Seungri có thể phải nhập ngũ vào cuối tháng 6 vì hết hạn trì hoãn nghĩa vụ quân sự

Phuong Thao 10:20 18/06/2019

Sau khi quyết định trì hoãn nhập ngũ để phục vụ quá trình điều tra của cảnh sát liên quan đến các cáo buộc môi giới mại dâm, tham gia nhóm chat đồi trụy... Seungri (cựu thành viên Big Bang) có thể phải tham gia nghĩa vụ vào cuối tháng 6 này khi thời gian trì hoãn kết thúc.

Nếu theo đúng lịch, Seungri sẽ phải nhập ngũ vào cuối tháng 6 này sau khi trì hoãn hơn 3 tháng để tham gia vào các cuộc điều tra từ phía cảnh sát để làm rõ những cáo buộc liên quan đến môi giới gái gọi, xuất hiện trong nhóm chat đồi trụy, kinh doanh trái phép...

Sau khi những bê bối nổ ra và quyết định rời Big Bang, Seungri đã gửi đơn mong muốn được trò hoãn nghĩa vụ quân sự để tích cực tham gia quá trình điều tra và cho biết sẽ tích cực, thành khẩn khai báo sự thật. Theo đó cơ quan quản lý nhân lực quân sự đã cho phép Seungri được trì hoãn trong thời gian 3 tháng đến ngày 24/6 để anh giải quyết việc cá nhân.

Chính vì vậy vào ngày 24/6 tới, hạn trì hoãn nhập ngũ của Seungri sẽ kết thúc, anh có thể sẽ phải lên đường tham gia nghĩa vụ theo đúng quy định dù quá trình điều tra chưa hoàn tất.

Seungri có thể phải nhập ngũ vào cuối tháng 6 vì hết hạn trì hoãn nghĩa vụ quân sự
Seungri có thể sẽ phải nhập ngũ vào cuối tháng 6 này.

Seungri sinh năm 1990 và năm nay trong 29 tuổi. Theo luật anh có 4 lần nộp đơn xin trì hoãn nghĩa vụ quân sự cho đến khi 30 tuổi. Tuy nhiên nếu đơn trì hoãn vì những nguyên nhân tiêu cực đã xảy ra từ trước đó sẽ chỉ được nộp 1 lần duy nhất.

Nếu Seungri muốn trì hoãn thêm việc nhập ngũ, anh sẽ phải nộp giấy tờ lên Cơ quan quản lý nhân lực quân sự khu vực Seoul trước 5 ngày khi thời hạn của lần hoãn đầu tiên kết thúc (Tức trước ngày 19/6) để chờ phê duyệt.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...