Dân mạng tranh cãi gay gắt về 'Heri đanh đá' trong sitcom gia đình bom tấn Hàn Quốc

Uyen 10:53 26/07/2017

Nhân vật trong bộ phim gây sốt khi về Việt Nam đã khiến cho dân mạng tranh cãi ầm ĩ nhưng ngày qua do tính cách được xây dựng quá thô so với hình tượng một đứa trẻ.

Những ngày qua, dân mạng Việt bỗng ồn ào tranh luận về một nhân vật trong bộ phim sitcom nổi tiếng Hàn Quốc 'Gia đình là số một'. Tranh cãi chia làm 2 luồng ý kiến rõ rệt, một bên bình luận Heri là nhân vật xấc láo, ngang ngược phía còn lại ra sức bảo vệ nhân vật này với nhiều luận điểm khác nhau.

Dù ra mắt từ rất lâu nhưng sức hút của bộ phim này vẫn giữ được nguyên vẹn ở thị trường Việt Nam. Đặc biệt là với giới trẻ và dân mạng Việt, những phân đoạn được chia sẻ của bộ phim luôn có lượt xem vô cùng ấn tượng.

5a74208e929d4.jpg

5a74208ea0a80.jpg

5a74208eafb35.jpg

Tính cách của nhân vật trong phim bị đánh giá là xấc láo

Đây là bộ phim có đề tài về gia đình, trong đó một trong những nhân vật gây chú ý nhất là cô bé Heri vốn được xây dựng tính cách ngang ngược, bướng bỉnh. Tranh luận của dân mạng Việt những ngày qua nổ ra khi một phân đoạn của cô bé này được chia sẻ, trong đó không khó để nhận thấy Heri đã có thái độ thiếu lễ phép với người lớn.

Bình luận về nhân vật này, Đăng Hee - một dân mạng viết: 'Heri rõ ràng là 1 đứa bé xấc láo, không lễ phép, ngay cả gặp người lớn cũng không chào mà còn chửi người ta thế mà mấy bạn cứ bênh là sao.'

'Ừ thì nó dễ thương nhưng rõ là hư hỏng. Tính cách Shinae lễ phép thì bảo nó giả tạo rồi suy ra diễn dở. Ủa mấy người biết thế nào là diễn hay dở à? Hay thấy người khác nói vậy nên hùa theo? Coi phim mà cứ lôi ra ngoài đời diễn viên để so sánh, đúng vớ vẩn.' - bình luận này nhận được hơn 1 nghìn lượt thích.

5a74208ebe701.jpg

5a74208ecd8c0.jpg

Rất nhiều tranh luận về nhân vật Heri nổ ra trên mạng

'Một đứa từ bé sống trong nhung lụa ăn không thiếu cái gì trên đời, chơi trò chơi cũng mới cũng đẹp, xịn. Một đứa thì sống nghèo khổ trong rừng trong núi ăn rễ cây sống thì bảo sao nó ham ăn, ham ăn vì nó chưa được ăn bao giờ. Giờ thật thà hiền lành không ai thích thích cái đứa đành hanh, phân biệt giàu nghèo cho mình là trung tâm vũ trụ' - bạn Thùy Dung viết.

Đồng quan điểm, dân mạng tên Thủy Tiên cho rằng: 'Heri là một nhân vật xấc xượt và xấu tính, là kết quả của việc dạy dỗ không nghiêm của một gia đình giàu có. Cô bé đóng vai Heri được đạo diễn làm nổi bật tính cách, nổi bật lời thoại, dĩ nhiên em sẽ phải nổi hơn các nhân vật khác. Tuy nhiên nói về yêu ghét nhân vật, đạo diễn tạo vai có người vai phản diện kẻ chính diện, Heri ở đây là một cô bé hư hỏng sau các bạn lại ca tụng?'.

Ngay lập tức những fan của nhân vật Heri đã vào bày tỏ ý kiến trái chiều: 'Heri nó được cưng chiều từ nhỏ - nhưng bản tính nó rất tốt, dù nó không thể hiện ra nhưng coi mấy tập sau thấy đó nó dành tiền mua bánh sinh nhật cho shine - chịu làm thêm và xin lỗi để trả tiền cho ông chủ quán sườn nướng, rồi tặng quà không cho shine (bản tính nó đâu phải là xấu).

Còn Shine, đúng là nó lễ phép nhưng mà không biết điều, ngay từ đầu khi đã bị Heri nó chửi không được đụng vào đồ ăn của Heri mà hết tập này đến tập khác nó vẫn chứng nào tật nấy - còn trộm tiền của chị đi chơi, sinh nhật thì lại đòi hỏi cả gia đình phải tổ chức cho mình trong khi chỉ là người ở - thì ta thấy shine mới là đứa không biết điều' - bình luận của bạn Quốc Tuấn có gần 200 người đồng tình.

Bạn Bảo Trâm thì bình luận rằng: 'Xem phim chỉ thích Heri thôi còn con nhỏ Shine nhìn nó cứ giả tạo sao á'. Những luồng ý kiến trái chiều liên tục xuất hiện bên dưới đoạn clip và được chia sẻ chóng mặt trên MXH.

Để khách quan, chúng tôi đã lấy ý kiến một số độc giả sau khi xem clip này, và dưới đây là phản hồi của một vài người xem.

5a74208edcaf4.jpg5a74208eeb95e.jpg
5a74208f06545.jpg
5a74208f15352.jpg

Hiện những tranh cãi liên quan đến tính cách nhân vật Heri vẫn chưa có hồi kết, trong đó đa phần dân mạng đều cho rằng Heri trong phim được xây dựng xấc láo để cảnh báo cách dạy dỗ con cái cho người xem, trong khi đó những ý kiến bảo vệ đều tập trung vào cách diễn của diễn viên.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn