Taylor Swift "vượt mặt" BTS về khoản view trên Youtube, fan tranh cãi kịch liệt liệu có hơn nhau ở "đẳng cấp"?

Phuong Thao 20:30 26/04/2019

ARMY (tên fandom của BTS) và fan của Taylor Swift đang trong cuộc tranh cãi kịch liệt sau khi nữ ca sĩ nổi tiếng phát hành ca khúc mới và lập được những kỉ lục "vô tiền khoáng hậu".

Sau khoảng thời gian dài vắng bóng trên thị trường âm nhạc, "Nàng Rắn" Taylor Swift đã chính thức trở lại với MV mới mang tên "Me!", một sản phẩm hợp tác với Brendon Urie, thành viên nhóm nhạc Panic! At The Disc.

Theo những ghi nhận đầu tiên, "Me!" của Taylor Swift đã vượt qua kỉ lục thế giới trước đó của BTS khi trở thành MV đạt 10 triệu view nhanh nhất khi chỉ mất 2h 30 phút để cán qua cột mốc này, trong khi đó  BTS mất 2h 51 phút với "Boy With Luv". Hiện tại lượt view MV mới của Taylor Swift vẫn đang tăng lên chóng mặt hứa hẹn sẽ còn phá thêm nhiều kỉ lục của Youtube trong thời gian tới.

Taylor Swift vượt mặt BTS về khoản view trên Youtube, fan tranh cãi kịch liệt liệu có hơn nhau ở đẳng cấp?
Taylor Swift vượt mặt BTS về khoản view trên Youtube, fan tranh cãi kịch liệt liệu có hơn nhau ở đẳng cấp?
Taylor Swift trong MV mới "Me!"

Chính vì việc xác lập những kỉ lục "vô tiền khoáng hậu" và "vượt mặt" BTS về khoản lượt view trên Youtube, hiện tại fan của những nghệ sĩ này đang trong cuộc tranh cãi vô cùng kịch liệt. 

Một vài ý kiến đưa ra cho rằng Taylor Swift đã ở một đẳng cấp khác do với BTS, mỗi sản phẩm nữ ca sĩ này ra mắt đều được cả thế giới mong chờ:

"Taylor swift là nhờ sự nổi tiếng đúng nghĩa, BTS đa phần là nhờ đội ngũ cày views".

"Nói đơn giản vậy cho dễ hiểu: Taylor 10 triệu view là 10 triệu người xem, BTS 10 triệu view là do đội ngũ fan cày view nhiệt tình.

"ARMY chân chính người ta hiểu chuyện nên không bao giờ nói mấy lời kiểu hạ bệ nghệ sĩ US UK cả vì số view của họ là người xem thật còn số view của mình là do cày thôi.

"So sánh Taylor Swift với BTS làm gì vì Taylor ở một đẳng cấp khác rồi bỏ xa BTS"

Taylor Swift vượt mặt BTS về khoản view trên Youtube, fan tranh cãi kịch liệt liệu có hơn nhau ở đẳng cấp?

Tuy nhiên bên cạnh đó fan của BTS cũng tỏ ra bức xúc khi những công lao đưa sản phẩm của thần tượng đến những kỉ lục thế giới bị phủ nhận hoàn toàn. BTS cũng là một nghệ sĩ nổi tiếng trên khắp thế giới và lượng fan của họ không hề ít. Đồng thời việc "cày view" cho idol là điều mà không chỉ fandom của BTS làm, rất nhiều fandom của các nghệ sĩ khác trong đó có cả nghệ sĩ US-UK đều thực hiện như cách để ủng hộ cho idol mỗi lần ra mắt sản phẩm mới:

"Đọc comment thấy nhiều bạn bảo BTS nhiều view là do fan xem đi xem lại nhiều lần, thế tôi hỏi mấy người cái số lượng fan đó ở đâu ra đâu phải tự nhiên mà người có fan, cũng cực khổ biết bao nhiêu năm và họ cũng có tài năng thực sự mới được như vậy".

"Kỉ lục lập ra là để phá mà đâu cần so sánh. Hơn nữa khi trong tâm tưởng của mọi người ai là thần tượng thì cũng đều tài đều giỏi, ghét ai thì cái gì nhìn cũng không vừa mắt. Cũng không nên áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác vì trong mắt bạn Kpop không bằng US-UK thì dù thế nào nó cũng không bằng và ngược lại nếu bạn yêu mến Kpop thì hoàn toàn có quyền tự hào khi biết 1 bài hát hay, 1 MV Kpop cũng cần nhận được những lời khen ngợi. Tất cả do suy nghĩ của mỗi người, nên đừng bao giờ đem ra so sánh".

Hiện tại không thể phủ nhận MV mới của Taylor Swift đang càn quét khắp nơi trên thế giới, hứa hẹn phá thêm nhiều kỉ lục thế giới mà BTS đã lập ra trước đó. Tuy nhiên hãy nhìn ở một khía cạnh khách quan, tất cả các nghệ sĩ này đều rất tài năng, được hàng triệu khán giả trên toàn cầu mến mộ và họ đầu tư chỉnh chu, có trách nhiệm với sản phẩm của mình khi gửi đến người hâm mộ. Chính vì vậy hãy đón nhận bằng đôi mắt khách quan nhất, mỗi người đều có một cái hay, cái dở riêng, thần tượng của ai thì người đó thích và bảo vệ nhưng không có nghĩa được hạ bệ người khác!

Phương Thảo, Theo Thế Giới Trẻ