Quá đông thành viên, nhóm nhạc cùng nhà với BTS có nguy cơ không thể hoạt động chung vì dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Phuong Thao 10:38 28/08/2020

Với số lượng thành viên là 13 người, nhóm nhạc nam Seventeen có nguy cơ không thể hoạt động chung cả nhóm nếu Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội lên mức 3, tức không được tụ tập đám đông trên 10 người.

Những ngày vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Hàn Quốc với nhiều ca nhiễm mới được phát hiện. Cũng chính vì vậy nhiều hoạt động giải trí bị hoãn hoặc hủy bỏ, từ việc quay phim, gameshow đến sự kiện nơi công cộng. Hiện tại xứ sở kim chi đã ban hành mức độ giãn cách xã hội ở mức 2, cấm tụ tập trên 50 người. Tuy nhiên theo một vài thông tin, nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp, mức độ giãn cách sẽ được nâng lên mức 3, mức cao nhất, tất cả các hoạt động ngoại trừ các hoạt động kinh tế và xã hội thiết yếu sẽ đều bị đình chỉ, cấm tụ tập trên 10 người.  

Vấn đề này đang khiến fandom của các nhóm nhạc đông dân Kpop hoang mang, trong số đó có các Carat - tên gọi fan của nhóm nhạc nam Seventeen. Với việc hiện có 13 thành viên trong đội hình, nếu mức giãn cách xã hội thứ 3 được áp dụng, Seventeen sẽ khó hoạt động được đầy đủ nhóm để tuân thủ theo quy định. Sau những lo lắng từ fan, công ty chủ quản của Seventeen là Pledis Entertainment đã lên tiếng cho biết hiện vẫn đang theo dõi tình hình, nếu lệnh giãn cách mức 3 được áp dụng sẽ tiến hành điều chỉnh lịch trình phù hợp cho nhóm. Sắp tới Seventeen sẽ có một sự kiện fan meeting online, dự kiến sẽ được tổ chức với quy mô dưới 50 nhân viên để tuân thủ lệnh giãn cách mức 2 hiện tại.  

Quá đông thành viên, nhóm nhạc cùng nhà với BTS có nguy cơ không thể hoạt động chung vì dịch Covid-19 ở Hàn Quốc
Nhóm nhạc nam Seventeen

Seventeen là nhóm nhạc nam Kpop gồm có 13 thành viên, chính thức debut vào năm 2015 trực thuộc công ty Pledis Entertainment. Đến đầu năm 2020, Pledis được Big Hit (công ty hiện đang quản lý nhóm nhạc BTS) mua lại. Chính vì vậy hiện Seventeen cùng chung một đại diện với BTS dù vẫn được Pledis quản lý trực tiếp.  

Ngoài Seventeen, một số nhóm nhạc Kpop khác cũng có "đông dân" trên 10 người có thể kể đến như: NCT (21 thành viên - tính đến năm 2020), Loona (12 thành viên), Treasure (12 thành viên), WJSN (13 thành viên), IZ*ONE (12 thành viên)...    

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Nguồn tham khảo: Like17VN