Ông lớn K-pop SM bất ngờ rục rịch kế hoạch cho ra mắt các nhóm nhạc "SNSD, NCT phiên bản Việt Nam"

Phạm Thắng 15:21 21/03/2019

Đây có thể sẽ là tin vui đối với các fan hâm mộ Việt Nam, vì sắp tới 1 trong 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc sẽ nhắm đến thị trường Việt Nam một cách mạnh mẽ.

Mới đây ông Chris Lee, thành viên Hội đồng quản trị của SM Entertainment đã tiết lộ về kế hoạch mở rộng công ty ra toàn thế giới tại SXSW 2019.

Ông lớn K-pop SM bất ngờ rục rịch kế hoạch cho ra mắt các nhóm nhạc SNSD, NCT phiên bản Việt Nam

Ông Lee tuyên bố rằng chiến lược toàn cầu mà SM Entertainment đang hướng tới là bản địa hóa.

"Chúng tôi đang lên kế hoạch để tạo ra "SNSD thứ hai" với những thành viên người Mỹ và "NCT thứ 2" với các thành viên toàn là người châu Âu. Bản địa hóa là chiến lược toàn cầu của chúng tôi.

Cũng giống như cách các bộ phim Ấn Độ được gọi chung là Bollywood, KPOP đang thu hút sự chú ý như một thể loại âm nhạc mới trên toàn thế giới. SM Entertainment đã cố gắng tiến vào các thị trường châu Á và toàn cầu kể từ đầu những năm 2000.

Công ty chúng tôi tập trung vào nền tảng fandom, màu sắc, văn hóa và màu sắc âm nhạc của SM, thay vì tập trung vào việc thu hút công chúng. Chúng tôi công nhận rằng những fandom này rất lớn ở Mỹ và Châu Âu, và mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục mở rộng chúng.

Ông lớn K-pop SM bất ngờ rục rịch kế hoạch cho ra mắt các nhóm nhạc SNSD, NCT phiên bản Việt Nam
Nhóm nhạc nữ nổi tiếng SNSD

Đầu năm nay, chúng tôi đã ra mắt một nhóm đa quốc tịch, đó là WayV. Nhóm này bao gồm các thành viên Trung Quốc và Thái Lan. Không có bất kỳ thành viên Hàn Quốc nào cả. Chúng tôi đang hợp tác với Label V, một nhãn hiệu liên doanh ở Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu một nhóm liên doanh được bản địa hóa hoàn toàn, sử dụng văn hóa, công nghệ và hệ thống sản xuất của SM Entertainment. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện các chiến lược quản lý tương tự với các nhãn hiệu liên doanh ở Singapore, Indonesia và Việt Nam."

Cuối cùng, Chris Lee chia sẻ một số kế hoạch khác cho sự phát triển của SM Entertainment trên toàn thế giới và ca ngợi BTS.

"SM mong muốn công nghệ văn hóa của chúng tôi được tích hợp trong nhiều lĩnh vực, bao gồm CNTT, thực phẩm, thể thao và thời trang. Chúng tôi muốn truyền bá văn hóa và nội dung KPOP của riêng mình đến các thị trường toàn cầu.

Chúng tôi đã tập trung vào thị trường Bắc Mỹ từ năm ngoái. Chúng tôi tin rằng các công ty như Spotify và Apple Music đang thể hiện sự quan tâm đến KPOP cũng như các công ty toàn cầu như Universal Music tiếp tục đề xuất hợp tác.

Gần đây, BTS đã trở thành một hiện tượng gây bão trên toàn thế giới, nhờ có họ, vị thế của KPOP đã thay đổi, đó là một bước tiến lớn cho cả ngành công nghiệp".

Trước đó, trong buổi hội thảo diễn ra tại Hà Nội vào cuối năm 2017, Lee Soo Man, ông chủ của SM đã thông báo kế hoạch thành lập một nhóm nhỏ, thuộc đội hình NCT và nhắm tới thị trường Việt Nam.

Tại đây, Lee Soo Man nhấn mạnh "sẽ tìm kiếm những tài năng tại Việt Nam để đào tạo họ trở thành ngôi sao toàn cầu" và "NCT Việt Nam sẽ không chỉ nổi tiếng ở châu Á mà còn trở thành thần tượng trên toàn thế giới".

Vào cuối năm ngoái, sau nhiều lần thay đổi lịch trình, thông qua trang web chính thức công ty giải trí nổi tiếng Hàn Quốc - SM Entertainment - xác nhận kế hoạch tuyển thực tập sinh tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 11/2018. Cụ thể, lịch thử giọng dành cho thí sinh Việt Nam đã diễn ra vào 22/11/2018 tại Hà Nội và 25/11/2018 tại TP.HCM. 

Qua lời phát ngôn chính thức vừa rồi, rất có thể SM đã sẵn sàng chuẩn bị tổ chức một buổi ra mắt hoành tráng các nhóm nhạc có thần tượng là người Việt ở một tương lai rất gần.

Ông lớn K-pop SM bất ngờ rục rịch kế hoạch cho ra mắt các nhóm nhạc SNSD, NCT phiên bản Việt Nam
Nhóm nhạc nam NCT trực thuộc công ty SM entertainment

SM là một trong ba công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc ( SM, JYP và YG). Nơi đây cho ra mắt rất nhiều nhóm nhạc nổi tiếng như DBSK, Super Junior, SNSD, f(x), SHINee, EXO… Trong đó, NCT hoạt động theo mô hình độc đáo và được kỳ vọng sẽ nổi tiếng khắp thế giới.

Theo Phạm Thắng/Infonet