Chuyên án CM12 lẫy lừng được tái hiện đặc sắc trong “Trò chơi sinh tử”

Phú Tài 18:00 12/11/2018

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu theo dõi mọi lúc, mọi nơi với những bộ phim hấp dẫn của khán giả, HTV Film đã cho ra đời kênh Youtube riêng – Hplus. Hứa hẹn trong tương lai, Hplus vẫn tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong lòng khán giả với những bộ phim Việt Nam mới lạ và đa dạng.

Từ một sự kiện có thật

“Trò chơi sinh tử” là bộ phim truyện nhựa, được nhà biên kịch nổi tiếng Nguyễn Anh Dũng chắp bút dựa trên một chuyên án có thật của lực lượng Công an Việt Nam những năm 80 của thế kỷ 20. Ngay từ những tập phát sóng đầu tiên, bộ phim đã thu hút được sự chú ý và yêu thích từ đông đảo khán giả bởi sự hồi hộp và gay cấn qua từng thước phim.

Những khó khăn và thử thách ban đầu của đoàn làm phim

Theo chia sẻ từ chính biên kịch Nguyễn Anh Dũng, để có thể viết nên kịch bản thể hiện một cách chân thực và sinh động nhất về Chuyên án CM12, ông đã phải tham khảo rất nhiều tài liệu, từ tiểu thuyết “Đêm yên tĩnh” của nhà văn Hữu Mai, hồi ký kế hoạch CM12 của tác giả Phước Tân và một lượng lớn báo Công án nhân dân trong thời kỳ đó. Hơn thế nữa, việc chắt lọc và lựa chọn những tình tiết, những nhân vật đặc biệt ấn tượng để xuất hiện trong phim cũng là một thử thách cho ông. Bên cạnh đó, bối cảnh phim cùng thời gian chuẩn bị gấp rút cho bộ phim bấm máy cũng đã gây ra nhiều khó khăn cho cả ekip khi chuyên án CM12 là một chuyên án lớn kéo dài qua nhiều địa điểm. Nhưng bằng sự nỗ lực, cả ekip đã vượt qua những khó khăn ban đầu để tạo nên những thước phim thực sự đặc sắc.

Hành trình phá án gian nan của Chuyên án CM12

“Trò chơi sinh tử” là bộ phim ngợi ca chiến công lẫy lừng của lực lượng Công an nhân dân khi đã thành công trong chiến dịch tóm gọn nhóm biệt kích có sự hỗ trợ của bọn phản động nước ngoài do Mai Văn Hạnh và Lê Quốc Túy cầm đầu. Đây là hai nhân vât đứng đầu của tổ chức mà chúng tự nhận là “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam” với tổng hành dinh đặt ở nước ngoài. Trong khi Lê Quốc Túy là người có lối sống phóng túng, thì Hạnh lại là người trầm tính, cẩn thận và thủ đoạn, hai người là cặp bài trùng và đã chỉ đạo thực hiện nhiều hoạt động gây nguy hại nghiêm trọng đến Cách mạng Việt Nam. Qua đó, bộ phim đã tô đậm sự tài trí, dũng cảm của những chiến sĩ công an cùng những cuộc đấu trí đầy cấn và hấp dẫn từng phút giây trong công cuộc diệt sạch bè lũ phản quốc.

Chỉ với 20 tập phim, khán giả sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác gay cấn cùng các chiến sĩ công an trong hành trình phá chuyên án đặc biệt đó. Bộ phim hiện đang được phát sóng trên kênh Hplus. Đăng ký kênh để không bỏ lỡ bộ phim Việt Nam đặc sắc này: yeah1.net/hplus.

“Trò chơi sinh tử” tập 1:

Theo Thu Hiền/Infonet