Nhầm lẫn Lay (EXO) và NCT 127 là BTS, chương trình của Mỹ hứng cả rổ “gạch đá” vì phát ngôn thiếu tôn trọng nghệ sĩ

Phuong Thao 16:33 27/02/2019

Những phát ngôn thiếu tôn trọng đối với nghệ sĩ Châu Á nói chung và Lay cũng như NCT 127 nói riêng đã khiến cộng đồng fan thế giới phẫn nộ khi theo dõi chương trình chương trình “The Kidd Kraddick Morning Show” của Mỹ.

Ngày 22/2 vừa qua, chương trình “The Kidd Kraddick Morning Show” trên đài phát thanh Dallas số 106.1 KISS FM đã phát bài hát “Let’s Shut Up & Dance” của Jason Derulo, Lay và NCT 127. Thế nhưng, khi người dẫn chương trình nhắc đến những nghệ sĩ góp giọng cùng Jason Derulo để tưởng nhớ cố nghệ sĩ Michael Jackson mà không đề cập đến những thành viên người Hàn Quốc.

Đến khi phát hiện và sửa lỗi, người dẫn chương trình lại nhầm Lay và NCT 127 là BTS và liên tục gọi sai suốt cả bài hát.

Cuối cùng, họ nhận ra sự nhầm lẫn và đã nói: “Vì đó chỉ là những nhóm người Châu Á nhảy nhót một cách ngẫu nhiên? Chúng tôi cảm thấy vui mừng vì không có gì xảy ra cả”.

Phát ngôn gây sốc và cho là thiếu tôn trọng nghệ sĩ Châu Á của chương trình đã dấy lên làn sóng phẫn nộ khắp nơi. Người hâm mộ cho rằng mình bị xúc phạm bởi nhà đài khi họ không tôn trọng nghệ sĩ cũng như sự thiếu chuyên nghiệp. Hashtag #KISSFM_APOLOGIZE trở thành top trend khi sự việc bị phanh phui.

Nhầm lẫn Lay (EXO) và NCT 127 là BTS, chương trình của Mỹ hứng cả rổ “gạch đá” vì phát ngôn thiếu tôn trọng nghệ sĩ

Sau đó, nhà đài bên phía Mỹ đã đăng một thông báo xin lỗi lên trang Twitter.

Nhầm lẫn Lay (EXO) và NCT 127 là BTS, chương trình của Mỹ hứng cả rổ “gạch đá” vì phát ngôn thiếu tôn trọng nghệ sĩ
Bài đăng xin lỗi của nhà đài trên trang Twitter

"Chúng tôi chân thành xin lỗi. Trong chương trình "The Kidd Kraddick Morning Show” chúng tôi đã phát ca khúc "Let’s Shut Up & Dance" nhưng chỉ nhắc đến Jason Derulo mà không chú ý đến những nghệ sĩ khác. Khi nhìn thấy những video được chiếu trên KiddTV, chúng tôi nhanh chóng nghĩ ngay đến BTS. Thật ra chúng tôi có tìm hiểu về Kpop và biết BTS, nhưng không biết nhiều về NCT 127 hay Lay. Sau đó đã vô tình gọi là là "một nhóm người châu Á đang nhảy".

Một lần nữa chúng tôi xin lỗi tất cả và gửi lời xin lỗi riêng đến NCT và Lay." - Tạm dịch lời xin lỗi từ phía nhà đài.

Mọi người đã chấp nhận lời xin lỗi, thế nhưng ở cuối bài đăng, đoạn “Mong một ngày, mọi người trên thế giới sẽ biết đến NCT và Lay như cách họ biết đến Ari, Taylor và Justin” bị cho là thừa thải và không có ý nghĩa gì.

Theo Thiên Trúc/Infonet