Thêm một idol người Trung sau khi thành danh tại Hàn Quốc quay ngoắt 180 độ khiến công ty phải khởi kiện

Phuong Thao 17:31 25/03/2020

Nữ thần tượng người Trung Quốc - KyulKyung (Chu Khiết Quỳnh của I.O.I/Pristin) mới đây bị công ty Pledis Entertainment khởi kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng và trở về Trung Quốc hoạt động.

Công ty giải trí Pledis Entertainment mới đây đã có thông báo chính thức về trường hợp của nữ thần tượng Kyulkyung (cựu thành viên I.O.I và Pristin). Đơn vị này cho biết Kyulkyung đã vi phạm hợp đồng khi đòi đơn phương chấm dứt thời gian làm nghệ sĩ độc quyền với công ty vào cuối năm 2019.

Thêm một idol người Trung sau khi thành danh tại Hàn Quốc quay ngoắt 180 độ khiến công ty phải khởi kiện
Idol 22 tuổi - Kyulkyung đang bị công ty quản lý kiện vì vi phạm hợp đồng.

"Xin chào! Tôi là luật sư Kim Moon Hee, người đại diện cho công ty Pledis Entertainment!.

Vào ngày 19/2 vừa qua, Pledis đã đệ đơn kiện Kyulkyung lên Tòa án trung tâm Seoul để xác nhận tính hợp lệ của hợp đồng độc quyền giữ cô ấy và công ty. Dưới đây là tuyên bố chính thức của Pledis Entertainment:

Thứ nhất, Kyulkyung đã kí hợp đồng độc quyền với Pledis vào năm 2015 và được quảng bá như một thành viên của các nhóm nhạc: I.O.I (nhóm nữ chiến thắng trong chương trình Produce 101 mùa 1), Pristin và nhóm nhỏ Pristin V.

Kyulkyung sau đó tham gia vào chương trình "Idol Producer" của đài iQiYi tại Trung Quốc với vai trò cố vấn. Cùng với đó là các chương trình tạp kĩ ở Trung Quốc.

Pledis và công ty quản lý hoạt động ở Trung Quốc của Kulkyung là XCSS Entertainment đã có kế hoạch về màn xuất hiện của cô ấy trong chương trình "Idol Producer", một trong những bước ngoặt trong sự nghiệp của Kulkyung. Ngoài ra Kyulkyung còn xuất hiện trong bộ phim “Miss Truth” và từng bước trở thành nghệ sĩ được đón nhận tại cả Hàn Quốc và Trung Quốc.

Thứ hai, tuy nhiên vào đầu tháng 9/2019, Kyulkyung đã đơn phương gửi thông báo chấm dứt hợp đồng qua tin nhắn, email và tránh liên lạc trực tiếp với nhân viên của Pledis lẫn XCSS Entertainment.

Thứ ba, kể từ đó Kulkyung đã bỏ ngoài tai sự quản lý của Pledis và đơn phương xuất hiện trong các bộ phim truyền hình, chương trình giải trí, quảng cáo tại Trung Quốc. Tích cực hoạt động trong lĩnh vực giải trí trong khi vi phạm hợp đồng với Pledis.

Chính vì vậy Pledis quyết định sử dụng hành động pháp lý để xác nhận tính hợp lệ của hợp đồng độc quyền với Kulkyung. XCSS Entertainment cũng đã đệ đơn kiện tại Trung Quốc yêu cầu Kyulkyung thực hiện đúng hợp đồng đã kí và yêu cầu bồi thường.

Thứ tư, Pledis luôn tạo điều kiện và hỗ trợ cho Kyulkyung quảng bá tích cực ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc. Thật đáng tiếc khi phải thông tin những tranh chấp hiện tại với người hâm mộ và công chúng. Mặc dù tình hình hiện tại khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài hành động pháp lý nhưng Pledis vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để khôi phục lại niềm tin với Kyulkyung, giúp cả 2 bên đạt được thỏa thuận dài hạn và chấm dứt tranh chấp. 

Cảm ơn mọi người!" - Thông báo từ công ty Pledis Entertainment về trường hợp của Kyulkyung.

Thêm một idol người Trung sau khi thành danh tại Hàn Quốc quay ngoắt 180 độ khiến công ty phải khởi kiện
Nhờ sở hữu nhan sắc xinh đẹp thuần khiết, Kyulkyung được yêu mến ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc.

Kyulkyung tên thật là Chu Khiết Quỳnh, sinh năm 1998 là thành viên người Trung Quốc của nhóm nhạc Pristin thuộc quản lý của công ty Pledis Entertainment. Từ tháng 4/2016 đến tháng 1/2017, Kyulkyung hoạt động với nhóm nhạc nữ I.O.I sau khi giành một vị trí debut trong show Produce 101 của đài Mnet. Đến tháng 5/2019, Pristin thông báo tan rã sau 2 năm hoạt động, Kyulkyung được đẩy mạnh quảng bá song song ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc.

Hiện tại phía Kyulkyung vẫn chưa lên tiếng về việc bị Pledis Entertainment khởi kiện.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ