CGV công bố top 10 cuộc thi “ Nhà biên kích tài năng 2018”

  • Phú Tài

Sau gần 3 tháng tranh tài sôi động, hành trình của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” đã bước vào giai đoạn cuối khi lộ diện 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ trình bày kịch bản trước các nhà sản xuất uy tín tại Việt Nam.

Bước vào mùa tranh tài thứ 2, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi thu hút hàng ngàn thí sinh tham dự. Sau vòng sơ tuyển, với 4.023 tác phẩm dự thi, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để đào tạo và hoàn thiện đề cương kịch bản dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên: biên kịch Trần Khánh Hoàng, đạo diễn Lý Hải, đạo diễn – biên kịch, Kay Nguyễn, đạo diễn Đức Thịnh, nhà sản xuất Thanh Thúy.

Top 20 trong buổi huấn luyện đề tài “Làm thế nào để biến ý tưởng thành kịch bản” với biên kịch Trần Khánh Hoàng

Trong giai đoạn huấn luyện từ 12/09 đến 14/10/2018, các thí sinh đã tiến hành hoàn thiện kịch bản và được đào tạo các kỹ năng cơ bản của một nhà biên kịch như: cần làm gì để biến ý tưởng thành kịch bản; cấu trúc của một kịch bản thương mại; làm sao để viết được một kịch bản thu hút khán giả; mục đích của câu chuyện và cách xây dựng nhân vật theo mục đích đó; làm sao để thuyết phục được nhà sản xuất.

Sau khóa huấn luyện, các thí sinh được chia theo đội của huấn luyện viên và tiến hành hoàn thiện kịch bản của mình. Khi các đề cương được hoàn thiện, huấn luyện viên sẽ phải đánh giá và lựa chọn 2 “gà chiến” xuất sắc nhất của đội mình để trình bày đề tài ở vòng cuối cùng trước các nhà sản xuất uy tín.

Vào ngày 15/10/2018, Top 10 của cuộc thi đã chính thức lộ diện. Các thí sinh được chọn đa phần là những gương mặt trẻ với nhiều ý tưởng kịch bản độc đáo và mang tính khả thi cao như: hành trình trở thành thầy giáo dạy Văn của một anh chàng tội phạm mới ra tù; câu chuyện hoán đổi thân xác thú vị của một chàng học sinh cá biệt với thầy giám thị nghiêm khắc; hay công cuộc phá án ly kỳ của anh chàng cảnh sát khi các xác chết của nạn nhân gần như vô hình.

Danh sách các thí sinh lọt vào Top 10 cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”:

Tác giả

Tác phẩm

Năm sinh

Nghề nghiệp

Phạm Duy Thuận

Gia vị nhân gian

1989

Diễn viên

Huỳnh Bá Long

Thầy giáo cá biệt

1984

Giảng viên đại học

Vũ Nguyễn Nam Khuê

Học viện chồng ngoan

1992

Giảng viên đại học

Cao Phan Nhật Trường

Kết nối

1998

Sinh viên

Nguyễn Đăng Vĩnh Trung

Nạn nhân vô hình

1992

Biên tập viên

Tòng Thị Hòa

Ở giữa hai thế giới

1987

Đầu bếp

Đặng Thị Quỳnh Trang

Tôi đến từ biển khơi

1991

Biên tập viên

Dương Quỳnh Anh

15 phút hào quang

1996

Copywriter

Trương Xuân Huyền

Đổi hồn hoán vị

 1993

Biên kịch

Phùng Thục Uyển

Cô hồn

1994

Copywriter

 

Chia sẻ trong quá trình huấn luyện và lựa chọn thí sinh, đạo diễn Lý Hải cho biết: “Tôi rất ấn tượng với sự sáng tạo của các thí sinh ngay từ những ý tưởng đầu tiên. Xuyên suốt trong quá trình huấn luyện, các bạn đã thể hiện được sự nghiêm túc và trách nhiệm với dự án của mình. Tôi hoàn toàn lạc quan với các kịch bản sẽ bước vào vòng thuyết trình, bởi bên cạnh việc được viết đúng cấu trúc, các tác phẩm này còn rất độc đáo và giàu tính khả thi để có thể đưa vào sản xuất thành phim”.  

Đạo diễn Lý Hải thường xuyên tổ chức các buổi “học nhóm”với các học trò trong suốt quá trình huấn luyện

Cùng chung quan điểm, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho biết thêm: “Cuộc thi năm nay thu hút được rất nhiều ý tưởng lạ và độc đáo của các bạn thí sinh. Ngay từ khi chấm vòng sơ loại, các huấn luyện viên đã vô cùng đau đầu trong việc chọn ra 20 bài dự thi triển vọng nhất để có thể phát triển thành kịch bản. Cá nhân tôi đặc biệt ấn tượng với sự phong phú trong lựa chọn đề tài của các biên kịch trẻ năm nay. Họ không dễ dãi, không an toàn mà có sự tìm tòi, mạo hiểm rất lớn trong những tác phẩm dự thi của mình, và đều thể hiện được nỗ lực cao độ cho đến những ngày cuối cùng của vòng huấn luyện. Tôi tin tưởng rằng các ý tưởng của Top 10 tới đây sẽ chinh phục được các nhà sản xuất, và góp phần tạo nên những bộ phim hay cho điện ảnh Việt trong tương lai rất gần.”

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cùng các thí sinh trong quá trình huấn luyện

Vòng thuyết trình sẽ diễn ra vào ngày 24/10/2018. Các thí sinh Top 10 sẽ có cơ hội giành được những giải thưởng của chương trình với tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng, tham gia chuyến tập huấn ngắn hạn tại Hàn Quốc, một năm làm việc với đạo diễn gạo cội Charlie Nguyễn. Đặc biệt, các thí sinh sẽ có cơ hội biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được các nhà sản xuất phim tham dự buổi thuyết trình. Đối với các kịch bản được lựa chọn sản xuất, CGV sẽ hỗ trợ một phần kinh phí khi bộ phim đó chính thức bấm máy.

Lễ công bố và tổng kết cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” sẽ được tổ chức tại CGV Vincom Landmark 81 vào ngày 25/10/2018.

Thông tin về cuộc thi:

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” được CGV phối hợp với Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) tiên phong tổ chức tại Việt Nam từ năm 2017, nhằm mục tiêu tìm kiếm các tài năng biên kịch của Việt Nam, từ đó góp phần cho ra đời những bộ phim Việt có chất lượng tốt.

Cuộc thi đã xây dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yêu biên kịch. Với quy mô và giải thưởng có giá trị, hàng năm, cuộc thi thu hút sự tham dự của hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước. Tính tới thời điểm hiện nay, top 6 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2017” đểu đạt được thành công nhất định trên con đường trở thành nhà biên kịch tương lai.

Thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập: www.nhabienkichtainang.com hoặc fanpage: https://www.facebook.com/nhabienkichtainang/

Theo Infonet

Để biết thêm thông tin về dự án, vui lòng liên hệ:

Cô Nguyễn Thị Bích Phượng

Phòng Truyền thông Doanh nghiệp – Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam

Điện thoại: 0933 979 246

Email: phuong.nguyen11@cj.net

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Rivera Park – 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM

 

Dự án phim ngắn CJ – Bi hài chuyện “hành nghề” của các nhà làm phim trẻ

Dự án phim ngắn CJ – Bi hài chuyện “hành nghề” của các nhà làm phim trẻ
Đời sống

Dự án phim ngắn CJ do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp tổ chức đã trải qua 2/3 chặng đường. 5 nhóm làm phim xuất sắc nhất đang dần hoàn thiện các tác phẩm phim ngắn và gấp rút chuẩn bị cho giai đoạn hậu kỳ.

Điểm danh những “siêu công nghệ” chiếu phim tại Việt Nam

Điểm danh những “siêu công nghệ” chiếu phim tại Việt Nam
Công nghệ

Những năm gần đây, nhiều công nghệ chiếu phim hàng đầu thế giới lần lượt được CGV đưa về Việt Nam nhằm mang đến trải nghiệm khác biệt cho người xem. Hãy cùng điểm lại những “siêu công nghệ” đã cập bến tại Việt Nam để bạn có thể trải nghiệm ngay và luôn nhé!

5 dự án xuất sắc nhận 1 tỷ kinh phí làm phim từ Dự án phim ngắn CJ

5 dự án xuất sắc nhận 1 tỷ kinh phí làm phim từ Dự án phim ngắn CJ
Cine

Dự án phim ngắn CJ 2018 do CJ Cultural Hàn Quốc và CJ CGV Việt Nam tổ chức vừa công bố 5 dự án xuất sắc nhất nhận kinh phí tài trợ làm phim (200 triệu đồng/dự án). Đây là 5 trong 11 thí sinh xuất sắc được lựa chọn vào vòng thuyết trình từ hơn 250 hồ sơ tham dự gửi về cho chương trình.

CGV khai trương cụm rạp chiếu phim đầu tiên tại Tiền Giang  

CGV khai trương cụm rạp chiếu phim đầu tiên tại Tiền Giang  
Cine

(Thành phố Mỹ Tho, ngày 28 tháng 10 năm 2018) Công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) chính thức đưa vào vận hành cụm rạp CGV GO! Mỹ Tho nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân khu vực nơi đây. Đây là cụm rạp thứ 8 của CGV tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và thứ 65 trên cả nước.

CGV triển khai cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” lần thứ 2

CGV triển khai cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” lần thứ 2
Cine

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng mùa 2 do CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng biên kịch trẻ chính thức trở lại. Diễn ra từ 01/07/2018 đến 25/10/2018, cuộc tranh tài năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn nhằm trao cơ hội cho các tài năng trẻ và tìm kiếm những kịch bản chất lượng.  

“Gia vị nhân gian” của Jun Phạm 365 giành giải Vàng cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”

“Gia vị nhân gian” của Jun Phạm 365 giành giải Vàng cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”
Đời sống

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018” do công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) phát động nhằm tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển các tài năng biên kịch trẻ đã chính thức khép lại sau hơn ba tháng tranh tài sôi động.

Các tác phẩm thuộc “dự án phim ngắn CJ” sẵn sàng tranh tài tại liên hoan phim quốc tế

Các tác phẩm thuộc “dự án phim ngắn CJ” sẵn sàng tranh tài tại liên hoan phim quốc tế
Cine

(TP. Hồ Chí Minh, ngày 04/12/2018) “Dự án phim ngắn CJ” do CJ Cultural Foundation và CGV phối hợp triển khai đã hoàn thành các phim ngắn và chính thức giới thiệu trong Lễ tổng kết chương trình. Dự kiến, những tác phẩm này sẽ được gửi đi tham dự các Liên hoan phim Quốc tế uy tín.

Những con số biết nói về CGV tại Việt Nam

Những con số biết nói về CGV tại Việt Nam
Đời sống

Mạnh tay đầu tư vào nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam trong hơn 10 năm qua, CGV đã và đang góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trên thị trường.

Nhiều kịch bản độc đáo được “ Trình làng” trong vòng thi cuối của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”

Nhiều kịch bản độc đáo được “ Trình làng” trong vòng thi cuối của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”
Đời sống

Sau gần 3 tháng tranh tài sôi động, hành trình đi tìm “Nhà biên kịch tài năng 2018” đã bước vào giai đoạn cuối khi 10 thí sinh xuất sắc nhất chính thức tranh tài trước sự đánh giá của những nhà sản xuất uy tín tại Việt Nam.

Hoàng Yến ChiBi lột xác “Thảm thương” trong Thiên Linh Cái

Hoàng Yến ChiBi lột xác “Thảm thương” trong Thiên Linh Cái
Cine

Hình ảnh cô gái lấm lem được úp mở trong đoạn teaser trailer khiến khán giả không khỏi bất ngờ lẫn xót xa, có phần bán tín bán nghi vì không nghĩ đó lại chính là Hoàng Yến Chibi.

Lâm Thanh Mỹ mạnh dạn tỏ tình Jsol trong trailer "Tình đầu thơ ngây"

Lâm Thanh Mỹ mạnh dạn tỏ tình Jsol trong trailer "Tình đầu thơ ngây"
Cine

Trong không khí háo hức và nhộn nhịp của những ngày đầu năm mới, Mockingbird Pictures cũng muốn góp một chút năng lượng qua tác phẩm điện ảnh thứ hai sau “Ống Kính Sát Nhân” là “Tình Đầu Thơ Ngây”.

Hồn Papa Da Con Gái: Câu chuyện về bản sắc của người trẻ

Hồn Papa Da Con Gái: Câu chuyện về bản sắc của người trẻ
Cine

Không chỉ lôi cuốn khán giả bởi một câu chuyện thú vị về tình cảm gia đình, Hồn Papa Da Con Gái còn ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa về cách sống của những người trẻ, về động lực chứng tỏ bản thân và sự lựa chọn giữa bản sắc với chiến thắng.