Sau loạt bê bối, YG Entertainment đang chuẩn bị phải trả lại khoản đầu tư 67 tỷ won cho nhà mốt Louis Vuitton

Phuong Thao 09:23 16/09/2019

YG Entertainment sẽ phải hoàn trả lại khoản đầu tư có giá trị rất lớn lên đến 67 tỷ won (hơn 1300 tỉ VNĐ)

Theo một chuyên gia đầu tư tài chính tiết lộ vào ngày 16/9, thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton Moet Hennessy của Pháp đã yêu cầu YG Entertainment hoàn trả lại khoản đầu tư ban đầu là 61,25 tỉ won cho họ. Dự kiến hạn cuối là vào ngày 16/10.

Tại thời điểm Louis Vuitton quyết định đầu tư vào YG vào tháng 10/2014, thương hiệu này đã chọn hình thức chuyển đổi cổ phiếu ưu đãi thành cổ phiếu phổ thông ở mức 43.574 won/1 cổ phiếu hoặc hoàn trả lại khoảng 67 tỉ won sau 5 năm cộng tiền lãi là 2%.

Trong tình thế hiện tại khi giá cổ phiếu của YG đang giảm trầm trọng, dự kiến công ty này sẽ phải chịu một khoản lỗ đáng kể để chuyển đổi cổ phiếu. Tính đến cuối tháng 6 năm nay, YG đã có khoảng 46,6 tỉ won tiền mặt và các khoản tiền khác tương đương cùng 16 tỉ won tài sản tài chính ngắn hạn. Rất cỏ khả năng công ty này sẽ phải đối mặt với tình trạng thâm hụt tài chính do họ chuẩn bị phải trả lại tiền đầu tư cho đối tác.

Sau loạt bê bối, YG Entertainment đang chuẩn bị phải trả lại khoản đầu tư 67 tỷ won cho nhà mốt Louis Vuitton

Yu Sung Man, một nhà nghiên cứu tài chính cho biết khả năng tạo ra tiền mặt của YG thông qua doanh số đã suy yếu đáng kể và các thanh khoản tiền mặt đã trở nên tồi tệ hơn.

Dường như nỗi lo của các nhà đầu tư về tương lai của YG đang trở nên cao hơn nếu tài sản của công ty này giảm đáng kể do thanh toán khoản nợ từ Louis Vuitton.

Trong khi đó hiện tại cựu chủ tịch YG - Yang Hyun Suk đang được triệu tập để trải qua các cuộc điều tra về cáo buộc đánh bạc phi pháp ở nước ngoài. Cùng với đó cựu thành viên Big Bang - Seungri cũng đang bị thẩm vấn về những cáo buộc tương tự. Ngoài ra cảnh sát cũng thông báo họ sẽ triệu tập cựu thành viên iKON - B.I trong tuần này để điều tra về cáo buộc mua và sử dụng chất kích thích.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ