Cảnh báo: Sau khi xem "IT", quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà!

Nguyễn Nguyễn 15:18 08/09/2017

Hình ảnh bóng bay xuất hiện trên nắp cống các thành phố lớn đặc biệt là Sydney hưởng ứng phim kinh dị “IT” khiến người ta không khỏi sởn da gà.

Nếu bạn không phải là fan của dòng phim kinh dị, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến những bữa tiệc sinh nhật hay đồ chơi của trẻ con khi nhìn thấy một quả bóng bay màu đỏ. Thế nhưng hình ảnh những quả bóng bay đỏ lẻ loi được cột bên các nắp cống tại đường phố Sydney còn có thông điệp đáng sợ hơn thế nhiều.

Dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Stephen King, bộ phim kinh dị IT được ra mắt mới đây là phiên bản làm mới của miniseries năm 1990 kể về một con hề ma quái ăn thịt người Pennywise. Mỗi lần "nó" xuất hiện thường đi kèm với hình ảnh một quả bóng bay hoặc chùm bóng bay đỏ như máu và sau đó thì những đứa trẻ biến mất đầy bí ẩn.

Cảnh báo: Sau khi xem IT, quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà! - Ảnh 1.

Cảnh báo: Sau khi xem IT, quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà! - Ảnh 2.

Chiến dịch marketing cho bộ phim đã thực sự khiến người dân thành phố Sydney (Australia) phát hoảng khi trên các con phố, tại các nắp cống thi thoảng lại xuất hiện một quả bóng bay màu đỏ với dòng chữ "Nó gần hơn là bạn nghĩ".

Cảnh báo: Sau khi xem IT, quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà! - Ảnh 3.

Cảnh báo: Sau khi xem IT, quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà! - Ảnh 4.

Cảnh báo: Sau khi xem IT, quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà! - Ảnh 5.

Với những người đã biết tới bộ phim này, hình ảnh quả bóng bay đỏ trên các nắp cống như một thông điệp hiển hiện nhắc họ về một gã hề với bề ngoài sặc sỡ nhưng ẩn chứa một con quái vật chuyên ăn thịt trẻ em. Một chú bé đuổi theo chiếc thuyền giấy tới miệng một chiếc cống. Gã hề xuất hiện, đùa vui và hứa hẹn một quả bóng bay màu đỏ cho cậu bé nếu cậu đi theo gã. Không ai còn nhìn thấy cậu một lần nào nữa.

Cảnh báo: Sau khi xem IT, quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà! - Ảnh 6.

Cảnh báo: Sau khi xem IT, quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà! - Ảnh 7.

Cảnh báo: Sau khi xem IT, quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà! - Ảnh 8.

Giống như thanh kiếm trên đá trong King Arthur hay hình ảnh chiếc vây cá mập xé nước trong Jaws, quả bóng bay màu đỏ có sức truyền tải mạnh mẽ tới mức cảnh sát của bang Pennsylvania – Hoa Kỳ đã phải bày tỏ sự lo lắng về việc người ta thần hồn nát thần tính đến sở cảnh sát trình bày khi thấy một quả bóng bay được cột trên nắp cống.

Cảnh báo: Sau khi xem IT, quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà! - Ảnh 9.

Cảnh báo: Sau khi xem IT, quả bóng đỏ sẽ khiến bạn phải nổi da gà! - Ảnh 10.

Mặc dù hiệu ứng của chiến dịch này không thể so sánh được với làn sóng hề ma quái của mùa thu năm ngoái (còn nhớ người ta đã sợ những gã hề tới mức McDonald phải gỡ bỏ cả hình nộm hề - vốn là hình ảnh đại diện của thương hiệu – vì khách quá hoảng sợ). Thế nhưng đây cũng là một chiêu trò đơn giản và thông minh của bộ phim kinh dị rất được kỳ vọng này.

Bên cạnh đó, hãng New Line Cinema đã lên kế hoạch cho phần tiếp theo, và theo thông tin từ The Hollywood Reporter thì biên kịch Gary Dauberman sẽ quay trở lại và phần 2 sẽ ra mắt vào năm 2019. Phim dự kiến sẽ có tên là IT: Chapter 2.

IT được khởi chiếu từ ngày 8/9/2017 tại các rạp trên toàn quốc.