Niềm tự hào của Indie Thái Phum ViPhurit sẽ tham gia Monsoon Music Festival

Hoàng Hằng 13:41 21/10/2019

Lần đầu tiên, người mang Indie Thái nổi danh ở trường quốc tế, Phum ViPhurit sẽ xuất hiện trong Lễ hội âm nhạc Monsoon Music Festival 2019.

Viphurit Siritip sinh năm 1995, được biết đến với biệt danh Phum, là một ca sĩ-nhạc sĩ người Thái Lan. Anh đã đạt được danh tiếng quốc tế vào năm 2018 từ đĩa đơn “Lover Boy”.

Phum gọi âm nhạc của mình là âm nhạc của nắng, dựa trên tâm trạng và cảm xúc bộc phát khi anh viết một ca khúc nào đó. Sẽ thật bất công nếu ta giới hạn một người nghệ sĩ trẻ trong 1 thể loại nhạc duy nhất, thế nhưng, sẽ thật công bằng nếu gọi Phum như một nhạc sĩ Neo Soul, với giai điệu êm dịu của chiếc guitar acoustic.

Niềm tự hào của Indie Thái Phum ViPhurit sẽ tham gia Monsoon Music Festival

Ở Thái Lan, Viphurit được biết đến từ các bài hát gốc và các bản cover trên YouTube và ký hợp đồng với hãng thu âm Rat Records. Anh phát hành album đầu tay Manchild vào năm 2017. Hai đĩa đơn tiếp theo của anh là “Long Gone” và “Lover Boy”. Anh đã đi lưu diễn quốc tế vào năm 2018, biểu diễn ở Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Đức, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Ý, Hà Lan, Hoa Kỳ, Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore.

Niềm tự hào của Indie Thái Phum ViPhurit sẽ tham gia Monsoon Music Festival

Phum sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 11 này để tham gia Monsoon Music Festival 2019 tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. Điều thú vị là, “hoàng tử Indie Việt” Vũ, cũng “góp gió” cùng Phum hứa hẹn mang đến những tác phẩm âm nhạc cực đỉnh cho khán giả thủ đô.

Sau một thời gian tạm vắng mặt, Lễ hội âm nhạc thường niên Monsoon Music Festival đã quay trở lại với nhiều điểm thay đổi thú vị. Monsoon sẽ dành một mini-stage cho khán giả được tham gia biểu diễn cùng các nghệ sĩ chuyên nghiệp vào buổi chiều tại Hoàng Thành Thăng Long trong ngày diễn ra sự kiện chính. Sự tham gia của khán giả chính là một phần tạo nên không khí và tinh thần lễ hội của Monsoon Music Festival. Lần đầu tiên, “cụ rùa” Quốc Trung cho áp dụng công nghệ RFID trong việc quản lý ra vào sự kiện, Monsoon Music Festival mong muốn đem tới trải nghiệm lễ hội âm nhạc an toàn, văn minh, phù hợp với xu hướng festival trên thế giới.

Niềm tự hào của Indie Thái Phum ViPhurit sẽ tham gia Monsoon Music Festival

Như là lời chào trước thềm sự kiện chính diễn ra vào 1-2-3/11 tới, Monsoon Street Show năm nay sẽ có nhiều đổi mới trong quy mô tổ chức và tính chất sự kiện. Khác với Pop-up Show của những năm về trước với tính chất “du ca đường phố” được thể hiện rất rõ, Street Show năm nay có quy mô lớn hơn rất nhiều với sân khấu dàn dựng công phu tại Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục với thời lượng dài hơi – từ 16h chiều đến 22h tối

Theo H.H/Thế giới trẻ