. Ân Ly từng là một cô gái đơn thuần, có ngoại hình xinh đẹp, mang lòng yêu thương tha thiết chân thành với Trương Vô Kỵ. Tuy nhiên chỉ vì nỗi oán hận với người cha của mình khi có mới nới cũ, cô đã ra tay sát hại chính dì ghẻ của mình.

Ân Ly chấp nhận trở nên xấu xí, khuôn mặt bị hủy hoại để luyện môn tà công Thiên Thù Vạn Độc Thủ. Và cô cũng phản bội lại chính sư phụ của mình vì Vô Kỵ, để rồi đau đớn nhận ra mình chỉ dành tình cảm duy nhất cho một Vô Kỵ không có thực, một Vô Kỵ trong ảo ảnh và ước vọng của chính cô.

Đằng sau mỗi nhân vật tà ác, luôn là một câu chuyện khiến họ mang trong mình những nỗi hận thù sâu sắc. Hận tình, hận đời, là những mối hận khiến họ không thể thoát ra và rồi tự đưa mình vào con đường tà đạo từ lúc nào không hay. Nhà văn Kim Dung đã thực sự thành công trong việc miêu tả sâu sắc diễn biến nội tâm nhân vật khi có sự biến đổi nhân cách.

Tất cả sẽ được tái hiện trong phim “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” đang được trình chiếu trên kênh youtube Yeah1TV.

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ các tập phim đặc sắc này tại : yeah1.net/Yeah1TV

Theo Infonet