Nhóm nhạc X1 (Produce X101) bị "cấm cửa" khỏi các nhà đài vì lùm xùm gian lận phiếu bầu

Phuong Thao 14:10 28/08/2019

X1 sẽ không tham gia biểu diễn trên các chương trình âm nhạc hàng tuần của những đài truyền hình nổi tiếng như: KBS, SBS và MBC vì cáo buộc gian lận phiếu bầu từ Produce X101 vẫn chưa được làm rõ.

Theo thông tin được đăng tải trên báo chí Hàn Quốc, nhóm nhạc xuất thân từ mùa 4 của chương trình truyền hình thực tế Produce X101 sẽ không có sân khấu trên các show âm nhạc vào tuần này. Cụ thể các chương trình không đồng ý cho X1 lên sóng là: Music Bank của đài KBS, Music Core của đài MBC và Inkigayo của đài SBS. Nhóm sẽ chỉ có 1 sân khấu debut duy nhất trên chương trình M!Countdown của đài Mnet.

Nguyên nhân được đưa ra cho việc X1 bị "cấm cửa" là vì các đài truyền hình quốc gia này đang chờ kết quả điều tra từ cảnh sát về cáo buộc gian lận phiếu bầu của đơn vị tổ chức Produce X101, nơi đã tuyển chọn ra 11 thành viên của X1.

Nhóm nhạc X1 (Produce X101) bị cấm cửa khỏi các nhà đài vì lùm xùm gian lận phiếu bầu
X1

X1 chính thức debut vào ngày 27/8 vừa qua với MV "Flash", thành tích đạt được trên các bảng xếp hạng âm nhạc và số lượng album bán ra của X1 không phải dạng vừa nhưng vì ồn ào gian lận nên nhóm không được quảng bá trên các chương trình truyền hình. 

Trước đó đài Mnet bị cáo buộc gian lận số phiếu bầu không chỉ trong mùa gần đây mà còn ở những mùa trước của chuỗi chương trình Produce 101. Cảnh sát cũng đã tiến hành điều tra trụ sở của kênh truyền hình này và thu thập được các chứng cứ tố cáo chuyện gian lận. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có kết luận cuối cùng được đưa ra.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ