Mượn show để PR cho cửa hàng của em gái, Hyeri (Girl's Day) bị Uỷ ban Hàn Quốc cảnh cáo và nhận án phạt

Ngân Ngân 18:59 16/08/2019

Hyeri (Girl’s Day) đang đối mặt trước nguy cơ nhận án phạt nặng khi vi phạm điều luật quảng cáo trên truyền hình do hành vi gây tranh cãi trong 'Amazing Saturday''.

Truyền thông Hàn đưa tin, Hyeri (Girl’s Day) vừa bị Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KOCSC) cảnh cáo vì hành động quảng cáo cho hoạt động kinh doanh của người thân ngay trên sóng truyền hình. Các thành viên hội đồng của Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông đã tổ chức một cuộc họp để đánh giá hành vi lợi dụng chương trình truyền hình để quảng cáo cho mục đích cá nhân vào ngày 14/8. Sau cuộc họp, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông đã đưa ra cảnh cáo đối với ekip sản xuất chương trình: "Không còn nghi ngờ gì về việc cá nhân sử dụng chương trình phát sóng với mục đích riêng tư. Các doanh nghiệp mà các ngôi sao thần tượng chọn quảng bá trên các chương trình phát sóng sẽ có tác động đáng kể, do đó phải thận trọng". Về phía Hyeri, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông tuyên bố sẽ mở một cuộc họp riêng để xác định hình phạt chính xác cho hành động này của nữ ca sĩ.

Mượn show để PR cho cửa hàng của em gái, Hyeri (Girls Day) bị Uỷ ban Hàn Quốc cảnh cáo và nhận án phạt

Được biết trong tập phát sóng mới nhất của chương trình "DoReMi Market" hay còn được biết đến với cái tên khác là "Amazing Saturday" vào ngày 6/7, Hyeri (Girl’s Day) gây tranh cãi khi vô tư quảng cáo cho trung tâm mua sắm trực tuyến của em gái ngay trên sóng truyền hình. Cụ thể, tại thử thách đoán lời bài hát, Hyeri đã viết tên trung tâm mua sắm của em gái lên tờ giấy và giơ lên cho khán giả và khách mời xem. Dù ekip sản xuất đã làm mờ chữ cái cuối cùng nhưng vẫn hoàn toàn có thể đoán ra. Hành động này để khiến khách mời Park Na Rae thốt lên: "Chờ đã, đây có thể xem là quảng cáo không? Không nên quảng cáo quá công khai như thế này chứ". Tuy nhiên, Hyeri lại đáp trả một cách thản nhiên: "Em xin lỗi. Vì em lỡ đầu tư vào đó rồi".

Mượn show để PR cho cửa hàng của em gái, Hyeri (Girls Day) bị Uỷ ban Hàn Quốc cảnh cáo và nhận án phạt
Mượn show để PR cho cửa hàng của em gái, Hyeri (Girls Day) bị Uỷ ban Hàn Quốc cảnh cáo và nhận án phạt

Sau khi nhận hàng loạt lời chỉ trích trước cảnh quay gây tranh cãi này, nhân viên sản xuất của ''Amazing Saturday'' đã gửi lời xin lỗi người xem thông qua trang web chính thức của chương trình. Công ty quản lý Hyeri cũng nhanh chóng đưa ra thông báo thừa nhận sai sót.

T.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...