Seungri (cựu thành viên Big Bang) nhận giấy gọi nhập ngũ, các cáo buộc sẽ do Tòa án quân đội xét xử

Phuong Thao 16:27 04/02/2020

Cơ quan quản lý nhân lực quân sự của Hàn Quốc (MMA) mới đây đã gửi giấy gọi nhập ngũ cho cựu thành viên Big Bang - Seungri.

Theo đó vào ngày 4/2, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự của Hàn Quốc cho hay họ đã gửi một thông báo yêu cầu nhập ngũ với Seungri sau khi các cuộc điều tra về nhiều bê bối kéo dài 1 năm qua.

"Chúng tôi từng nhiều lần thông báo rằng sẽ có lệnh gọi nhập ngũ như thường lệ với Seungri khi các cuộc điều tra liên quan kết thúc. Tuy nhiên điều này lại đang phát sinh nhiều lo ngại khi các phiên tòa xét xử dân sự bị kéo dài gây ảnh hưởng đến việc đi nghĩa vụ của Seungri. Chính vì vậy sau khi Seungri nhập ngũ, quyền phán quyết các cáo buộc sẽ được chuyển sang cho toàn án quân sự theo các luật liên quan. Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với phía công tố để đảm bảo đưa ra các phán quyết công bằng nhất" - Cơ quan quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc cho hay.

Seungri (cựu thành viên Big Bang) nhận giấy gọi nhập ngũ, các cáo buộc sẽ do Tòa án quân đội xét xử
Seungri nhận được lệnh gọi nhập ngũ.

Theo đó ngày nhập ngũ chính thức và đơn vị Seungri phục vụ trong quân đội sẽ được thông báo sau khi xem xét các thông tin cá nhân liên quan. Trước đó vào tháng 3/2019, khi nhiều bê bối xảy ra, Seungri đã xin hoãn nhập ngũ để tích cực tham gia vào quá trình điều tra của cảnh sát.

Vào ngày 30/1/2020, Seungri bị truy tố không giam giữ với các cáo buộc: Môi giới mại dâm, đánh bạc và vi phạm luật giao dịch ngoại hối.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ