Đang từ em gái quốc dân, Dương (Về nhà đi con) bỗng bị ghét vì yêu bố bạn thân, hỗn láo với chị

Mỹ Linh 23:16 07/07/2019

Dương càng lúc càng khiến nhiều khán giả nhức mắt vì có hành động lỗ mãng, lời lẽ hỗn hào với những người thật sự yêu thương và lo lắng cho mình.

Dương (Bảo Hân) từng là một trong những nhân vật được cưng nhất phim Về nhà đi con, trở thành 'em gái quốc dân' trong một 'bộ phim gia đình quốc dân'. Dương được yêu mến vì tính cách thẳng thắn, luôn 'xù lông nhím' bảo vệ các chị và gia đình, đặc biệt là những câu triết lý cụ non khiến nhiều người vỗ đùi đen đét vì phấn khích.

Ấy thế mà trong những tập gần đây, hình ảnh Dương 'rớt giá' thảm hại chỉ vì tình tiết 'cẩu huyết' Dương yêu đơn phương bố bạn thân.

Chuyện đó đâu ai ngờ, có ngày 'em gái quốc dân' còn bị ném đá nhiều hơn Khải

Sẽ chẳng có gì nếu tình cảm của Dương dành cho ông Quốc (Tuấn Tú) chỉ dừng lại ở mức ngưỡng mộ và biết chừng mực. Ban đầu nhiều khán giả đã không ủng hộ tình tiết này rồi, cảm thấy hơi gượng ép nhưng vì thích Dương, thích phim nên vẫn chép miệng, miễn cưỡng chấp nhận. Thôi thì cô nàng còn nông nổi trẻ con, rồi từ từ nó sẽ trưởng thành và nhận ra tình cảm thật sự của mình. Ai cũng hy vọng như vậy.

Đang từ em gái quốc dân, Dương (Về nhà đi con) bỗng bị ghét vì yêu bố bạn thân, hỗn láo với chị

Khoảnh khắc khiến trái tim Dương tan vỡ.

Nhưng trong diễn biến những tập gần đây, Dương khiến nhiều người phải nhíu mày, ngay cả những người từng yêu quý Dương cũng khó có thể bênh trong trường hợp này. Chỉ là tình cảm đơn phương đã bị từ chối thẳng thắn mà Dương vẫn cố đấm ăn xôi, làm lố quá đà.

Dương đến chăm Bảo (Quang Anh) ốm nhưng chỉ để ghi điểm với bố Bảo, tiện bề trèo lên làm… mẹ Bảo. Dương tự tiện vào phòng ngủ của ông Quốc làm một giấc, đến nỗi Huệ (Thu Quỳnh) không ít lần phải nhắc nhở:'Em quá đà rồi đấy!'.

Đặc biệt là cách ứng xử của Dương khi biết ông Quốc thích Huệ càng khiến nhiều người thất vọng.

Đang từ em gái quốc dân, Dương (Về nhà đi con) bỗng bị ghét vì yêu bố bạn thân, hỗn láo với chị

Thất tình nên dầm mình dưới mưa...

Đang từ em gái quốc dân, Dương (Về nhà đi con) bỗng bị ghét vì yêu bố bạn thân, hỗn láo với chị

... và gọi mẹ.

Từ một cô nàng hung hăng nhưng biết điều, thương chị, coi chị như mẹ, Dương bỗng trở thành hỗn láo, xấc xược với chị và với những người đáng tuổi cha chú.

Nhiều khán giả phán đoán rằng sau đêm dầm mưa Dương sẽ tỉnh ngộ và rút lui để nhường hạnh phúc cho người chị đã phải hy sinh, bất hạnh quá nhiều. Nhưng cái cách Dương nuông chiều cảm xúc của bản thân khiến nhiều người ngã ngửa. 'Chị Huệ ạ! Tôi sợ chị thật đấy! Sợ đến nỗi rùng mình rồi đây này! Tốt nhất từ từ tận hưởng tình yêu đi. Người dối trá mà có được hạnh phúc cũng là chuyện bình thường'.

Dương chỉ vì một người đàn ông mà trở thành con người cay cú, ăn thua với chị từng tí một. Dương cư xử như thể mình với bố Bảo đã là một cặp, còn Huệ đang léng phéng với chồng cô nàng vậy.

Trong những ngày này, khán giả bỗng dưng lại nhớ Khải da diết, liên tục gọi tên Khải về để trị cho Dương sáng mắt ra!

Đôi chim ri tự nhiên thành… 'chim điên'

Không chỉ hỗn láo với chị, cách Dương cư xử với Bảo - người bạn thân duy nhất của mình cũng rất tệ. Dương thừa biết Bảo thích mình nhưng vẫn vô tư thể hiện tình cảm với ông Quốc trước mặt Bảo. Cái cách Dương mắng chửi, xua đuổi Bảo cũng rất vô lý, cạn tình.

Bảo từng đòi cạch mặt Dương vì tranh cãi chuyện tình cảm. Cậu còn từng chửi Dương là điên, bệnh hoạn khi thích bố bạn thân. Nhưng rồi vì tình cảm dành cho Dương quá lớn, Bảo lại thỏa hiệp, làm lành. Nhưng rồi những đứa chơi thân với nhau thường dễ lây tính điên của nhau hay sao. Bảo cũng gây thất vọng không kém vì đổ lỗi cho bố và Huệ, còn ăn nói trống không, thể hiện thái độ lồi lõm với bố, gọi bố là 'Đồ giả dối', 'Đồ bẩn tính'.

Trên fanpage của phim Về nhà đi con, nhiều khán giả tiếc cho cặp chim ri đáng yêu tự nhiên biến thành chim điên. Những người hâm mộ cặp đôi này liên tục la ó, yêu cầu biên kịch không biến tướng Dương và Bảo theo chiều hướng tiêu cực như hiện tại.

 Đang từ em gái quốc dân, Dương (Về nhà đi con) bỗng bị ghét vì yêu bố bạn thân, hỗn láo với chị

Bảo cũng ăn nói hỗn láo không kém gì Dương

Bao giờ Dương mới 'bình hormone' lại?

Dương từng khiến khán giả phấn khích vì những câu triết lý y như bà cụ non, để rồi giờ mới hiện nguyên hình là một đứa 'trẻ trâu mới lớn'. Người ta càng củng cố thêm niềm tin chắc nịch: những đứa hay nói đạo lý lại thường sống lỗi. Từ lý thuyết đến thực hành là cả một quá trình.

Từ lời nói đến hành động cách nhau bằng cả sự trưởng thành. Có lẽ Dương cần đau thêm vài lần nữa để trưởng thành hơn. Dương từng cãi bố chem chẻm bằng mớ lý sự của mình, nhưng rồi cô nàng sẽ phải đi cả cuộc đời mới đi hết mấy lời bố dạy: 'Đến một lúc nào đó con đủ trưởng thành, con sẽ hiểu thứ đắng cay nhất, thứ khó học nhất chính là lòng vị tha.'

Đang từ em gái quốc dân, Dương (Về nhà đi con) bỗng bị ghét vì yêu bố bạn thân, hỗn láo với chị

Dương cần thêm vài cú đau hơn thế nữa để tỉnh ngộ.

Chúng ta cũng nên thông cảm với Dương vì những gì cô bạn nói, làm lúc này không phải do lý trí mà do cảm xúc điều khiển. Giống như người ta hay bảo 'yêu vào ngu người'.

Có lẽ phải đợi thêm vài tập nữa Dương mới 'bình hormone' trở lại và cư xử như một người bình thường. Nếu đã trót yêu Dương rồi, hãy bao dung với cô nàng hơn một chút nha. Sau tất cả, Dương vẫn là một cô em gái đáng yêu, trải qua những sai lầm, xốc nổi của tuổi trẻ để dần học cách làm một người trưởng thành.

Theo Hằng Nga/ Báo đất việt