Sẽ có "luật Sulli" ra đời với mục đích chống lại những bình luận ác ý từ antifan nhắm vào các nghệ sĩ Kbiz

Phuong Thao 09:42 16/10/2019

Cơ quan chức năng có liên quan đã bắt đầu cân nhắc kĩ lưỡng hơn về những bình luận ác ý trên mạng sau cái chết của nữ thần tượng Sulli.

Trước việc cựu thành viên f(x) - Sulli đột ngột qua đời vì tự tử và lí do được cho là căn bệnh trầm cảm vì áp lực dư luận, mới đây Hiệp hội quản lý giải trí Hàn Quốc (CENA) đã đưa ra một tuyên bố về việc lên kế hoạch thực hiện những hành động mạnh mẽ để xóa bỏ những "bạo lực" trên mạng xã hội.

Sẽ có luật Sulli ra đời với mục đích chống lại những bình luận ác ý từ antifan nhắm vào các nghệ sĩ Kbiz
Sulli qua đời ở tuổi 25 do tự tử vì những áp lực từ dư luận.

Tuyên bố từ phía CENA:

"Chúng tôi muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc về sự việc đau lòng của Sulli, mong cô ấy có thể yên nghỉ.

Chúng tôi muốn bày tỏ quan điểm của mình liên quan đến kế hoạch ngăn chặn cư dân mạng làm tổn thương đến các nghệ sĩ. CENA là tổ chức đi đầu trong sự tiến bộ về kinh doanh giải trí ở Hàn Quốc và đang nỗ lực hướng tới sự phát triển toàn diện, có hệ thống cũng như bảo vệ các nghệ sĩ giải trí một cách tốt nhất.

Khi các cuộc tấn công bằng lời nói nặc danh và những tin đồn ác ý ngày càng gia tăng đến mức trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong xã hội, vượt xa giới hạn chịu đựng của những nghệ sĩ, CENA sẽ phải hành động để tình trạng này không thể tiếp tục diễn ra một cách thường xuyên như vậy. Những bình luận tiêu cực có ý chà đạp lên nhân phẩm và làm tổn thương đến cả bạn bè, người thân của thần tượng khiến chúng tôi phải lên tiếng.

Tháng 6/2016, CENA đã bắt tay với Cơ quan Sáng tạo nội dung Hàn Quốc (KOCCA) và các nghệ sĩ trong những công ty giải trí cho chiến dịch quảng bá ngôn ngữ lành mạnh trên mạng xã hội. Tuy nhiên dù chúng tôi có bắt đầu phong trào khuyến khích bình luận tích cực nhưng chính phủ không thể duy trì điều này và chiến dịch nhanh chóng kết thúc. Tổ chức của chúng tôi đã phải đối mặt với những áp lực xung quanh sự việc của Sulli, một nghệ sĩ của SM Entertainment.

Chúng tôi sẽ không ngồi im nữa mà sẽ cố gắng hết sức xóa bỏ bạo lực trên mạng và những bình luận độc hại. Như những nạn nhân khác trong quá khứ, chúng tôi sẽ xem xét các tin đồn, bình luận ác ý và không bỏ qua cho những trường hợp này.

Liên quan đến việc khủng bố tinh thần trên mạng, chúng tôi sẽ không dừng lại ở việc chỉ yêu cầu một lời xin lỗi mà sẽ "nhổ tận gốc" những người này, đưa ra yêu cầu kiến nghị với chính phủ để tiến hành điều tra và có biện pháp trừng trị nghiêm khắc. Không gì có thể tha thứ được cho những tội ác như vậy. Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định sẽ có hành động pháp lý mạnh mẽ trên mọi mặt trận để chống lại những bình luận ác ý nhắm vào các nghệ sĩ Kpop.

Hơn nữa, tổ chức của chúng tôi sẽ đi đầu trong hành động nhằm xóa bỏ và ngăn chặn khủng bố trên mạng lẫn ác bình luận ác ý phỉ báng, làm mất danh tự của các nghệ sĩ Kpop, thúc đẩy một xã hội chính trực, phát triển.

Cảm ơn!"

Cùng với đó một đạo luật có tên là "luật Sulli" sẽ được đề xuất bởi 9 Đại biểu Quốc hội Hàn Quốc. Khoảng 100 tổ chức, 200 người nổi tiếng và các đồng nghiệp của Sulli sẽ cùng hỗ trợ để đưa ra dự luật này.

Dự kiến "luật Sulli' sẽ chính thức được đưa ra vào thời điểm 49 ngày của Sulli vào đầu tháng 12 tại Hội trường tưởng niệm Quốc hội Hàn Quốc.

Trước đó vào khoảng 16h30 ngày 14/10, Sulli được phát hiện trong tình trạng đã qua đời ở nhà riêng khu Seongnam. Nữ thần tượng được thông báo đã treo cổ tự tử vì những áp lực trong cuộc sống. Tang lễ của Sulli hiện đang diễn ra theo hình thức kín đáo, không có ống kính truyền thông tại Bệnh viện Severance thuộc Đại học Yonsei, Seoul. Đây là nguyện vọng của gia đình. Fan hâm mộ có thể đến viếng Sulli tại Phòng tang lễ của bệnh viện Sinchon. No. 7 (B-1) vào thứ 3 (ngày 15/10) và thứ 4 (ngày 16/10) từ 16 giờ chiều đến 19 giờ tối.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ