Câu chuyện tình đầy cay đắng chỉ có trong “Vạn Phụng Chi Vương”

Huyền Trần 16:57 26/12/2018

Những giây phút hối hận muộn màng của Hoàng hậu trong “Vạn Phụng Chi Vương” đã khép lại một câu chuyện tình thanh xuân giữa chốn cung cấm tuyệt đẹp nhưng vô hậu.

Không chỉ thu hút khán giả bằng những màn tranh đấu ác liệt, những thủ đoạn thâm hiểm của các mỹ nữ phi tần chốn hậu cung, “Vạn Phụng Chi Vương” còn khiến người xem không thể dứt ra với mối tình vụng trộm giữa Hoàng hậu và Thuỵ Thân Vương.

Từ mối tình được bao người ngưỡng mộ vì danh vọng Hoàng hậu đã biến nó thành mối tình sai trái để rồi cuối cùng phải nhận kết cục bi thảm.

Mối tình thanh xuân nồng nhiệt, ngọt ngào

Trước khi trở thành Hoàng hậu của Đạo Quang Hoàng Đế, Đồng Giai  Nguyên Uyển (sau này trở thành Hiếu Thuận Hoàng hậu) và Thụy Thân Vương đã  từng có quãng thời gian yêu thương, gắn bó sâu đậm.

Sau một buổi yến tiệc tại nhà Nguyên Uyển, Thụy Thân Vương do đã quá chén nên vào nhầm phòng của tiểu thư nhà họ Đồng.

Và họ nào ngờ chính tai nạn hi hữu ấy đã gắn kết trái tim cùng cuộc đời hai con người xa lạ với nhau cho đến tận sau này.

Là một đôi trai tài gái sắc, Nguyên Uyển và Thụy Thân Vương đã dần nảy sinh tình cảm và trao chọn tấm lòng mình cho đối phương.

Những buổi hẹn hò trong vườn hoa, cùng rong chơi trong rừng, cùng ngắm sao băng bên hồ Nguyệt Lâm hôm nào tất cả đều tô đắp thêm cho mối tình đẹp đẽ mà khắc cốt ấy. Họ cùng nhau đi qua những tháng ngày ngập tràn yêu thương.

Bỏ lại mối tình sâu đậm sau lưng chỉ vì hai chữ danh vọng

Tưởng chừng như mối tình đầy lãng mạn ấy sẽ đi đến một kết thúc viên mãn, thế nhưng cuối cùng Nguyên Uyển lại lựa chọn rời xa Thụy Thân Vương để trở thành Hoàng Hâu.

Bỏ lại người nam nhân hết mực yêu thương mình, cùng những kỷ niệm đẹp đẽ sau lưng, để rồi những gì Nguyên Uyển nhận được lại chỉ là sự hững hờ từ phía Đạo Quang Hoàng Đế.

Ngay trong lễ sắc phong của mình, vị Hoàng hậu đáng thương ấy đã bị bỏ rơi, làm trò cười cho toàn thể bá quan văn võ khi Hoàng Đế bỏ đi cứu người trong mộng năm xưa.

Là mẫu nghi thiên hạ, đã thỏa mong ước năm xưa thế nhưng Nguyên Uyển luôn sống trong cô đơn, không nhận được tình cảm từ phu quân của mình.

Kết thúc buồn cho mối tình sai trái giữa chốn thâm cung

Để rồi tình cũ không rủ cũng tới, vẫn mang trong mình những tình cảm xưa, Hiếu Thuận Hoàng hậu và Thụy Thân Vương đã xảy ra mối tình ngang trái.

Giữa chốn thâm cung nhiều tai mắt, hai người vẫn có với nhau những giây phút mặn nồng, trao nhau tình cảm thiết tha như bù đắp cho mối tình xưa cũ cũng như quãng thời gian cô đơn của Nguyên Uyển giữa hậu cung lạnh giá. Dù biết là không hợp lễ giáo, nhưng họ vẫn bất chấp lén lút qua lại và lừa dối Hoàng Đế thậm chí sinh ra cả Nhị a ca.

Và rồi điều gì đến cũng phải đến, mối tình ấy cũng bị Hoàng Đế phát hiện, quả ngọt từ tình yêu vụng trộm của hai người – Nhị a ca cũng bị hại chết.

Từ đó, mâu thuẫn giữa Thụy Thân Vương và Hoàng Đế càng trở nên sâu sắc, nó cũng là nguyên nhân chính khiến Thụy Thân Vương tạo phản. Tuy nhiên, cuộc tạo phản đã thất bại, Thụy Thân Vương tự sát trước mọi người trong đó có Nguyên Uyển.

Quá đau thương, Hiếu Thuận Hoàng hậu cũng tự sát theo và ra đi trong vòng tay của Thụy Thân Vương. Hai người cuối cùng cũng được ở bên nhau. Lời cuối cùng thể hiện sự tiếc nuối sâu sắc của Nguyên Uyển khi nàng ước nếu ngày xưa trở lại, sẽ lựa chọn Ngụy Thân Vương thay vì ngôi vị Hoàng hậu trống rỗng kia.

Nhưng cuộc đời nào có cho hai chữ giá như, đó cũng là cái giá đắt mà vị Hoàng hậu này phải trả khi không nghe theo con tim mình mà chỉ biết mưu cầu danh lợi.

Bộ phim “Vạn Phụng Chi Vương” đã có trên kênh Youtube Yeah1TV. Hãy đăng ký kênh: yeah1.net/yeah1tv để không bỏ lỡ bộ phim hấp dẫn này.

“Vạn Phụng Chi Vương” tập 1:

Theo Infonet