Đại Chiến Hành Tinh Khỉ - bộ phim được đánh giá hay nhất mùa hè 2017

  • Hải Yến

War For The Planet Of The Apes ngay khi ra rạp đã giữ vị trí quán quân phòng vé trên toàn thế giới,  lập tức hạ bệ nhiều bộ phim đình đám khác.

Trong thời điểm ngập tràn các phim bom tấn, War For The Planet Of The Apes (tựa Việt hóa: Đại Chiến Hành Tinh Khỉ) được đánh giá là “đại bom tấn” khi cân bằng được cả tính giải trí và nghệ thuật. Với 95% đánh giá tích cực từ chuyên trang bình luận phim Rotten Tomatoes và nhận được hàng loạt lời khen ngợi từ giới chuyên môn cùng tiềm năng chạm tay đến tượng vàng Oscar, tác phẩm ngay khi ra rạp đã giữ vị trí quán quân phòng vé trên toàn thế giới,  lập tức hạ bệ nhiều bộ phim đình đám khác. 

1.jpg

“Tôi không khơi mào cuộc chiến này. Tôi đã nhân từ với các người, nhưng giờ các người muốn tuyệt diệt chúng tôi?” – Một câu thoại đầy xúc động của phim 

Sau khá nhiều tác phẩm gây thất vọng, người xem đang dần mất niềm tin vào cái tên được gắn mác “bom tấn”. Những suất chiếu dày đặc cùng sự quảng bá rầm rộ đối lập hoàn toàn với chất lượng phim nghèo nàn. Sự ra đời của War For The Planet Of The Apes như  “lọ muối kỳ diệu” khiến mùa phim bom tấn trở nên bớt “nhạt”. War For The Planet Of The Apes đứng trên các bom tấn cùng thời điểm khác như  Spider-Man: Homecoming (93%), Wonder Woman (92%), Despicable Me 3 (61%), Transformers: The Last Knight (15%),... 

WFTPOTA-1200x1200-2.png

Nhà phê bình Scott Mendelson đến từ trang Forbes nhận định phim sẽ chạm tới tượng vàng Oscar.

WFTPOTA-1200x1200-3.png

Trong khi đó, Scott Menzel cho rằng đây là “Cái kết cảm động nhất mọi thời đại cho 1 series phim 3 phần”. Mike Reyes từ CinemaBlend khẳng định tác phẩm chính là phim hay nhất của mùa hè này.

WFTPOTA-1200x1200-4.png

Đây là bom tấn mà cả giới phê bình lẫn khán giả đều “phát cuồng” 

5.jpg
Nhà phê bình Matt Prigge cho rằng phim lấy trọn cảm xúc của khán giả hơn cả Logan

Không chỉ thỏa lòng những nhà phê bình khó tính, tác phẩm còn được yêu thích bởi khán giả đại chúng. Trên trang IMDb, phim nhận được điểm 8,2/10 từ 20,438 lượt bỏ phiếu của người xem. Đây là một trong những phim bom tấn có số điểm cao nhất từ đầu năm đến nay. Tác phẩm lấy trọn cảm xúc khán giả bằng một câu chuyện tàn khốc, cảm động và đầy ý nghĩa. 


 6.jpg
7.jpg
Những khán giả sau đã xem phim đều ấn tượng trước cái kết 

2.jpg

Tác phẩm dung hòa tốt tính giải trí lẫn nghệ thuật, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc

Tiếp nối sự thành công của 2 phần trước Rise Of The Planet Of The Apes (2011) và Dawn Of The Planet Of The Apes (2014), War For The Planet Of The Apes mang đến một cuộc chiến sống còn kết thúc mọi cuộc chiến giữa loài người và loài khỉ. Trước cái chết của vợ và con trai lớn, thủ lĩnh loài khỉ Caesar (Andy Serkis) hối hận vì sự nhân từ của mình dành cho con người. Anh không khơi mào cho cuộc chiến này nhưng sẽ kết thúc nó. Một mặt chiến đấu để bảo vệ đồng loại, Caesar mặt khác muốn trả thù cho những khỉ thân yêu nhất của mình. Trận chiến này, hoặc là khỉ chết, hoặc là người chết. 

3.jpg

Tác phẩm được dự đoán sẽ tham gia vào cuộc đua Oscar lần thứ 90

“Nếu nghĩ rằng sau Logan sẽ không còn tác phẩm nào khiến bạn phải khóc thì bạn đã sai lầm rồi”. Dẫn lời từ một nhà phê bình, War For The Planet Of The Apes chính là bom tấn đặc biệt nhất mùa hè này. Đó là một tác phẩm khiến khán giả phải cười, phải rớm lệ, phải chiêm nghiệm và nghẹn ngào sau khi ra khỏi rạp.      
Đại Chiến Hành Tinh Khỉ đang khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 14.07.2017.

W./Theo Infonet
 

Loading...

Điều gì tạo nên sức hút của “Cung Tâm Kế” - Siêu phẩm cung đấu làm nên tên tuổi của “Thị hậu TVB” Xa Thi Mạn?

Điều gì tạo nên sức hút của “Cung Tâm Kế” - Siêu phẩm cung đấu làm nên tên tuổi của “Thị hậu TVB” Xa Thi Mạn?
Cine

Bộ phim cung đấu nổi tiếng của đài TVB “Cung Tâm Kế” sẽ lột tả chân thực những âm mưu tàn độc nhằm mưu cầu đoạt lợi của các phi tần chốn hậu cung.

Đường Diệc Sâm quá khó tính khiến Hà Niên Hy tức giận bỏ đi đến say mèm

Đường Diệc Sâm quá khó tính khiến Hà Niên Hy tức giận bỏ đi đến say mèm
Cine

Bộ phim “Bao la vùng trời 2” tiếp tục với những diễn biến trong tình cảm của các nhân vật khiến khán giả không thể rời mắt.

Các tác phẩm thuộc “dự án phim ngắn CJ” sẵn sàng tranh tài tại liên hoan phim quốc tế

Các tác phẩm thuộc “dự án phim ngắn CJ” sẵn sàng tranh tài tại liên hoan phim quốc tế
Cine

(TP. Hồ Chí Minh, ngày 04/12/2018) “Dự án phim ngắn CJ” do CJ Cultural Foundation và CGV phối hợp triển khai đã hoàn thành các phim ngắn và chính thức giới thiệu trong Lễ tổng kết chương trình. Dự kiến, những tác phẩm này sẽ được gửi đi tham dự các Liên hoan phim Quốc tế uy tín.