9 bí mật những nhân viên rạp chiếu phim sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn

Nguyễn 23:30 02/08/2017

Đi xem phim chiếu rạp không còn là một điều quá xa lạ với các bạn trẻ. Tuy nhiên, có những bí mật trong rạp chiếu phim mà chắc chắn bạn không hề biết, nếu không được chính nhân viên rạp tiết lộ.

Xu hướng đi xem phim chiếu rạp đã không còn là điều quá mới mẻ với các bạn trẻ. Tận hưởng những bộ phim trên màn hình cực lớn là điều mà ai cũng thích. Tuy nhiên, có nhiều thứ trong các rạp chiếu phim vẫn còn khiến nhiều người thắc mắc. Ví dụ như, tại sao bỏng ngô trong rạp chiếu phim đắt ngang vé xem phim vậy?

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy thử xem 9 điều mà nhân viên các rạp chiếu phim không dám tiết lộ cho mọi người.

9. Không phải lúc nào rạp phim cũng được dọn sạch sẽ

Đã bao giờ bạn có cảm giác, sàn rạp chiếu phim lúc nào cũng dính dớp và khá bẩn, mặc dù nhân viên đã dọn dẹp giữa các khung giờ chiếu? Đây là một sự thật bởi vì thời gian giữa các giờ chiếu phim là quá ngắn nên nhân viên lau dọn chỉ có một chút thời gian để xử lý mọi thứ, đôi khi họ làm qua quýt và khá cẩu thả. 

Tuy vậy, đến buổi đêm, sàn nhà sẽ được quét dọn sạch sẽ. 

9 bí mật những nhân viên rạp chiếu phim sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 1.

8. Nếu bạn vứt rác lên ghế, việc dọn dẹp của nhân viên sẽ dễ dàng hơn

Hiển nhiên, khi bạn còn thừa bỏng ngô hay túi nước sau khi xem xong phim, bạn sẽ vứt chúng đi. Tuy nhiên, hãy cân nhắc việc vứt nó ngay trên ghế bạn ngồi, thay vì cố dúi nó xuống dưới ghế để mọi người không biết. Việc dọn dẹp rác dưới ghế vất vả hơn nhiều so với để ở trên.

9 bí mật những nhân viên rạp chiếu phim sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 2.

7. Âm thanh lớn trong rạp sẽ gây nguy hiểm cho thính giác

Mặc dù các hệ thống âm thanh luôn phải đạt chuẩn những yêu cầu về chất lượng và độ an toàn cho người nghe, nhiều rạp chiếu phim sẽ điều chỉnh nó để cho phù hợp với không gian rạp. Hãy cẩn thận với các bộ phim hành động vì họ thường vặn loa lớn với những cảnh đánh nhau, bom nổ... Vì vậy, hãy cân nhắc khi xem các bộ phim hành động quá thường xuyên để đỡ ảnh hưởng đến tai của bạn.

9 bí mật những nhân viên rạp chiếu phim sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 3.

6. Bỏng ngô thường được bán với giá quá cao

Theo nhiều nguồn tài liệu, 300 gam bỏng ngô trong rạp chiếu phim có giá còn đắt hơn thịt bò bít tết loại ngon cùng trọng lượng. Giá của bỏng ngô trong rạp chiếu phim thường đắt hơn nhiều so với việc bạn mua chúng ở cửa hàng.

Tại Mỹ, một hộp bỏng ngô lớn bán trong rạp chiếu phim có giá khoảng 8 USD (170 nghìn đồng), trong khi các rạp chiếu phim mua về với giá chỉ 1 USD. 

9 bí mật những nhân viên rạp chiếu phim sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 4.

5. Ghế xem phim chỉ có phần đựng cốc từ năm 1981

Thật ngạc nhiên, phần đựng cốc trên ghế xem phim chỉ xuất hiện từ năm 1981, khoảng 60 năm sau khi rạp chiếu phim lắp điều hòa nhiệt độ đầu tiên ra đời tại Mỹ.

Còn về bỏng ngô, chúng xuất hiện đầu tiên trong những rạp chiếu phim tại Mỹ vào hồi Thế chiến thứ II, khi sự sụt giảm lượng đường trong nước khiến các rạp chiếu phim không thể bán kẹo. 

9 bí mật những nhân viên rạp chiếu phim sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 5.

4. Tại sao bỏng ngô lại có mùi thơm ngon như vậy?

Có nhiều lý do giải thích cho việc bạn không thể cưỡng lại được mùi thơm ngon của bỏng ngô. Đầu tiên, các rạp chiếu phim thường có công thức riêng để tạo nên mùi vị thơm ngon cho bỏng ngô. Ví dụ, nhiều nơi cho thêm dầu dừa và dầu hạt cải. Bên cạnh đó, họ cũng cho thêm phụ gia thực phẩm để tạo mùi vị thơm ngon, khác so với bỏng ngô những nơi khác.

9 bí mật những nhân viên rạp chiếu phim sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 6.

3. Ít nhất mỗi tuần, các nhân viên phải mời một cặp đôi "quá trớn" ra khỏi phòng chiếu

Những người thích ôm ấp, sờ soạng nhau trong rạp chiếu phim khiến người xem khác ngượng đỏ mặt cũng nên biết rằng, rạp chiếu phim cũng được lắp camera để theo dõi hành động của họ. Bạn sẽ bị theo dõi và phát hiện nếu có hành động không phù hợp, đi kèm với lời cảnh báo hoặc đuổi hẳn ra ngoài rạp. 

9 bí mật những nhân viên rạp chiếu phim sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 7.

2. Giá combo không tiết kiệm được cho bạn là bao

Giá combo bao gồm bỏng ngô, một cốc soda và những loại đồ ăn khác trên thực tế không giúp bạn tiết kiệm là bao. Nếu bạn tách lẻ các món đồ mua trong combo ra và tính ra mua riêng, mức giá cũng không chênh lệch quá lớn. Bạn sẽ chỉ có thể thực sự tiết kiệm nếu bạn giảm kích cỡ của món đồ bạn muốn mua. 

9 bí mật những nhân viên rạp chiếu phim sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 8.

1. Không phải lúc nào cũng là bỏng ngô mới

Phần lớn nhân viên tại các rạp chiếu phim luôn nói rằng họ bán bỏng ngô chất lượng cao và không để lâu ngày. Tuy nhiên, nếu bỏng ngô trong ngày không bán hết, nhiều người sẽ gói nó lại, dự trữ trong kho và mang ra bán vào sáng hôm sau. 

9 bí mật những nhân viên rạp chiếu phim sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 9.

(Nguồn: Brightside)

Theo Skye/Thời Đại