Sau thời gian im ắng, Seungri (cựu thành viên Big Bang) đối mặt với lệnh bắt giữ với nhiều tội danh

Phuong Thao 10:18 10/01/2020

Theo tin tức trên báo Hàn vào sáng nay, phía công tố đã nộp đơn xin lệnh bắt giữ Seungri với nhiều tội danh khác nhau.

Theo đó Văn phòng công tố trung tâm quận Seoul đã đệ trình một yêu cầu xin lệnh bắt tạm giam đối với Seungri (cựu thành viên Big Bang) với 7 cáo buộc bao gồm: Đánh bạc phạm pháp, vi phạm luật giao dịch ngoại hối, mua dâm, môi giới mại dâm, vi phạm luật Vệ sinh an toàn thực phẩm, tham ô và vi phạm luật về các trường hợp đặc biệt về tội phạm tình dục...

Văn phòng công tố trước đây đã yêu cầu lệnh bắt giữ Seungri vào tháng 5/2019 với 5 tội danh nhưng yêu cầu này bị tòa án bác bỏ. Với đơn đệ trình mới, có thêm 2 tội danh được bổ sung là đánh bạc và vi phạm luật giao dịch ngoại hốt.

Tòa án hiện đang thẩm định về tính hợp lệ của lệnh bắt tạm giam này trước khi đưa ra quyết định chính thức vào ngày 13/1 sắp tới.

Sau thời gian im ắng, Seungri (cựu thành viên Big Bang) đối mặt với lệnh bắt giữ với nhiều tội danh
Seungri có thể sẽ bị bắt nếu đệ trình về lệnh bắt giữ của văn phòng công tố được tòa án thông qua.

Trước đó trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2019, Seungri vướng vào loạt bê bối từ công việc kinh doanh riêng đến đời tư, đặc biệt là những vấn đề về quán bar Burning Sun, tham gia nhóm chat đồi trụy và đánh bạc phi pháp ở nước ngoài. Trước những bê bối này, Seungri đã rời khỏi Big Bang và công ty YG Entertainment. Trong khi những nhân vật bị bắt cùng thời điểm với Seungri như: Nam ca sĩ Jung Jun Young, cựu thành viên F.T.Island...đều đã bị kết án tù thì vụ việc của cựu thành viên Big Bang đang bị đình trệ, đến hiện tại phía công tố mới tiếp tục xin lệnh bắt giữ nam thần tượng này để tiếp tục điều tra.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ