Sau nhiều năm, trưởng nhóm Super Junior - Leeteuk vẫn muốn được đứng trên sân khấu có 13 thành viên như ngày đầu

Phuong Thao 10:27 04/04/2020

Dù trải qua nhiều biến động về số lượng thành viên, nhưng Leeteuk - trưởng nhóm Super Junior vẫn rất mong muốn một lần được đứng trên sân khấu có đầy đủ cả 13 người như ban đầu.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ "News1", trưởng nhóm Leeteuk (Super Junior) đã cởi mở chia sẻ về những chuyện trong quá khứ, hiện tại và cả dự định trong tương lai với tư cách là một thần tượng đã có 15 năm hoạt động trong thế giới Kpop. Đáng chú ý, Leeteuk bày tỏ mong muốn sẽ được đứng trên sân khấu gồm 13 thành viên như ngày đầu của Super Junior nếu tất cả đồng ý.

Bạn cảm thấy thế nào khi trở thành trưởng nhóm?

Leeteuk: Tôi được giao trọng trách làm trưởng nhóm vì là người lớn tuổi nhất. Trước khi Super Junior được thành lập, tôi cũng là leader của một nhóm có tên gọi "Smile" nhưng lại chưa bao giờ được ra mắt. Thậm chí sau đó, tôi cảm thấy áp lực khi trở thành trưởng nhóm, vì vậy tôi thực sự lo lắng khi dẫn đầu một nhóm nhạc lớn như vậy. Đầu tiên, tôi đã nói rằng mình không thể làm được. Sau đó, giám đốc hiện tại của SM Entertainment - Tak Young Joon là quản lý của chúng tôi. Anh ấy đã thảo luận với tôi rất nhiều về việc này. Tôi muốn ra mắt bằng mọi giá, vì vậy đã đồng ý đảm nhận vị trí trưởng nhóm. Sau đó tôi có thể tiếp tục nhờ có nhiều người xung quanh giúp đỡ. Các thành viên cũng đã đóng góp rất nhiều".

Các thành viên của Super Junior hiện đều là những idol kì cựu và chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Thay vì làm theo chỉ dẫn, bạn có phải kiểu người để họ tự đảm nhận công việc của mình không?

Leeteuk: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã hoàn thành các hoạt động để quảng bá tên tuổi của nhóm. Không chỉ là thương hiệu "Super Junior" mà còn về phương diện cá nhân. Tất cả các thành viên đều làm tốt, tôi không cần lo lắng về họ. Nhưng có một điều khiến tôi cảm thấy buồn. Giống như cách mà bố mẹ cảm thấy tự hào về con cái nhưng cũng buồn khi chúng kết hôn vậy (cười).

Sau nhiều năm, trưởng nhóm Super Junior - Leeteuk vẫn muốn được đứng trên sân khấu có 13 thành viên như ngày đầu
Leeteuk - trưởng nhóm Super Junior.

Nhiệm vụ của bạn khi là một trưởng nhóm là gì?

Leeteuk: Tôi nghĩ bản thân đã đến lúc để thử hình dung về tương lai xa hơn của Super Junior. Giống như việc "Phải làm thế nào để biến Super Junior thành một nhóm hoạt động lâu dài?" và "Chúng ta sẽ làm gì trong 5-10 năm nữa?". Rất nhiều suy nghĩ như thế khi tôi còn phục vụ trong quân ngũ và đó là điều thôi thúc tôi nảy sinh ra ý tưởng tạo nên Label SJ. Tôi cũng tham gia vào thiết kế lighstick chính thức cho nhóm. Và hiện đang suy nghĩ nghiêm túc hơn về những điều mà tôi đã làm từ khi ra mắt.

Sự thật là Super Junior đã chịu đựng nhiều khó khăn, vất vả. Vậy những điều đó đã diễn ra thế nào?

Leeteuk: Có rất nhiều điều tồi tệ đã xảy ra cùng một lúc khi chúng tôi đang ở "đỉnh cao" sự nghiệp". Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian ở trong kí túc xá và khóc. Nhưng hiện tại tất cả đều vẫn bên nhau, gắn kết chặt chẽ hơn để trải qua khoảng thời gian khó khăn đó. Nếu như có cơ hội trong tương lai, tôi muốn được đứng trên sân khấu có đủ 13 thành viên một lần nữa. Tất nhiên là khi tất cả các thành viên đều đồng ý về điều này. Với tư cách là một leader, tôi muốn xem xét cảm xúc của các thành viên hiện tại của Super Junior đầu tiên".

Sau nhiều năm, trưởng nhóm Super Junior - Leeteuk vẫn muốn được đứng trên sân khấu có 13 thành viên như ngày đầu
Đội hình 13 người ban đầu của Super Junior.

Trước đó vào năm 2005, Super Junior chính thức ra mắt Kpop với 12 thành viên: Leeteuk, Heechul, Han Geng, Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook và Kibum. Sau đó đến năm 2006, em út Kyuhyun được thêm vào nhóm, hoàn thành đội hình 13 thành viên huyền thoại.

Tuy nhiên đến năm 2009, thành viên Hang Geng đâm đơn kiện SM Entertainment và rời đi trong ồn ào. Năm 2012, Kibum không thế tiếp tục tham gia quảng bá cùng nhóm vì tập trung vào hoạt động diễn xuất. Sau đó 7 năm vào năm 2019, SM thông báo Kangin rời nhóm vì những lý do cá nhân. Hiện tại, Super Junior đang hoạt động với đội hình 10 thành viên, tất cả đều đã hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ