"Peach" - Ca khúc IU viết cho Sulli từ năm 2012 bất ngờ quay trở lại BXH âm nhạc sau sự việc đau lòng

Phuong Thao 09:22 15/10/2019

Ca khúc "Peach" (có nghĩa là "Trái Đào") của IU bất ngờ xuất hiện trở lại trên các bảng xếp hạng âm nhạc sau thông tin Sulli đã qua đời vì tự tử.

"Peach" đang trở thành ca khúc làm dịu trái tim của những người đang khóc thương cho sự ra đi đột ngột của Sulli. Bài hát này nằm trong album “The Spring of Twenty” được IU phát hành vào năm 2012. "Peach" hiện đang quay trở lại các bảng xếp hạng âm nhạc sau 7 năm khi người hâm mộ nghe lại để tưởng nhớ đến Sulli, người được IU dành tặng bản nhạc này.

Tại thời điểm phát hành "Peach", IU tiết lộ rằng cô đã viết ca khúc này cho Sulli. Hồi tháng 8 năm 2013, Sulli cũng đã nhắc đến ca khúc này trong một chương trình Radio của đài MBC. Nữ ca sĩ quá cố chia sẻ rằng khi cùng nhau tổ chức sinh nhật với IU, Sulli đã được IU hứa sẽ viết tặng cho một ca khúc. Vì người hâm mộ hay gọi Sulli là "Trái Đào" nên ca khúc này đã được IU đặt tên "Peach" và dành tặng riêng cho cựu thành viên f(x).

Peach - Ca khúc IU viết cho Sulli từ năm 2012 bất ngờ quay trở lại BXH âm nhạc sau sự việc đau lòng

Hiện tại sau sự ra đi đột ngột của Sulli, người hâm mộ đang rất lo lắng cho tình hình của IU khi mất đi người bạn thân thiết. Trước đó vào chiều ngày 14/10, Sulli được phát hiện đã qua đời tại nhà riêng trong tư thế treo cổ. Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, Sulli có thể đã tự vẫn vì căn bệnh trầm cảm. Không có di thư tuyệt mệnh để lại mà chỉ có một bản ghi chép và một đoạn ghi âm trước khi Sulli ra đi, tuy nhiên cảnh sát quyết định không công bố nội dung trong những vật phẩm này.

Theo thông báo từ phía SM Entertainment, đám tang của Sulli sẽ được diễn ra vào trưa nay, ngày 15/10 Nhà tang lễ Bệnh viện Severance của Đại học Yonsei ở Sincheon-dong, Seoul. Gia đình muốn tổ chức tang lễ cho Sulli kín đáo, hạn chế ống kính truyền thông.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ