Sau những hụt hẫng từ AAA, fan Kpop vẫn còn những lễ trao giải đình đám để "quẩy" cùng idol dịp cuối năm 2019

Phuong Thao 15:00 28/11/2019

Dịp cuối năm luôn là thời điểm nhiều lễ trao giải được tổ chức để vinh danh những đóng góp, cống hiến của các nghệ sĩ. Ngoài AAA, fan Kpop sẽ được thưởng thức thêm các lễ trao giải nữa như: MAMA, MMA, SMAW,... và các đại nhạc hội lớn của các đài truyền hình.

Các lễ trao giải luôn là những sự kiện được fan Kpop mong đợi dịp cuối năm khi ở đó thần tượng của họ được vinh danh sau 2 năm chăm chỉ làm việc, cống hiến. Chính vì vậy ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc, có rất nhiều lễ trao giải được tổ chức vào những ngày cuối năm. Mới đây, lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 (AAA 2019) đã được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ, diễn viên... đình đám tham gia. Mặc dù vẫn còn nhiều bất cập trong khâu tổ chức nhưng không thể phủ nhận fan Việt đã có dịp được gặp các idol của mình gần đến như vậy.

Sau khi AAA 2019 kết thúc, fan Kpop vẫn sẽ rất bận rộn khi trong khoảng thời gian còn lại của năm 2019 và những tháng đầu năm 2020 sẽ tiếp tục có thêm nhiều lễ trao giải, lễ hội âm nhạc được diễn ra. Hãy cùng "note" lại lịch những sự kiện này để không bỏ lỡ việc ủng hộ cho thần tượng nhé!

Ngày 30/11: Lễ trao giải Melon Music Award 2019 (MMA 2019)

Một trong những lễ trao giải uy tuý của Hàn Quốc chính là Melon Music Award 2019. Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tại Gocheok Sky Dome - Hàn Quốc. Ở thời điểm hiện tại, BTC mới chỉ công bố 7 nghệ sĩ tham dự gồm: BTS, MAMAMOO, JANNABI, Heize, Chungha, N.Flying và The Boyz.

Sau những hụt hẫng từ AAA, fan Kpop vẫn còn những lễ trao giải đình đám để quẩy cùng idol dịp cuối năm 2019

Ngày 4/12: Lễ trao giải Mnet Asia Music Awards 2019 (MAMA 2019)

Sự kiện trao giải đình đám của đài Mnet sẽ diễn rao vào tối ngày 4/12 tại Nagoya Dome, Nhật Bản. Khác với những năm trước khi đưa lễ trao giải đến khoảng 3 quốc gia, năm nay MAMA chỉ được tổ chức ở một địa điểm duy nhất ở Nhật Bản.

Line-up tính tới thời điểm hiện tại: BTS, TWICE, GOT7, MAMAMOO, MONSTA X, SEVENTEEN, Chungha, Dua Lipa, ATEEZ, ITZY, ONEUS, TXT, WayV. BTC xác nhận IZ*ONE và X1 không tham dự.

Sau những hụt hẫng từ AAA, fan Kpop vẫn còn những lễ trao giải đình đám để quẩy cùng idol dịp cuối năm 2019

Golden Disc Awards (GDA): Chưa xác nhận thời gian tổ chức

So với các lễ trao giải âm nhạc khác trong năm, Golden Disc Awards (GDA) diễn ra muộn hơn, thường vào khoảng cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1 năm sau. Với sự uy tín của lễ trao giải này, chắc chắn là sự kiện âm nhạc quan trọng mà các tín đồ mê nhạc Hàn không nên bỏ qua.

Sau những hụt hẫng từ AAA, fan Kpop vẫn còn những lễ trao giải đình đám để quẩy cùng idol dịp cuối năm 2019

Seoul Music Award (SMA): Chưa xác nhận thời gian tổ chức 

Giống như Golden Disc Awards (GDA), lễ trao giải âm nhạc Seoul Music Award (SMA) cũng diễn ra vào khoảng đầu năm sau. SMA thành lập bởi tờ Sports Seoul với lịch sử bắt đầu từ năm 1990. Seoul Music Awards luôn nằm trong lễ trao giải âm nhạc lớn nhất tại Hàn Quốc, quy tụ dàn sao Kpop đình đám đến tham dự.

Người chiến thắng tại Seoul Music Award là nghệ sĩ đã phát hành album trong năm, với 20% bình chọn thông qua di động, 10% trong cuộc khảo sát ý kiến của Sports Seoul, 40% lượt tải đĩa nhạc kĩ thuật số - album bán ra và 30% số điểm của giám khảo. Đây được coi là lễ trao giải có cách tính điểm phức tạp nhất tại Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại.

Sau những hụt hẫng từ AAA, fan Kpop vẫn còn những lễ trao giải đình đám để quẩy cùng idol dịp cuối năm 2019

Ngoài các lễ trao giải, fan Kpop ở khắp nơi trên thế giới cũng có thể theo dõi các chương trình đại nhạc hội cuối năm của những đàu truyền hình lớn tại Hàn Quốc như: SBS, KBS và MBC.

Thời gian cụ thể như sau:

SBS Gayo Daejun : 25/12/2019

KBS Gayo Daechukje : 28/12/2019

MBC Gayo Daejejeon : 31/12/2019

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...