Bí mật người thừa kế: Khi quyền thừa kế bóp nát tâm hồn trẻ thơ

Nguyễn 09:16 19/08/2017

Để trở thành người thừa kế, “cậu bé” Manpreet trong phim “Bí mật người thừa kế” đã phải đánh đổi bằng chính tuổi thơ lẫn sự sống của mình.

Định kiến cay nghiệt khiến quyền bình đẳng trở thành thứ xa xỉ

Khác hẳn với những câu chuyện dài lê thê và kỹ thuật slow motion đặc trưng, “Bí mật người thừa kế” mang đến bước đột phá trong phong cách làm phim truyền hình Ấn khi mang đến những tình tiết đầy gây cấn về số phận của những bé gái không được sống đúng với giới tính thật của mình chỉ vì hủ tục, mà ở đó, “cậu bé” Manpreet chính là nạn nhân của những định kiến cay nghiệt này.

BiMatNguoiThuaKe (1).png

Sợ “con trai” bị hại, Amba luôn thử trước các thức ăn trước khi đưa cho con

Sinh ra và lớn lên trong một xã hội mà ở đó các bé gái không được xem trọng, Manpreet- cô bé ngay từ khi lọt lòng đã được mẹ mặc nhiên phải trở thành một-cậu-con-trai-đúng-nghĩa để có thể giữ được mạng sống cũng như bảo vệ mẹ và 2 chị tránh khỏi những tai ương.

BiMatNguoiThuaKe (2).png

Trong khi bạn bè thả sức vui chơi, thế giới của Manpreet chỉ gói gọn trong 4 bức tường

Để giữ được bí mật về thân phận, nhất cử nhất động của Manpreet đều bị mẹ và cậu giám sát, cấm cản, kể cả việc em muốn chơi gì, ăn gì, thậm chí em còn không được đến trường học tập như chúng bạn. Sự khác biệt này đã khiến Manpreet buồn lòng vì phải thường xuyên chịu sự châm chọc của những người xung quanh.

BiMatNguoiThuaKe (3).png

Khao khát được đi học luôn ấp ủ trong trái tim Manpreet

Và đỉnh điểm của việc khao khát được đến trường đó chính là việc Manpreet quyết tâm giành chiến thắng trong “Nghi lễ mùa mưa”, đồng nghĩa với việc mẹ Amba sẽ phải đồng ý cho Manpreet được đi học. Tuy nhiên việc đến trường của Manpreet vẫn chịu sự giám sát đặc biệt từ người cậu, bởi âm mưu sát hại tộc trưởng tương lai vẫn luôn rình rập Manpreet.


BiMatNguoiThuaKe (4).png

Để được đến trường, Manpreet phải nỗ lực rất nhiều. Và cảm giác ngỡ ngàng khi lần đầu tiên Manpreet được bước tới trường học

Đằng sau câu chuyện về quyền thừa kế là tội ác lên ngôi

Áp lực về quyền thừa kế là gánh nặng đối với người làm mẹ như Amba, khi những chuyện không may liên tục xảy đến với gia đình. Chồng qua đời cũng là lúc cô vượt cạn, việc đón thêm nàng công chúa chào đời bỗng chốc trở thành hung tin khiến Amba không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tráo giới tính cho con. Từ quyết định của mẹ đã khiến cô bé phải từ giã những bộ đầm yểu điệu và sự cưng chiều của mẹ để trở nên mạnh mẽ như một đứa con trai thực thụ. Chưa dừng lại ở đó, sự ganh ghét, đố kị từ người chú Jagan cũng không ít lần khiến Manpreet rơi vào nguy hiểm, và đây chính là mấu chốt của tội ác.

BiMatNguoiThuaKe (6).png

Để giành quyền thừa kế cho con, Jagan không ngừng tìm cách hãm hại “cháu trai” Manpreet

Vì đồng tiền, vì quyền thừa kế, Jagan sẵn sàng tìm cách giết hại cháu trai của mình. Sự căm phẫn được thể hiện ngay trong ánh mắt và qua từng lời nói của người đàn ông độc ác này, cuộc đua trở thành người thừa kế và vị trí tộc trưởng dòng họ Pawanias cũng vì thế nhuốm màu máu và nước mắt...

BiMatNguoiThuaKe (5).png

Thành công của”Bí mật người thừa kế” không thể thiếu sự đóng góp của diễn viên nhí Sania Touqueer. Đôi mắt sáng kiên định, gương mặt thông minh của Sania đã hóa thân thành công hình ảnh một “cậu bé” 7 tuổi. Bên cạnh đó, cốt truyện khác lạ, tình tiết gay cấn, ý nghĩa nhân văn đã khiến bộ phim đặc biệt nổi bật giữa vô vàn những bộ phim truyền hình đang phát sóng. Bộ phim “Bí mật người thừa kế” được phát sóng lúc 21h00 hàng ngày.

Theo D.M/Infonet

Loading...