Con đường lập nghiệp của các bạn trẻ cùng “Nghe Trà”

Phú Tài 17:30 12/11/2018

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu theo dõi mọi lúc, mọi nơi với những bộ phim hấp dẫn của khán giả, HTV Film đã cho ra đời kênh Youtube riêng – Hplus. Hứa hẹn trong tương lai, Hplus vẫn tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong lòng khán giả với những bộ phim Việt Nam mới lạ và đa dạng.

Xuất phát từ một nét đẹp văn hóa

Xuất phát từ ý tưởng của cố nhạc sĩ Trần Lập (Ban nhạc Bức Tường) cùng một số nghệ sỹ khác, công ty Cát Tiên Sa đã bắt tay cùng đạo diễn Danh Dũng và cố vấn nghệ thuật Phạm Hoàng Nam xây dựng một bộ phim truyền hình dài tập về văn hóa trà đạo của Việt Nam. Chỉ với mong muốn giản đơn là truyền bá được nét đẹp văn hóa trà đạo phong phú, hấp dẫn của Việt Nam đến những người trẻ và bạn bè bốn phương. Bộ phim đã nhận được sự chú ý và yêu thích của đông đảo khán giả ngay từ những tập phim đầu tiên.

Chỉ với đam mê thì chưa thể thành công

Bộ phim là hành trình lập thân, lập nghiệp của nhóm bạn trẻ của Hà Giang. Sinh ra và được nuôi dưỡng trong gia đình có truyền thống làm trà, sau khi du học về từ Singapore, Hà Giang – một cô gái tự lập, mạnh mẽ luôn mang trong mình đam mê mãnh liệt sẽ thành công bằng việc đưa văn hóa trà độc đáo của Việt Nam đến các bạn trẻ thế giới thông qua một loại trà mới. Thế nhưng, chỉ với nhiệt huyết tuổi trẻ thì để thành công là chưa đủ, Hà Giang đã gặp thất bại đầu tiên trong việc thuyết phục ba mẹ ủng hộ đam mê của mình và nhận lại sự thờ ơ từ thị trường.

Quả ngọt” từ sự kiên trì

Không nản chí từ thất bại, Hà Giang đã tìm ra công thức chế biến trà độc đáo của bà nội để lại, cùng với sự say mê về trà của mình, cuối cùng cô cũng thành công tạo ra một hương vị trà đặc biệt của riêng mình. Càng bị phản đối, cô gái trẻ càng có nhiều động lực để phấn đấu, cô quyết tâm gây dựng một quán trà nhỏ mà ở đó cô có thể tự do nghiên cứu, pha chế và giới thiệu vị trà của mình. Trong hành trình gian nan đó, Hà Giang thật may mắn khi có những người bạn chân thành, luôn ở bên giúp đỡ, ủng hộ và động viên như Bảo Hoàng, Trần Phi, Gia Vinh và Trí Kiên. Cùng đó, cả bốn chàng trai đều yêu mến Hà Giang, nhưng trái tìm của cô gái này đã thuộc về Trí Kiên từ lâu mà không hề biết rằng anh chính là con trai đối thủ của công ty mẹ cô. Liệu tình yêu này sẽ đi về đâu, tất cả sẽ được giải đáp trong 40 tập phim của “Nghe trà”.

Không chỉ là trà

Nội dung của “Nghe trà” chủ yếu là những câu chuyện xoay quanh cây trà, nhưng thông qua những câu chuyện ấy, khán giả sẽ được chứng kiến những mâu thuẫn, xung đột, khó khăn và cả khát vọng vươn lên của lớp thế hệ trẻ hiện đại ngày nay. Qua đó, phần nào cũng truyền bá nét đẹp của văn hóa trà nước nhà đến tất cả mọi người.

Bộ phim hiện đang được phát sóng trên kênh Hplus. Đăng ký kênh để theo dõi bộ phim Việt Nam đặc sắc này: yeah1.net/hplus.

“Nghe trà” tập 1:

Theo Infonet