Bản gốc Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chồng bội bạc được vợ tha thứ nhưng mất đứa con chưa thành hình

Anh Quân 09:33 11/09/2018

Nếu Gạo nếp gạo tẻ kết thúc đúng như bản gốc, Công (Hoàng Anh) và Hương (Lê Phương) sẽ lại trở về bên nhau.

Kết cục của vợ chồng Công - Hương trong Gạo Nếp Gạo Tẻ bản Hàn (nguồn: Youtube)

Diễn biến những tập phim gần đây của Gạo nếp gạo tẻ khiến khán giả hả hê khi gã chồng bội bạc ngoại tình gặp quả báo. Công (Hoàng Anh) bị bồ tống cổ ra đường, đến quần áo cũng không có mà mặc. Đương nhiên, sau những hành động điên rồ vì tiền và bồ của Công thì nhiều người xem còn muốn số phận của gã phải bi đát hơn nữa. 

Tuy nhiên, theo bản gốc của Gạo nếp gạo tẻ - bộ phim Gia tộc họ Wang, Heo Se Dal (Oh Man Seok) - tức nhân vật Công sẽ được Wang Ho Bak (Lee Tae Ran) - tức nhân vật Hương (Lê Phương) tha thứ. Hai người trở về nhau nhưng lại phải gánh chịu nỗi đau mất con trước khi có thể trọn vẹn hạnh phúc bên nhau. 

ban goc gao nep gao te: chong boi bac duoc vo tha thu nhung mat dua con chua thanh hinh - 1

Hương và Công trong "Gạo nếp gạo tẻ".

ban goc gao nep gao te: chong boi bac duoc vo tha thu nhung mat dua con chua thanh hinh - 2

Wang Ho Bak và Heo Se Dal trong "Gia tộc họ Wang".

Phiên bản Việt đã xây dựng nhiều chi tiết khác so với bản Hàn. Trong Gạo nếp gạo tẻ, Hương là con gái đầu còn Ho Bak lại là con gái thứ hai. Nguyên nhân khiến Se Dal trong Gia tộc họ Wangvà Công trong Gạo nếp gạo tẻ quyết định đi trộm tiền của nhân tình cũng khác nhau.

ban goc gao nep gao te: chong boi bac duoc vo tha thu nhung mat dua con chua thanh hinh - 3

"Gạo nếp gạo tẻ" có nhiều tình tiết khác với "Gia tộc họ Wang".

Công vì muốn có tiền phẫu thuật cứu con nên mới tới ăn trộm tiền và phát hiện ra bộ mặt thật của tình nhân. Còn Se Dal trộm tiền là vì muốn cứu Ho Bak. Khi hai vợ chồng cùng bị bắt cóc, Se Dal được bọn bắt cóc thả ra để lo tiền chuộc. Anh đã gửi một tin nhắn thoại động viên Ho Bak hãy kiên cường đến khi anh có thể đến cứu cô. Bởi anh sẵn sàng bán thân mình để có tiền chuộc cô về. 

Tuy nhiên, khi Se Dal đang lục tìm tiền của nhân tình thì bị bắt lại. Anh liền quỳ gối cầu xin tình nhân cho mình vay tiền để cứu vợ và sẵn sàng đưa toàn bộ giấy tờ nhà để thế chấp. Dù nóng lòng cứu vợ là vậy nhưng trong suy nghĩ, Se Dal vẫn cho rằng quan hệ của anh và tình nhân là nghiêm túc và sẽ tiến tới hôn nhân. 

ban goc gao nep gao te: chong boi bac duoc vo tha thu nhung mat dua con chua thanh hinh - 4

Đúng lúc này, kẻ thứ ba mới lột mặt nạ của mình xuống và cho Se Dal biết rằng cô ta chỉ xem anh là đồ chơi, không hề có dự định kết hôn. Nhận được bài học cay đắng, Se Dal tự mình lột sạch đồ trên người trả lại rồi ra về. 

Ho Bak ban đầu tưởng rằng Se Dal bỏ mặc sự sống chết của mình cho bọn bắt cóc nên cương quyết đòi ly hôn. Nhưng khi Ho Bak nghe được tin nhắn thoại của Se Dal cùng việc hai đứa con luôn nói nhớ bố đã khiến cô quyết định tha thứ cho người chồng từng phản bội mình.

ban goc gao nep gao te: chong boi bac duoc vo tha thu nhung mat dua con chua thanh hinh - 5

Sau khi trở về bên nhau, Se Dal đã trở thành người lo nội trợ chính trong gia đình còn Ho Bak từng bước thành công trong công việc. Cô thậm chí còn được chọn làm người mẫu của công ty. Ho Bak ngày càng tự tin và biết làm đẹp khiến Se Dal ghen tuông và sợ mất vợ.

Trong những tập cuối cùng, Ho Bak còn mang thai khiến Se Dal tập trung chăm sóc và nghe lời vợ hơn. Tuy nhiên, lúc này mẹ của Ho Bak lại bị bệnh nên cô sang để chăm sóc. Dù bác sĩ dặn Ho Bak phải cẩn thận nhưng cô vẫn không ngại ngần giặt giũ đồ đạc, chăn bẩn cho mẹ trong trời lạnh giá. Vì lao lực và những chấn động tâm lý mà Ho Bak đã sẩy thai.

ban goc gao nep gao te: chong boi bac duoc vo tha thu nhung mat dua con chua thanh hinh - 6

Không thể chịu nổi cảnh mẹ vợ cứ thiên vị chị cả, đối xử tàn tệ với vợ mình còn gián tiếp khiến cô sẩy thai, Se Dal đã tìm đến nhà vợ nói ra hết mọi suy nghĩ trong lòng. Sau lần này, mẹ của Ho Bak đã hiểu ra những sai trái của mình và yêu thương con gái hơn. Còn Se Dal và Ho Bak cũng quyết định lên kế hoạch để có thêm thành viên mới cho gia đình. 

Trong Gạo nếp gạo tẻ, những biến động xảy ra giữa vợ chồng Hương - Công có nhiều khác biệt. Hơn nữa, giám đốc Tường cũng nhiều lần "anh hùng cứu mỹ nhân", thông cảm và thấu hiểu cho Hương hơn nên số lượng fan "chèo thuyền" Hương - Tường rất đông.

ban goc gao nep gao te: chong boi bac duoc vo tha thu nhung mat dua con chua thanh hinh - 7

Liệu Hương có vì con mà cho Công một cơ hội?

Nhưng xét từ một góc độ khác, nếu Hương và Công thực sự trở về bên nhau thì những đứa trẻ sẽ có một mái ấm trọn vẹn, có bố đẻ và mẹ đẻ chăm lo. Nhiều người cho rằng, phụ nữ khi đã có con thì nên biết sống vì con cái chứ không chỉ nghĩ tới cảm xúc của riêng mình. Gạo nếp gạo tẻ sẽ lựa chọn kết thúc như bản gốc hay sẽ theo một hướng đi khác? Kịch bản phim có thể thuyết phục khán giả ủng hộ quyết định của Hương?

Các tập tiếp theo của Gạo nếp gạo tẻ phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần sẽ cho khán giả câu trả lời.

Theo Hoàng Linh/ Khám Phá