Xôn xao thông tin "cát - xê" đi hát của Sơn Tùng M-TP hiện là hơn 1 tỷ đồng, ngang bằng với BTS?

Phuong Thao 11:21 15/08/2019

Để mời được Sơn Tùng M-TP tham gia biểu diễn tại một sự kiện, đơn vị tổ chức phải bỏ ra số tiền khoảng 1,2 tỷ đồng. Đây là khoản chi phí được cho ngang bằng với các nhóm nhạc hàng đầu Kpop hiện tại như: BTS, DBSK, Big Bang, T-ara, SHINee, Super Junior,..

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao thông tin về giá "cát - xê" cao vời vợi của Sơn Tùng M-TP. Nguồn tin này cho biết mức giá để mời Sơn Tùng M-TP xuất hiện biểu diễn là 1,2 tỷ đồng, đối với hợp đồng quảng bá hình ảnh là 800 triệu đồng. Con số này khiến nhiều người không khỏi choáng váng nhưng phải công nhận vì độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của nam ca sĩ gốc Thái Bình ở thời điểm hiện tại.

Mức giá "cát - xê" này của Sơn Tùng M-TP cũng cao vượt trội so với mặt bằng chung của các ca sĩ Việt hiện tại và ngang bằng với nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của Kpop.

Xôn xao thông tin cát - xê đi hát của Sơn Tùng M-TP hiện là hơn 1 tỷ đồng, ngang bằng với BTS?
Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội về mức giá "cát - xê" của Sơn Tùng M-TP.
Xôn xao thông tin cát - xê đi hát của Sơn Tùng M-TP hiện là hơn 1 tỷ đồng, ngang bằng với BTS?

Ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc, mức "cát - xê" trên 1 tỷ của Sơn Tùng M-TP, tương đương với mức thù lao của nhiều tên tuổi đình đám nhất Kpop hiện tại như: BTS, TWICE, BTOB. Bên cạnh đó, nhiều cái tên gạo cội, nhóm nhạc huyền thoại cũng đang được săn đón với mức giá rất cao này có thể kể đến như: DBSK, Big Bang, BoA, T-ara, SHINee, Super Junior, Shinhwa, PSY...  Ngoài ra những nhóm nhạc đình đám khác như: Black Pink, Monsta X, Winner, EXID, NU'EST... hiện có mức "cát - xê" khoảng 600 - 800 triệu đồng cho một buổi diễn.

Riêng với BTS, dù có giá tham gia biểu diễn ở sự kiện là hơn 1 tỷ đồng nhưng giá cho một hợp đồng quảng cáo có sự xuất hiện của nhóm là hơn 60 tỷ đồng (được tính vào năm 2017 và hiện tại đã gấp nhiều lần).

Xôn xao thông tin cát - xê đi hát của Sơn Tùng M-TP hiện là hơn 1 tỷ đồng, ngang bằng với BTS?
BTS - nhóm nhạc hàng đầu Kpop hiện tại có mức giá "cát - xê" đi hát không hề nhỏ.

Có thể nói việc thành công qua nhiều sản phẩm âm nhạc, đặc biệt là MV mới nhất "Hãy trao cho anh" đưa tên tuổi Sơn Tùng M-TP vượt ra khỏi biên giới Việt Nam để tạo tiếng vang trên thị trường âm nhạc thế giới khiến mức "cát - xê" của nam ca sĩ 25 tuổi tăng lên đáng kể. BTC các sự kiện âm nhạc tại Việt Nam nếu muốn có được cái gật đầu từ Sơn Tùng M-TP chắc chắn sẽ rất đau đầu về khoản tài chính vì mức "cát - xê" cao ngất ngưỡng này.

Tuy nhiên đây chỉ là những thông tin được cư dân mạng đồn thổi và vẫn chưa có sự xác nhận từ phía đại diện của nam ca sĩ này.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ