“Cầu trường không yên tĩnh” vạch trần góc tối trong giới thể thao

Huyền Trần 14:02 02/12/2019

Thông qua chuyện thể thao, “Cầu trường không yên tĩnh” thể hiện nhiều trăn trở về những vấn đề nhức nhối của xã hội và con người.

Lấy cảm hứng từ truyện Những thiên thần xanh của nhà văn Nguyễn Phước Thảo, phim Cầu trường không yên tĩnh dẫn dắt người xem vào hậu trường của làng bóng đá Việt Nam, nơi thấm đẫm mồ hôi, nước mắt nhưng cũng ẩn chứa không ít mưu mô và tội ác. Sau những nhịp bóng lăn, những mảng tối ít ai ngờ như nạn cá độ, khai gian tuổi, bệnh thành tích hay gian dối trong thi đấu lần lượt bị vạch trần, để lại vô số trăn trở về những vấn đề của xã hội và lương tâm con người.

“Cầu trường không yên tĩnh” vạch trần góc tối trong giới thể thao
“Cầu trường không yên tĩnh” vạch trần góc tối trong giới thể thao

Gần 17 tuổi, đá banh rất giỏi nên Tùng thường được trùm cá độ ở địa phương móc nối đưa đi đá thuê. Mơ ước vào trung tâm năng khiếu, cha con Tùng đã dùng đủ mọi cách. Thế nhưng Tùng vẫn bị từ chối vì trình độ văn hóa không đạt.

Trớ trêu thay, chính nhờ trùm cá độ mà Tùng được vào trung tâm. Tại đây, Tùng bị ép khai man tuổi để thi đấu trong giải U15. Khi sự việc sắp bị lộ, những người có thế lực tìm cách trút tội, Tùng và gia đình đứng trước nguy cơ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tội gian dối. Để cứu con khỏi con đường hư hỏng vì đồng tiền tội lỗi, để cứu hôn phu Lê Chánh đừng sa lầy trong tiêu cực, cha Tùng và phóng viên Minh Anh đã gặp nạn…

“Cầu trường không yên tĩnh” vạch trần góc tối trong giới thể thao

Sau những bộ phim làm chung với đạo diễn Vinh Hương và Tường Phương (Cánh chim mặt trời, Đất khách, Dưới cờ đại nghĩa...), Cầu trường không yên tĩnh là bộ phim cá nhân đầu tiên của đạo diễn Phương Nam. Với “đứa con tinh thần” đặc biệt này, anh đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả bởi  tính chính luận và những trăn trở về xã hội khi làm nghề. 

Phim có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên: Thúy Hà, Trung Dũng, Tấn Hưng, Hoài An, Quốc Thái, Công Ninh, Mạnh Hùng, Huỳnh Anh Tuấn, Thiệp Hồng, Bảo Lộc,…

Cầu trường không yên tĩnh dài 7 tập và hiện đang phát sóng trên kênh truyền hình Hplus.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.